มุมเสียของเลขดี และ มุมดีของเลขเสีย

     


"มุมเสีย"ของเลขดี "มุมดี"ของเลขเสีย

บทความโดย ... หมอเมท  ทศวิวัฒน์ ( Horonumber ) : อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์
  

" บางอย่างที่คุณคิดว่าสวย อาจจะไม่สวยเหมือนที่คุณคิด "
 

         ผมต้องขอเกริ่นนำก่อนเลยว่า บทความนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากผมไม่ไปเห็นสเตตัสหนึงในเฟสบุ๊ค เมื่อวานนี้ ของคุณ "เบอร์มงคล เบอร์เฮง" เขียนไว้เมื่อ วันที่ 14 กพ. ที่ผ่านมา ซึ่งผมได้เก็บเอาสเตตัสนั้น มาเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนบทความนี้ออกมา เพื่อเตือนสติ ของผู้ที่ชื่นชอบเลขมงคลทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น "พ่อค้าเบอร์"  ก็ดี  "ลูกค้าเบอร์" ก็ดี  เพราะเดี่ยวนี้ตลาดเบอร์มงคลเริ่มแพร่กระจายอย่างมากหลาย 
 แรงบันดาลใจในการเขียนครั้งนี้  โดยคุณ :  เบอร์เฮง เบอร์มงคล  

"คนขายก็อยากขาย และรายได้ดี  คนซื้อก็อยากซื้อเพราะมันถูก"

          แต่หากเบอร์มงคลที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าได้ขายออกไปนั้น บางเบอร์ก็ดีบ้าง บ้างเบอร์นี้แทบดูไม่ได้  พวกคุณไม่รู้หรอกว่าในอนาคตระยะยาว ศาสตร์การพยากรณ์จะตกต่ำลง ด้วยก็เพราะ "พวกคุณเห็นแก่ตัวเงิน" มากเกินไป โดยไม่คำนึงถึงหลักจริยธรรม

          ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อเบอร์ไป พอลองนำเอาไปใช้ ไม่ได้ผลตามที่พวกคุณกล่าวอ้าง ( ตามหนังสือที่พวกคุณท่องมา ) ก็พาลให้เกิดคำครหาที่ว่า "ใช้แล้วไม่เห็นได้ผล"  "ใช้แล้วก็งั้นๆ"  อันจะเป็นมูลเหตุ ต้นเหตุที่ทำให้เข้าสู่ยุค "เสื่อม" ของศาสตร์พยากรณ์เบอร์

          พวกคุณน่าจะเคยได้ยินมาบ้างว่า หมอดูระดับประเทศหลายๆคน ออกมาโจมตีว่า ศาสตร์พยากรณ์เบอร์เป็นศาสตร์ "เถื่อน" ไม่มีข้อรองรับใดๆว่ามันจะเป็นจริงดังที่เรากล่าวอ้าง

         ได้ยินคำพูดเหล่านั้นก็รู้สึกสะเทือนใจ  แต่เราก็ต้องยอมรับและพิสูจน์ให้เค้าเห็นว่าศาสตร์พยากรณ์เบอร์ หามิใช่ศาสตร์เถื่อนตามที่เค้า พูดว่าให้เรา  แต่ศาสตร์นี้มันยังใหม่มากๆ และดังในไม่กี่ปี (อาจจะมีเขม่นบ้าง) และตอนนี้มีแค่หนังสือ มีแค่โปรแกรมก็สามารถหาเบอร์มาขายได้แล้ว นี้แหละคือจุดอ่อนของศาสตร์นี้

        ซึ่งโปรแกรม หรือหนังสือเหล่านี้แหละครับ ที่ทำให้คนหลงทาง หลงงมงาย และเกิดปรากฏการณ์ "บ้าเบอร์" โดยที่เลือกจะเสพเฉพาะด้านที่ดีของตัวเลข  แต่ด้านเสียกลับลืมนึกไป อย่าลืมนะครับ ทุกอย่างมันมี 2 ด้าน แต่ด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่ มันก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณ ของคนแล้วแหละครับ 

          เอาเป็นว่าวันนี้ผมจะทำตัวเลขทุกตัว มาเป็นบทสรุปสั้นเผื่อจะมีประโยชน์ ให้บุคคลที่สนใจได้เห็นในอีกมุมหนึงของตัวเลขเหล่านี้ ก็แล้วกันนะครับ

 

------------------------------------------------------------------------------

มุมเสียของเลขดี

04 40.......มักทะเลาะกับคู่ครองในเรื่องจุกจิก รู้สึกหงุดหงิดบ่อย แค่เล็กๆน้อยๆก็หงุดหงิดได้ ยุกยิกไม่อยู่นิ่ง สอดรู้สอดเห็น

05 50.......ลดเสน่ห์สำหรับความรัก และเพื่อนฝูง ไม่สนใจสังคม จมอยู่กับเหตุผลของตนเอง

09 90.......คิดอะไรเพ้อเจ้อ หลุดกรอบ เชื่ออะไรงมงายทั้งๆที่ไม่ได้พิสูจน์ พูดจาไม่รู้เรื่อง

14 41.......โง่เรื่องความรู้สึก ไม่เข้าใจคำว่าอารมณ์ รักหน้าตายศศักดิ์ยิ่งชีพ บ้างาน

15 51.......โง่เรื่องความรู้สึก ไม่เข้าใจคำว่าอารมณ์ บ้างานและหน้าที่ ไม่มีความคิดออกนอกกรอบ ลดเสน่ห์สำหรับเพศหญิง

16 61.......ต้องการให้ตัวเองดูดี ปิดกั้นความรู้สึกของตัวเองมากเกินไป คิดมากและสับสนกับชีวิต ต้องการให้ทุกอย่างออกมาอย่างสมบูรณ์ (ซึ่งเมื่อไม่สามารถทำได้จึงเกิดความเครียด และการงานล่าช้า) แม้กระทั่งความรักก็ไม่สามารถตัดสินใจได้

17 71.......ทำงานเกินสภาพร่างกายที่จะทนไหว เป็นปัญหากับเรื่องของสุขภาพ ความเครียด ชอบทำงานด้วยตนเอง ต้องหมั่นตรวจสุขภาพบ่อยๆ

19 91.......มั่นใจในตัวเองเกินไป และจะมองคนรอบตัวต่ำลง ไม่เห็นคุณค่าของบุคคลรอบตัว ไม่เคยคิดว่าตนเองทำอะไรผิด ใส่ใจการพัฒนามากกว่าความรอบคอบ ลดเสน่ห์สำหรับเพศหญิง

22.......ง๊องแง๊ง น่ารำคาญ ไร้สาระ เจ้าน้ำตา อารมณ์อ่อนไหว ไม่มีความเป็นผู้นำ หูเบา ไร้เหตุผล ไม่มีความน่าเชื่อถือ

23 32.......ไม่รู้จักควบคุมอารมณ์ บ้ายอ ขี้อิจฉา ขี้หึง เจ้าชู้ รักอิสระ ไม่รู้ความต้องการของตัวเอง ชอบข่มคนอื่นว่าตนเองดีกว่า มีปัญหาเรื่องมือที่สาม

24 42.......ใจดีเกินไป ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นของตนเอง ไม่ชอบผิดใจกับคนใกล้ตัว ไม่ชอบการแข่งขัน ไม่ชอบบังคับใคร มีปัญหากับการปิดการขาย ไม่สามารถคุมคนได้ มองโลกในแง่ดีเกินไป

25 52.......ใจดีเกินไป ไม่ชอบการแข่งขันที่เกินพอดี ลดความเป็นผู้นำลง บางครั้งไม่กล้าออกความคิดเห็น

26 62.......แคร์ในเรื่องของอารมณ์เป็นที่หนึ่ง รักคนที่เป็นทุกข์จนสามารถทิ้งได้ทุกเรื่อง บางครั้งมีคนเข้ามาพูดคุยมากจนไม่มีเวลาเป็นของตนเอง

28 82.......(อันนี้ผมไม่ค่อยอยากจะเอาขึ้นมาเป็นเบอร์ดีซักเท่าไหร่แต่เห็นเป็นที่นิยมกันจัง) ลงทุนโดยไม่คิดหน้าคิดหลังจนมีโอกาสเป็นหนี้หรือหมดตัว เอาแต่ใจสุดๆ ชอบประชด เจ้าแผนการ(มารยา) คิดว่าตัวเองดีกว่าคนอื่น ไม่ยอมรับผิดในเรื่องใดๆ ใช้เงินเปลือง(บ้าของหรู) ไม่ชอบถูกคนอื่นมองเหยียด มีโอกาสมีคู่ซ้อน สามารถรักคนได้โดยไม่ได้รักเพราะหวังแค่ผลประโยชน์

29 92.......อารมณ์แปรปรวน มีความเป็นตัวของตัวเองสูงเกินไป ไม่แคร์สายตาใคร ไม่มีเหตุผล มโนและหาเรื่องแฟนเก่ง

35 53.......บรรยากาศน่าอึดอัด เอาจริงเอาจังมากเกินไป ไม่รู้จักพักผ่อน โง่เรื่องอารมณ์ ลดเสน่ห์สำหรับเพศหญิง บ้างาน พูดจาไม่นิ่มนวล มีโอกาสพูดเสียงดัง

36 63.......เหวี่ยงวีน เอาแต่ใจตนเอง ความรักมักจะมีคนที่ไม่จริงใจเข้ามาจีบ เรื่องมากในการเลือกคนรัก ใช้เงินฟุ่มเฟือยมากแบบไม่รู้สึกผิด รู้สึกว่าอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ ไร้เหตุผลเอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง คิดว่าตนเองอยู่สูงกว่าผู้อื่น

39 93.......ควบคุมอารมณ์ตนเองไม่ได้ ใจร้อน ตัดสินใจเร็ว ไม่มีความรอบคอบ คิดว่าตนเองถูกเสมอ มีโอกาสท้องก่อนแต่ง มีโอกาสเกิดการทะเลาะวิวาท และอุบัติเหตุ

44.......ขี้เหงา อยู่คนเดียวไม่ได้ พูดมาก เวิ่นเว้อ น่ารำคาญ หูเบา เชื่อสิ่งต่างๆโดยไม่ได้ไตร่ตรอง ขี้หลงขี้ลืม พูดก่อนคิด ยั้งให้ตนเองไม่พูดไม่ได้ รักอิสระ ขี้เบื่อ

45 54.......คิดว่ารู้หมดทุกอย่าง ใช้แต่เหตุผลแต่ไม่ใช้อารมณ์ ปิดกั้นในจินตนาการ เชื่อสื่อมากเกินไปจนไม่เชื่อความรู้สึกตนเอง ไม่ยอมทำอะไรที่คิดว่าไร้ประโยชน์

46 64.......ใช้เงินฟุ่มเฟือย ชอบพูดเกินจริง สามารถปกปิดความรู้สึกที่แท้จริงของตนเองได้ รักสบาย ไม่รอบคอบ ชอบคิดเข้าข้างตัวเอง

47 74.......พูดแรงไม่เกรงใจใคร บ้างานแบบเกินพอดี ไม่เกรงกลัวใคร ความสัมพันธ์กับคนที่ทำงานติดลบ ไม่สามารถซื้อใจลูกน้องได้ หน้าตาเหวี่ยง สร้างศัตรูได้โดยไม่รู้ตัว

49 94.......คิดไวทำไว ไม่รอบคอบ ไม่ตรวจทานสื่อที่เสพย์ พูดมาก พูดศัพย์เฉพาะตนที่คนอื่นไม่เข้าใจ พูดไม่คิด

55.......ไม่มีการแข่งขัน เรื่อยๆ คิดมาก บางคนเครียด ลดความอยาก(ที่จะก้าวหน้า) ลดเสน่ห์ ลดอารมณ์ทางเพศ

56 65.......ขี้เกียจ!!!คิดได้ทุกเรื่องแต่ไม่ทำหากไม่จวนตัวแล้วเท่านั้น ลดเสน่ห์ทางความรัก ไม่ต้องการไขว่คว้าอะไรเพิ่มเติมแม้แต่ความก้าวหน้า ไม่คิดมากในการใช้เงิน (แต่ไม่ซื้อของใหญ่เพราะไม่ชอบผูกภาระ) ความอดทนต่ำ

59 95.......คิดว่าตนเองรู้มากที่สุด ทิฐิสูง ปิดกั้นความสัมพันธ์ ลดเสน่ห์ทางความรักและเพื่อนฝูง พูดคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง บางครั้งมีศัพท์เฉพาะทาง ไม่กล้าบุกเบิกอะไรที่ไม่มีข้อมูล

66.......ฟุ่มเฟือย ติดหรู ติดสบาย ไม่ติดดิน เอาแต่ใจ เชิด

69 96.......อารมณ์ขึ้นลง เอาแต่ใจ ทำเฉพาะสิ่งที่ตนต้องการเท่านั้น ฟุ่มเฟือย ขี้เบื่อ ทำงานไม่ติดที่ ทำงานไม่เป็นระบบตามแต่อารมณ์

78 87.......วู่วาม เอาแต่ใจ ตรงไปตรงมา เชื่อพวกเชื่อพ้อง หูเบา เอาอารมณ์มาก่อนเหตุผล ลดเสน่ห์ในด้านความรัก บ้าเส้นสาย เก็บเงินไม่อยู่ กล้าได้กล้าเสีย

79 97.......รักความสมบูรณ์ ทิฐิสูง ทำงานช้า พูดตรง โง่เรื่องอารมณ์ ลดเสน่ห์ ไม่น่าพูดคุยด้วย

89 98.......บ้าอำนาจ คิดว่าตนเองถูกตลอด ทิฐิสูง อารมณ์ร้าย พูดจาแรง เสียงแข็ง ดุดัน มักทะเลาะกับผู้ใหญ่เสมอ ไม่รอบคอบ ไม่เคยเอาใจเขามาใส่ใจเรา ใส่ใจแต่ความต้องการของตนเอง ลดเสน่ห์ไม่น่าพูดคุยด้วย สร้างความรู้สึกกดดัน

99.......พูดไม่รู้เรื่อง มีศัพท์เฉพาะมาตลอด เวลาไหนดวงขึ้นก็ขึ้นจนสุด แต่เวลาต่ำก็ต่ำจนสุดเหมือนกัน คิดอะไรเร็วจนคนอื่นตามไม่ทัน มักคิดอะไรที่เป็นไปไม่ได้ มีทิฐิในตนเองสูง เปลี่ยนแปลงความคิดยาก เชื่อว่าตนเองถูกที่สุด ใส่ใจแต่ความต้องการของตนเอง

 

-----------------------------------------------------------------------------------

มุมดีของเลขเสีย  "แต่ก็ไม่แนะนำให้ใช้นะครับ"

00.......มุมมองความคิดแปลกแหวกแนว ล้ำนำสมัย เจ้าของบริษัทใหญ่ๆในประเทศใช้กันเยอะ และเป็นผู้นำของธุรกิจในด้านนั้นๆ

01 10.......มีความมั่นใจในตัวเองสูง เด็ดขาด สามารถทำงานคนเดียวโดยไม่ต้องพึ่งคนอื่นได้

02 20.......มีเสน่ห์ น่ารัก น่าดูแล ยิ้มแย้มแจ่มใส และช่วยผูกมิตรกับเพื่อนร่วมงานได้เป็นอย่างดี

03 30.......มีสัญชาตญาณดีเยี่ยม การโต้ตอบฉับไว มีลูกบ้าลูกยอกล้าทำในสิ่งต่างๆได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมเก่งในด้านการช่าง การงัดแงะต่างๆอีกด้วย

06 60.......มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร เหมือนจะจับต้องได้แต่ก็ไม่อาจผูกมัดได้ มีความคิดสร้างสรรค์ในแบบของตนเอง

07 70.......คิดลึกได้ในทุกๆเรื่อง จนอาจจะสามารถขุดประเด็นที่ยากจะค้นหาเจอได้ มีความอึดถึกกว่าคนอื่น

08 80.......มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นใหญ่ หากรวมอยู่กับตัวเลขการลงมือทำดีๆ จะกลายเป็นตัวเลข “ความคิดบุเบิก” ได้ไม่ยาก

11.......กล้าคิดกล้าทำ มีความมั่นใจในตนเองสูงเมื่ออยู่ต่อหน้าบุคคลภายนอก พร้อมทั้งกล้าลุยในทุกสถานการณ์

12 21.......เชื่อว่าตนเองถูก สามารถสั่งการลูกน้องให้ทำตามได้ (แม้จะไม่สามารถซื้อใจได้ก็ตาม)

13 31.......มีสัญชาตญาณดีเยี่ยม การโต้ตอบฉับไว มีลูกบ้าลูกยอกล้าทำในสิ่งต่างๆได้อย่างไม่น่าเชื่อมีพลังงานในตนเองมาก ราวกับว่าไม่มีที่สิ้นสุด

18 81.......สามารถสั่งการลูกน้องให้ทำตามคำสั่งได้ไม่ยาก ทำให้งานเดินหน้าได้ไวตามที่ตนเองต้องการ (แต่ซื้อใจไม่ได้นะ)

27 72........เป็นแม่พระใจดี ยอมทุกอย่างกับทุกคน ลดเรื่องของการทะเลาะกัน ยอมเป็นผู้เสียสละ

28 82.......กล้าลงทุนกับโปรเจคต่างๆ (แม้มันจะดูเป็นไปไม่ได้ก็ตาม แต่เขาก็คิดว่ามันไม่ยาก) มั่นใจในตนเอง

47 74.......มีความหนักแน่นในคำพูด เสริมความน่าเชื่อถือ สามารถสั่งการลูกน้องให้ทำตามคำสั่งได้ งานเดินได้ไว สามารถทำงานเพียงคนเดียวโดยไม่จำเป็นต้องมีใครช่วยได้

48 84.......สามารถพูดนำความดีเข้าหาตัวได้ทุกรูปแบบ เป็นคนที่ไม่เคยผิดใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างดูดีหมด ตื่นตัวกับทุกสถานการณ์

57 75.......ความคิดละเอียดและลึกซึ้ง รอบคอบ มีความคิดเป็นผู้ใหญ่

58 85.......มีความเด็ดขาดในความคิดของตนเอง มีความน่าเชื่อถือสูง สร้างภาพลักษณ์ให้ตนเองดูเหมือนถือไพ่เหนือกว่า

67 76.......มีความรักที่มั่นคง ( จมปรักในรักเดียว )

68 86.......กล้าลงทุนกับโปรเจคใหญ่ๆ กล้าได้กล้าเสีย  (ถ้าได้ก็ได้เยอะ ถ้าเสียก็หมดตัว )

77........ละเอียดรอบคอบ ทำงานได้อย่างไร้ที่ติ และอึดถึกทน สามารถอดหลับอดนอนฝืนร่างกายได้นานกว่าคนอื่น

88.......กล้าท้ากล้าลุย เต็มที่กับสิ่งที่เขาอยากทำ เด็ดขาด

 

          และอย่าลืมนะครับเพียงคู่เลขตัวเดี่ยวอาจจะไม่ส่งผลตามนี้ แต่เราจะต้องดูคู่เลขอื่นๆในตัวเบอร์เป็นส่วนประกอบด้วย ว่าสามารถส่งเสริม หรือ กลบจุดด้อยแต่ละคู่เลขได้หรือไม่? และสำคัญที่สุดคือเรื่องตำแหน่ง และจุดมุ่งหมายในการใช้เบอร์

"ผลรวมเบอร์โทร" อันนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณ แต่สำหรับผม NO !! ไม่ผ่านสำหรับตรรกะนี้

คำคมสำหรับบทความนี้ทิ้งท้าย ถึงจะแรง แต่ได้แง่คิด

" อย่าโง่ที่จะใช้เบอร์ และอย่าใช้เบอร์แบบโง่ๆ "
" อย่าโง่ที่จะเชื่อเบอร์ และอย่าเชื่อเบอร์แบบโง่ๆ "
" อย่าโง่ที่จะขายเบอร์ และอย่าขายเบอร์แบบโง่ๆ "

 

บทความโดย
 


 

หมอเมท ทศวิวัฒน์  ( Horonumber )

อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์

www.horonumber.com


 
     
บทความที่เกี่ยวข้อง
พลังตัวเลขขับเคลื่อน รถชีวิต ... อ่านต่อ
เลข 0 กับเบอร์มงคลและโรคภัยตัวเลข - ความหมายเลข 0 - ... อ่านต่อ
ข้อคิดเตือนใจ เรื่องเบอร์มงคล ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
มธุรสวาจาตามจักรราศี ... อ่านต่อ
กระแสแม่เหล็กโลกกับฮวงจุ้ย ... อ่านต่อ
ฮวงจุ้ยหยินแหล่งพลังจากแผ่นดิน ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.