ความหมายตัวเลข 59 95 ตะกอนความคิด ผลึกปัญญา
     

ความหมายตัวเลข 59 , 95
 
"ตะกอนความคิด ผลึกปัญญา"
 
บทความโดย ... หมอเมท  ทศวิวัฒน์ ( Horonumber ) : อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์
 

 
"ความคิดของคนเราเปรียบเสมือนเหมือนน้ำขุ่นๆ ที่ต้องแกว่งสารส้ม
เมื่อสารส้มเกาะฝุ่นเหล่านั้นจมลง จึงเกิดความใสของน้ำ"


          เปรียบได้ดังกับปัญญาของเราที่เกิดจากการคิดที่ฟุ้งซ่าน จากการรับรู้  หามิใช่การคิด ซ้ำด้วยข้อมูลเดิม หรือทบทวนหลายๆรอบเพื่อแก้ไข แต่มันคือการระดมความคิด และข้อมูลจากทั่วทุกทิศทุกทาง เพื่อให้มันมากและเข้มข้นขึ้น จนมากพอที่จะสามารถมองเห็นจุดรวมและแนวทางที่ไปในทาง เดียวกันอย่างชัดเจนได้ ซึ่งมันก็คล้ายกับการ ควบแน่นของสสารที่ก่อปฏิกริยากันได้จน "ตกผลึก" ทางด้านความคิด เราจึงเรียกว่า ตะกอนทางด้านความคิดที่จับรวมตัวกันว่า  "ผลึกปัญญา"

 

 


 

          สำหรับตัวของผมเองแล้ว ผลึกมันมีหลายด้าน เหมือนข้อเท็จจริง ที่มีทั้งเท็จ และจริง มีคุณและโทษอยู่ในตัวของมันเอง เมื่อเราตกตะกอนทางด้านความคิดมาแล้ว เมื่อเราเข้าใจรอบด้านของตัวผลึกแล้ว เมื่อเรามองเห็นทุกด้านอย่างชัดแจ้ง ความคิดเห็นมันจะนิ่งและไม่ถูกเบี่ยงเบน

          ตัวเลข 59,95 ถือว่าเป็น 1 ในตัวเลขกลุ่มคิดวิเคราะห์ เสริมสร้างปัญญาที่ดีขึ้นมาอยู่ในอันดับTOP  5 เนื่องจากถูกผสมไปด้วยสติสมาธิ และความเชื่อมั่น...ชัดเจน ทั้งตัวเลข 5 และ 9 เปรียบเสมือนธาตุที่ส่งเสริมกัน เมื่อดินดีถูกกลั่นกรองไปด้วยเวลาอันเนิ่นนาน ย่อมได้แร่ธาตุที่อุดมไปด้วยความสมบูรณ์และมีคุณค่าเป็นแน่

          หากจะให้พูดถึงข้อเด่นของตัวเลขตัวนี้ จะให้มองมุมซ้ายหรือขวา ก็คงไม่สามารถตีความหลีกหนีไปพ้นจากคำว่า “ปัญญา” ได้เลย หากแต่ปัญญาในตัวเลขเบอร์ 59,95 นี้ไม่ใช่ปัญญาที่ได้มาจากการฟัง หรือการมองเห็นแบบผ่านๆเหมือนตัวเลขตัวอื่นๆ แต่หากคือการวิเคราะห์ ค้นคว้า หรืออาจจะสามารถเรียกได้ว่า “วิจัย” ก็ค่อนข้างเป็นคำที่เหมาะสมกับตัวเลขตัวนี้อยู่เช่นเดียวกัน ผู้ที่ใช้ตัวเลขตัวนี้จะเป็นคนที่ไม่เชื่อสิ่งใดโดยไร้การไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน เขาจะต้องนำความคิดเหล่านั้นมากลั่นออกมาให้ได้แก่น หาเนื้อแท้ของสิ่งๆนั้น และเมื่อใดที่ได้ตะกอนของความคิด เนื้อแร่ธาตุอันอุดมนั้นๆแล้ว หากจะถามถึงสิ่งใดที่ครอบคลุมอยู่ในแก่นนั้นๆ ก็จะไม่มีซอกมุมไหนที่คนตัวเลข 59,95 ไม่เข้าใจ
 

          คนที่ใช่ตัวเลข 59,95 จะมีลักษณะนิสัยคือ “ชอบค้นคว้าสิ่งต่างๆที่ตนเองสนใจ ค้นไปถึงแกนของสิ่งนั้น” ซึ่งนั้นก็เป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี แต่กับบางคนอาจจะมีผลกระทบถึงขั้น หมกมุ่นอยู่กับบางสิ่งบางอย่าง หรืออาจจะเรียกได้ว่าอยู่ในสภาวะ “จมปรักกับความคิด” ทำให้ไม่สามารถเข้าสังคมกับเหล่าคนปกติทั่วไปได้ดีนักเนื่องจาก “คิดลึกเกินไป”

          อาการ “คิดลึกเกินไป” นี้มักจะก่อให้เกิดปัญหาในเรื่องของการ “เชื่อมความสัมพันธ์” ในทุกๆครั้งไป บางครั้งกลุ่มคนบางกลุ่มก็ไม่ได้ต้องการสิ่งที่เรียกว่า ความจริง เขาต้องการแค่เรื่องตลกเฮฮา บอกเล่านินทา พูดคุยและปลดปล่อยอารมณ์เท่านั้น แต่บุคคลกลุ่ม 59,95 นี้กลับไปคิดว่าทุกเรื่องคือสิ่งที่ควรจริงจังไปซะหมด ตัดสารที่เป็นน้ำทิ้งไปซะ และพยายามค้นคว้าหาแต่เรื่องแก่นของมัน สรุปสุดท้ายของบทสนทนา บุคคลตัวเลข 59,95 ก็จะคุยกับคนอื่นๆไม่รู้เรื่องเพราะเขาไปคุยเรื่องสารที่มีสาระ แต่คนอื่นๆเขาคุยในเรื่องที่ไร้สาระอยู่ บางครั้งบางคราว เพื่อนๆอาจจะแซวคุรก็ได้ว่าเป็นคน "เส้นลึก"

 

          ตัวอย่าง สถานการณ์การพูดคุย ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง “นี่เธอ...ฉันคิดว่ายัย A นี่มันนิสัยไม่ดีเลยนะ เวลาทำงานนะ ฉันปี๊ด!สุดๆเลยล่ะ ยัยนั้นมันทำงานส่งไม่ตรงตามเวลาเลย เวลาฉันติเธอไป เธอก็ทำแค่ผงกหัวรับรู้ๆเพียงอย่างเดียว เธอว่าฉันควรจะทำยังไงดีกับยัยยนี่ดีเนี่ย ไล่มันออกเลยดีไม๊”

 


 


          สำหรับบุคคลทั่วไปก็คงจะต้องพูดว่า “เอาน่าเธอใจเย็นก่อนนะ ยัย A นี่ก็ไม่ได้ร้ายอะไรขนาดนั้นซะหน่อยนะฉันว่า ลองคุยกับเธอดีๆ เดี๋ยวก็ดีเองล่ะน่า อย่าคิดมาก กินอาหารก่อนนะ อารมณ์เสียแล้วจะกินข้าวไม่อร่อยนะ”

          แต่สำหรับคำพูดของนาย 59,95 “ฉันคิดว่าคงต้องมาดูกันก่อนล่ะว่า ที่เธอให้งานยัย A ไปเนี่ยเธอได้จัดแจงบอกเวลาส่งงานไปเรียบร้อยรึป่าว แล้วจริงๆเธอก็เป็นคนใจร้อนวู่วาม ดีไม่ดีงานยังไม่ถึงวันกำหนดส่งดีเธอก็ไปเร่งงานเค้าแล้วใช่ไหม ไหนจะให้แก้งานอีกตั้งหลายรอบ จะไปว่ายัย A มันก็ไม่ถูกนะ ดูตัวเองก่อนว่าตัวเองทำถูกรึป่าว?!?”


          จะสามารถสังเกตได้จากบทสนทนานี้คือ “คนตัวเลข 59,95 ไม่เข้าข้างใคร มองตามเหตุและความเป็นจริง” ทั้งๆที่ผู้เริ่มต้นการสนทนาอาจจะต้องการแค่คนรับฟัง หรือต้องการระบายความในใจออกมา แต่คนตัวเลข 59,95 กลับเห็นเป็นว่าเดือนร้อนจริง จึงแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาซะให้เสร็จสรรพ จะว่าเหมือนการตัดบทสนทนาก็คล้ายๆละนะครับ แต่ก็เนี่ยล่ะครับนิสัยเสียของเขา

          ตัวเลข 59,95 นั้นหากจะให้พูดถึงเรื่อง "เสน่ห์" คงต้องตอบแยกเป็น 2กรณีหรือระหว่างผู้ชาย และผู้หญิงนะครับ สำหรับผู้ชายต้องบอกว่าค่อนข้างจะได้ผลไปในทางสร้างเสริมบุคลิกภาพให้ดูมีความนิ่งสงบ ขรึม และดูพึ่งพาได้ครับ จึงอาจจะเรียกได้ว่าเป็นเบอร์เสริมเสน่ห์ให้กับผู้ชายไป ส่วนในแง่ของผู้หญิงกัน ถ้าเป็นผู้หญิงแข็งๆ นิ่งๆ ขรึมๆ ไร้ซึ่งความอ่อนหวาน ไม่มีน้ำมีนวล... มันก็คงไม่ใช่ อันนี้เราก็ต้องดูสเปคผู้ชายแล้วหละครับว่าชอบแบบไหน

  


          สำหรับเรื่อง "เสน่ห์" ของตัวเลข 59,95 สำหรับผู้หญิง ถ้าจะแยกง่าย มันจะไปช่วยส่งเสริม "เสน่ห์" ในหน้าที่การงาน (ต้องดูสายงานและอาชีพ ) มากกว่า เรื่องรักๆ ใคร่ นะครับ
          
          สำหรับความสามารถทางด้านความคิดเชิงวิเคราะห์ของตัวเลข 59,95 นั้นก็ใช่ว่าจะมีแต่ผลดี หากคุณใช้ไม่ดีก็จะมีผลเสียเช่นกัน นั่นก็คือเรื่อง “ความเครียด” และ “ความหลงตัวเอง” สำหรับความเครียดนั้นคงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เมื่อไรที่คุณคิดเยอะ...แน่นอนว่าความเครียดก็จะเพิ่มและสะสมนั่นเอง แต่ความเครียดของตัวเลข 59,95 นั้นไม่ได้น่าเป็นห่วง เท่ากับความเครียดของกลุ่มตัวเลข 7  นอกเสียจากจะมีการใช้ตัวเลขกลุ่มนี้มากจนเกินขนาดนั่นแบบ เบิ้ล 595959 เยอะๆอันนี้อัตรายพอๆกัน

 


 


          ส่วนในเรื่องของความ “หลงตัวเอง” ในที่นี้ไม่ได้บอกว่าหยิ่ง หรือโดดเด่นทางด้านภาพลักษณ์ แต่คำว่าหลงตัวเองในที่นี้ผมมีความหมายในแง่ของ “หลงในความคิดของตนเอง” คิดว่าความคิดของตนเองนั้นดีที่สุด เยี่ยมที่สุด วิเคราะห์ออกมาได้ดีแล้ว จนทำให้ไม่สนใจในการติชมของบุคคลรอบข้างตนเอง โดยเฉพาะหากคุณได้ประเมินว่าเขาไม่มีน้ำหนัก หรือความน่าเชื่อถือในสายตาคุณแล้ว คุณจะไม่รับฟังอะไรจากเขาเลย (แต่ก็แนะนำให้พูดไปเถอะครับ เพราะถึงแม้ว่าอาจจะมีอาการหลงตัวเองไปบ้าง แต่เขาก็ยังพอมีสติที่จะแยกแยะได้อยู่ดี แค่อาจจะต้องรอให้เขาคิดได้ก่อนครับ)

          สำหรับเรื่องเงินๆ ต้องบอกว่าตัวเลขนี้เป็นตัวเลขนำโชคสำหรับผู้ที่ทำงานในสายงานการบริหาร หรือแม้แต่คนที่คิดจะอดออมเก็บเงินเลยล่ะครับ เนื่องจากตัวเลขนี้เด่นในเรื่องของความคิดวิเคราะห์ จึงทำให้สามารถตระหนักได้ถึงการใช้จ่าย การคิดคำนวณกำไร-ขาดทุน มองเห็นว่าสิ่งใดควรทำไม่ควรทำ...

 

ทั้งหมดนี้แหละครับ คือความหมายของคู่ตัวเลข 59,95   "ตะกอนความคิด ผลึกปัญญา"

 

บทความโดย
 


 

หมอเมท ทศวิวัฒน์  ( Horonumber )
อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์
www.horonumber.com


 
     
บทความที่เกี่ยวข้อง
159 ตัวเลขที่เสริมความน่าเชื่อถือ เพิ่มความ TRUST ให้กับตัวเอง ... อ่านต่อ
ความหมายตัวเลข 14 และ 15 ในเบอร์ ช่วยให้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ตัวเรา ... อ่านต่อ
มุมเสียของเลขดี และ มุมดีของเลขเสีย ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
ออกแบบออฟฟิซสมัยใหม่ด้วยฮวงจุ้ย ... อ่านต่อ
ฮวงจุ้ยวาสนาประตูรั้วประตูบ้าน ... อ่านต่อ
ตั้งชื่อมงคล เสริมเดชและศรี ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.