ตัวเลข 6 กับคนเกิดวันอาทิตย์ - วันอริ กับตัวเลขในเบอร์โทรศัพท์ -

     

ตัวเลข 6 กับคนเกิดวันอาทิตย์

( รวมถึง"วันอริ" ต่างๆที่คุณคิดว่ามันส่งผลต่อตัวเลข ) 

                หลักความเชื่อเรื่องวันอริ เป็นคำถามยอดฮิตมากๆในช่วงนี้เลยก้ว่าได้นะครับ ผมจึงถือโอกาสนี้ในการเขียนบทความเกี่ยวกับ “วันอริ กับการเลือกตัวเลขในเบอร์โทรศัพท์” เสียเลยแล้วกันนะครับ

            ด้วยความที่โหราศาสตร์ไทยนั้นเป็นศาสตร์ที่ใกล้ชิดกับกับสัญลักษณ์ความเป็นตัวเลขมากเป็นพิเศษ จึงทำให้ศาสตร์ที่ต่อยอดออกมาได้รับผลของตำนาน และความเชื่อหลายๆอย่างไปด้วย โดยบางครั้งไม่เคยมีการพิสูจน์กันจริงๆว่า  “มันเกี่ยวข้องกันหรือป่าว”

                “วันอาทิตย์ เป็นอริกับ วันศุกร์” ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์นี้คงจะเคยได้อ่านผ่านตา หรือฟังผ่านหูกันมาบ้างแล้ว หมอดูหลายคนบอกว่าเลขทะเบียนรถห้ามมีเลข 6 ที่เป็นสัญลักษณ์แทนของพระศุกร์บางคนบอกว่าห้ามเปิดร้านทำการมงคลในวันศุกร์นะความเชื่อต่างๆนั้นแพร่กระจายกันออกไปโดยในตอนนี้ก็ไม่รู้แล้วว่า อันไหนคือห้ามจริงๆ และอะไรคือห้ามเพื่อให้ดูขลัง ดูมีอะไร

                ในส่วนของความเชื่อเรื่องวันอริ เดิมทีนั้นเริ่มมาจากไหนไม่สามารถทราบได้ แต่แน่นอนว่า “สิ่งหนึ่งที่ต้องยึดถืออย่างเคร่งครัดคือเรื่องฤกษ์ยาม”  ฤกษ์ยามครูบาอาจารย์ท่านว่าไว้  “หากเป็นวันอริ แม้เวลานั้นจะมงคลซักเพียงใด ก็ให้งดการมงคลนั้นเสีย”

 

“ หากเกิดในวันอาทิตย์ ไม่ควรทำการมงคลใดๆใน วันศุกร์ ”


                สำหรับในตัวศาสตร์อื่นๆอย่างเช่น “การตั้งชื่อ หรือเลขทะเบียนรถ” ก็ยังไม่มีใครที่สามารถการันตีได้จริงๆว่า หากใช้ตัวเลขที่ “เป็นอริ” กับตัวเราแล้ว จะส่งผลในทางที่เลวร้ายอย่างไร แถม “เลขศาสตร์” การตั้งชื่อซึ่งเป็นต้นแบบของการ “กระทบดาว” ก็ยังดูไม่ซีเรียสจริงจังอะไรมากกับเลขที่ให้ค่าเป็นอริอีกด้วย

          “ในเลขศาสตร์การตั้งชื่อ คนวันอาทิตย์ ยังสามารถใช้ตัวอักษรที่ให้กำลัง 6 อย่าง ‘จ, ล, ว, อ, สระ ใอ’ได้อย่างไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และไม่ได้ห้ามว่าผลรวมจะห้ามได้เลข 6 อีกด้วย เพราะเน้นในเรื่องของความหมายตอนผลรวมเป็นสำคัญ แต่ถ้าคำนวณตามภูมิทักษาจะมีข้อห้ามคือห้ามใช้ตัวอักษรเหล่านี้ ‘ศ ษ ส ห ฬ อ’ซึ่งเป็นตัวแทนของพระศุกร์ ให้นับเป็นกาลกิณีทันที”

          เอาเป็นว่าไม่ว่าที่มาจะมาจากไหน เราก็ควรจะให้ศาสตร์เหล่านั้นใช้ได้ อยู่ในส่วนของเค้าจะดีกว่า อย่ามาโยงให้ยุ่งวุ่นวายกันมั่วเลย เพราะมันจะกลายเป็นปัญหาโลกแตก หนักหัวและคิดหาทางออกไม่ได้ซะมากกว่า หากจะตัดสินกันจริงๆคงจะต้องใช้หลักสถิติเข้าช่วยแล้วหละครับ

         ในหลักเลขศาสตร์ประยุกต์ "ทศวิวัฒน์" - การพยากรณ์เบอร์โทรศัพท์ นี้จะไม่ดูวันอริเป็นสำคัญ ด้วยเหตุที่ว่า “มันดูไม่สมเหตุสมผล ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการพยากรณ์ หรือแม้แต่ในการเสริมดวง” หากคุณสงสัยก็ลองอ่านเคสด้านล่างดูนะครับ

          “วันอาทิตย์มีพระศุกร์ (6) เป็นอริ  แต่.....ดาวศุกร์จะเสริมในเรื่องการเงิน ความสุข ความรัก และสิ่งสวยงาม คำถามคือ แล้วถ้าคนเกิดวันอาทิตย์คนนั้นทำงานเกี่ยวกับ ร้านเสริมสวยล่ะ หรือเขามีปัญหาหนักอกเรื่องความรัก เขาจะต้องเสริมด้วยตัวเลขไหนแทนดี หรือไม่ต้องเสริม ? ”

          “วันจันทร์มีพระอาทิตย์ (1) เป็นอริ โดยดาวอาทิตย์ขึ้นชื่อในเรื่อง ความกล้า ความเป็นผู้นำ ความแข็งแกร่ง และวันจันทร์มีข้อเสียอยู่ในเรื่องของความโลเล อ่อนไหว และใจอ่อน แล้วถ้าคนเกิดวันจันทร์คนนั้นจะต้องรับช่วงต่อมรดกเป็นเจ้าของกิจการที่ต้องควบคุมลูกน้องมากมายล่ะ คุณจะเสริมบุคลิกและความสามารถของเขาอย่างไรดี”

          ตัวอย่างเคสทั้ง 2 ก็แค่เป็นตัวอย่างที่ผมอยากจะให้ผู้ที่อ่านบทความนี้ของผมได้รู้ว่า “จะแก้อะไร ก็ควรแก้ให้ตรงจุด” คันตรงไหนให้เกาที่ตรงนั้น คุณคันหลังแต่ไปเกาที่ขามันก็ไม่หายคัน เพราะฉะนั้นคุณต้องการเสริมดวงเรื่องความงาม คุณก็ต้องเสริมเลข 6 หากคุณจะเสริมเรื่องความรับผิดชอบ ความเป็นผู้นำ คุณก็ต้องเสริมเลข 1

“หากคุณไม่เสริมในส่วนที่คุณต้องการ แล้วคุณจะได้สิ่งที่คุณต้องการไหมหละครับ” 

           ยังมีคำถามจากคนบางคนถามต่อว่า “แต่มันก็มีตัวเลขบางตัวที่สามารถเสริม ช่วยได้ตรงจุดเหมือนกัน จะหลีกเลี่ยงไปใช้ตัวเลขเหล่านั้นได้ไหม” คำตอบของผมคือได้ครับ แต่จะวุ่นวายกว่ามาก ผมยกตัวอย่างนะครับ สำหรับท่านที่กลัวเรื่อง “อริ” ตัวเลข

          “ในเคสนี้คนเกิดวันอาทิตย์ต้องการจะเสริมในเรื่องของการงาน "ร้านเสริมสวย" ตัวเลขที่เขาไม่สามารถใช้ได้คือเลข 6 ดังนั้นเขาจึงต้องหลีกเลี่ยงไปใช้ตัวเลขอื่นแทน นั่นก็คือ เลข 2 หรือพระจันทร์ พระจันทร์มีความสามารถที่จะช่วยเสริมในเรื่องของความน่ารัก อ่อนหวาน ความเป็นเพศแม่ได้ และแน่นอนว่าพระจันทร์ยังสามารถช่วยเสริมความสามารถทางด้านศิลปะได้บ้าง ดังนั้นมันจึงน่าจะใช้แทนกันได้ แต่... คุณลืมไปหรือป่าวว่า พระจันทร์นั้นไม่สามารถที่จะเป็นคนที่ “สวยอย่างมั่นใจ” ได้เท่ากับ “พระศุกร์สุดสวยทรงเสน่ห์” ของเราได้ ดังนั้นหากคุณต้องการจะใช้เลข 2 แทนในเบอร์ คุณก็ต้องมีการเสริมไปในเรื่องของความมั่นใจในตัวเองเพิ่มเติมเข้าไปในเบอร์อีกด้วย”

          หากไม่ใช้ตัวเลข 6 ในเบอร์ ตัวเลขที่จะช่วยเสริมความสามารถทางด้านศิลปะ และความสวยงามให้กับตัวเราได้ก็จะมี กลุ่มตัวเลข   22 , 23 32 , 24 42 , 29 92

โดยจำเป็นจะต้องใช้คู่กับตัวเลขเหล่านี้ 1 คู่เป็นอย่างน้อย: 14, 19, 44

          เท่านี้คุณก็จะได้ตัวเลขที่ทำให้คุณ “สวยอย่างมั่นใจ” พร้อมที่จะไปต้อนรับลูกค้าที่จะเข้ามาเสริมสวยกับคุณได้แล้ว แต่แน่นอนว่ามันสามารถตอบโจทย์ได้แค่เรื่อง “ความสวยงาม และเสน่ห์” แต่มันไม่สามารถตอบโจทย์เรื่อง “ความรัก และการเงิน” แทนหมายเลข 6 ได้ ดังนั้นหากคุณต้องการจัดให้ได้ความสามารถของเลข 6 ให้ครบถ้วน ผมเชื่อว่าเบอร์โทรของคุณคงจะไม่เหลือที่ว่างให้คุณใส่ตัวเลขอื่นๆ ตามสิ่งที่คุณต้องการอย่างอื่นลงไปได้อีกแน่ 

“คุณมั่นใจจริงๆหลอว่า คุณจะต้องการวุ่นวายขนาดนั้นจริงๆ เพื่อหลีกหนีความเชื่อเรื่อง ‘เลขอริ’ ทั้งๆที่ยังไม่แน่ใจเลยว่าเลขอริเหล่านั้นจะส่งผลเสียจริงๆต่อตัวคุณหรือป่าว 

          ถามว่าหากใช้เลขอริเหล่านี้แล้วจะให้ผลเสียอะไรต่อคุณหรือไม่ ตามสถิติแล้ว หลายๆคนให้คำตอบในแง่ดีกลับคืนมา คนเกิดวันอาทิตย์ใช้เลข 6 แล้วมีความสุขมากขึ้น การเงินดีขึ้นตามผลของดวงดาว ไม่ได้มีศัตรูเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด คนเกิดวันจันทร์ใช้เลข 1 แล้วก็มีความกล้าที่จะพูด กล้าที่จะออกความคิดเห็นมากขึ้น ตรงตามหลักของลักษณะดวงดาว และธาตุ

                สรุป เราสามารถใช้เบอร์ที่มีตัวเลขอริอยู่ในเบอร์นั้นได้โดยไม่ส่งผลเสียแต่อย่างใด ขอให้ยึดหลักการแปลความหมายตามหลัก “กระทบดาว” และ “เบญจธาตุ” เป็นสำคัญ แล้วผมเชื่อว่าตัวเลขเหล่านั้นจะสามารถแก้ปัญหาที่คุณเผชิญอยู่ในตอนนี้ได้ โดยไม่ส่งผลเสียใดๆเลยครับ สำหรับ “ศาสตร์การพยากรณ์เบอร์โทรศัพท์”

 

บทความโดย
 


 

หมอเมท ทศวิวัฒน์  ( Horonumber )

อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์

www.horonumber.com

 

     

บทความที่เกี่ยวข้อง
การพยากรณ์เบอร์โทรศัพท์ 7 ตัวและ 8 ตัว ต่างกันยังไง ... อ่านต่อ
การเลือกเบอร์มงคลให้เหมาะสมกับตัวเอง ... อ่านต่อ
ความหมายเลข 00 นิยามตัวเลขอาทตัวพ่อ ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
เสริมดวง 12 ราศี กับสิ่งของรอบตัว ... อ่านต่อ
สัตว์เลี้ยงเสริมดวง ทั้ง 12 ราศี ... อ่านต่อ
หนุ่มราศีไหนจะใช่สำหรับคุณที่สุด ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.