การเลือกเบอร์มงคลให้เหมาะสมกับตัวเอง

     

การเลือกเบอร์ให้เหมาะสมกับตัวเอง


"ในส่วนนี้ทุกคนควรรู้ครับ และควรอ่านให้จบด้วยนะครับเพราะมันคือคำถามที่หลายๆคน
ถามผมมาบ่อยมากๆ อย่าอ่านข้ามนะ มันอาจจะค่อนข้างยาวไปซักนิด
แต่สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาด้านศาสตร์นี้ จะค่อนข้างมีประโยชน์เลยทีเดียว" 

 


 

            เนื่องจากหลายๆคนได้ให้ข้อมูลผมมาไม่ครบ มีคำถามเกี่ยวกับเบอร์มากมายที่ตั้งมาประมาณว่า “เบอร์นี้เหมาะกับผมรึป่าวครับ ?? ”   “ เบอร์นี้จะดีไหมค่ะ ?? ” ซึ่งคำถามเหล่านั้นมันตอบได้ “ยากมาก” ครับ เพราะผมในแต่ละบุคคลมีความต้องการไม่เหมือนกัน มีความใส่ใจ มีความสนใจ ให้คะแนนความสำคัญไม่เท่ากันเลยซักคน  ดังนั้นการที่ผมจะตอบได้ว่า “เบอร์เหล่านี้เหมาะสำหรับตัวคุณไหม” คุณก็จำเป็นจะต้องสำรวจตัวคุณก่อน และตอบคำถามมาให้ผมเพื่อเป็นส่วนช่วยในการวิเคราะห์ และพยากรณ์ทั้งหมดคราวๆ 3 ข้อด้วยกันนั่นก็คือ

                        1. หน้าที่การงานในปัจจุบันคุณทำอะไรอยู่บ้าง  

                        2. วันเดือนปีเกิด พื้นฐานของดวงชะตาชีวิต 

                        3. เป้าหมายของชีวิตในอนาคตที่คุณต้องการ

            ในส่วนของการงาน ที่คุณอาจจะต้องอธิบายก็คือ “ คุณทำงานอะไร ” สาเหตุที่ต้องถามตรงนี้ เป็นเพราะว่าแต่ละอาชีพมี  “ Need ”  หรือสิ่งที่  “ จำเป็น ”  แตกต่างกัน

 

 

กรณีศึกษาตัวอย่าง


 

           “เช่นคนทำงานศิลป์ ก็ต้องมีอารมณ์อาร์ตติส อารมณ์สุนทรีย์ มุมมองแปลกๆบ้าง จึงจะทำให้งานเหล่านั้นสำเร็จไปด้วยดี และมีโอกาสได้รับชื่อเสียง ส่วนหากคุณได้ทำงานการที่เกี่ยวกับบัญชี คุณก็อาจจะต้องประกอบด้วยความรอบคอบ มีไหวพริบ และจริงจัง จึงจะทำให้งานเหล่านั้นไม่ผิดพลาด และเสร็จงานโดยไว จะให้เอาความอาร์ตมาลงให้กับงานบัญชี หรือเอาความจริงจังมาให้กับคนทำงานศิลป์ มันก็คงจะไม่เหมาะนัก”

            ความสามารถเหล่านั้นคงจะไม่สามารถแสดงศักยภาพของมันออกมาได้เต็ม 100% และผลงานที่ออกมา ก็คงจะมีคุณภาพไม่เต็ม 100 เหมือนกันแน่ๆ ดังนั้นการบอกอาชีพ และอธิบายลักษณะของอาชีพจึงสามารถทำให้ผมวิเคราะห์ และจัดตัวเลขเบอร์ต่างๆให้สามารถเข้ากับตัวงานของคุณได้

            ในลักษณะวันเดือนปีเกิด อาจจะมีคำถามว่า “ทำไมต้องใช้ด้วย?” ในเรื่องของวันเดือนปีเกิดนี้ ผมไม่ได้เอาไว้ดูอนาคต  เพียงแต่ผมเอาไว้ดูความถนัดของตัวคุณ และจุดอ่อนของตัวคุณ หลายๆคนชอบจัดเบอร์ออกมาเป็นประมาณว่า “ทุกอย่างดีหมด เสริมด้านเด่นของตัวเองอย่างเต็มที่” แต่พวกคุณรู้ไหมว่า คุณกำลังมองข้ามสิ่งๆหนึ่งไปนั่นก็คือ “จุดอ่อนของตัวคุณเอง”

 

กรณีตัวอย่าง 

          “พ่อคนหนึ่งมีการงานที่ดีเยี่ยม ทำงานได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เขาเป็นคนธาตุดิน และมีเบอร์เป็นธาตุดิน ดังนั้นเขาจึงเป็นคนที่มีความรับผิดชอบมาก เป็นคนที่แข็ง และเห็นหน้าที่มาก่อนทุกๆอย่าง ทุกๆคนสามารถตอบแทนเขาได้ว่า เขาประสบความสำเร็จในเรื่องการงานแล้ว แต่เขากลับรู้สึกว่ามันไม่ใช่ การงานเขายังไม่มั่นคงดีพอขนาดเลี้ยงลูกให้มีความสุขไปได้ตลอด

          ทุกวันเขาไปทำงานแต่เช้า และกลับดึกตลอด ไม่เคยได้พบหน้าลูกๆหรือคุณภรรยา มีแต่เงินที่วางไว้ให้เท่านั้น เขาใส่ใจในหน้าที่การงานมาก จึงขนาดลืมเรื่องของความอบอุ่น และความสัมพันธ์ซึ่งเป็นลักษณ์ของธาตุน้ำไป เรื่องเหล่านี้ก็เป็นผลที่มาจากการจัดเบอร์มงคลผิดรูปแบบเช่นกัน กลับกลายเป็นว่าตัวเค้าเองเป็นคนที่มีธาตุดินมากเกินไป”

             เมื่อมีวันเดือนปีเกิด เราก็จะเริ่มเข้าใจคำว่า “ฟ้า” ของศาสตร์ฮวงจุ้ย “ฟ้านั้นหมายถึงสิ่งที่โชคชะตาได้กำหนดตัวเรามา วันเดือนปีเกิดนั้นปรับเปลี่ยนไม่ได้ แต่รู้และเข้าใจมันได้” ส่วนต่อมาก็คือ “ดิน” หรือสถานที่ ณ จุดๆนี่ที่เรายังคงอยู่ และได้ถือกำเนิดขึ้นมาแล้ว เราจะปรับเปลี่ยนสิ่งใดก็ได้ ตามแต่ความเพียรพยายามของเรา และตามแต่ใจของเราต้องการ ดังนั้น เมื่อเรารู้  “ฟ้า”  คือวันเดือนปีเกิดของเราแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะมาปรับ “ดิน” หรือในที่นี้ก็คือเบอร์โทรศัพท์ เพื่อมอบความสมดุลของชีวิตให้กับตัวเราได้เสียที

 

กรณีตัวอย่าง


 

          “ชายคนหนึ่งเป็นธาตุไฟ และเขาก็มีธาตุไฟที่มากเกินจะควบคุมได้ ข้อเสียของธาตุไฟนั่นก็คือ อารมณ์ร้อน โมโหง่าย และเมื่อโกรธก็จะเริ่มขึ้นเสียงสูง สูญเสียสติ และความสามารถในการใช้เหตุผล พร้อมทั้งหากปล่อยให้มันเป็นไปเรื่อยๆก็มีโอกาสที่จะเกิดการลงไม้ลงมือกันได้ เขาได้ใช้เบอร์ที่มีลักษณะของตัวเลขธาตุ ไม้ อันมีคุณสมบัติเป็นเชื้อเพลิงให้กับธาตุไฟได้ดีมาก

           ดังนั้นเขาจะขาดสติง่าย ทำตามอำเภอใจสุดๆ ไม่เชื่อฟังใคร รักอิสระมากจนขาดที่ว่า อาจจะมีภรรยาหลายคน หรือแม้แต่การงานไม่ทำ สร้างแต่เรื่องได้เลย ในลักษณะแบบนี้ก็สามารถแก้ได้ 2รูปแบบด้วยกันคือ จะใส่น้ำไปเพิ่ม ไม่ก็ใส่ดินเข้าไปเพิ่ม เพื่อลดความแรงของไฟลง และควรเลิกใช้เบอร์ธาตุไฟนั้นเสีย ไม่ให้ธาตุไฟมีกำลังมากเกินไป”

              สิ่งสุดท้ายที่ผมจะกล่าวนั่นก็คือ “ความใฝ่ฝัน” ความใฝ่ฝันแตกต่างจากลักษณะ 2อย่างแรกยังไง ผมต้องบอกเลยว่ามันต่าง และต่างกันมาก!!! ในข้อที่ 1. และ 2. เราทำเพื่อแก้ทุกสิ่งเพื่อให้มันอยู่ในสภาวะที่ควรจะเป็น อยู่ในความดีงาม เพื่อความไม่เดือนร้อนต่อตนเอง และต่อผู้อื่น แต่ในข้อนี้เราจะเพิ่มจะเติม...จะขีดจะเขียน...ในสิ่งที่เราอยากจะได้เพิ่มขึ้นมาอย่างเช่น

 

กรณีตัวอย่าง

          “แพทย์หญิงคนหนึ่ง ทำงานได้ดี มีความรักที่สมบูรณ์ เรียกว่าทุกๆอย่างมัน Perfect ที่สุดแล้ว เพียงแต่ว่าเธอมีเรื่องๆหนึ่งที่อยากทำ แต่เธอก็ทำไม่ได้ซักทีนั่นก็คือ “เธออยากไปเที่ยวต่างประเทศมาก” เธอเป็นคนธาตุน้ำ และมีเบอร์ธาตุดิน จึงทำให้เธอเป็นคนที่มีจิตใจดี มีเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และเห็นเรื่องของคนอื่นสำคัญกว่าของตนเองเสมอ

          จึงทำให้เธอคิดว่า เธอยอมได้ถ้าหากเธอนั้นทำให้ผู้อื่น เพียงแต่... บางครั้งความอดทนมันก็มีจำกัด หากใครไม่สามารถทำในสิ่งที่ตนเองต้องการได้เป็นเวลานานๆก็จะเริ่มมีอาการจิตตก และเครียด เธอไม่ระบายให้คนอื่นได้รับรู้ เพราะกลัวว่าคนอื่นจะไม่สบายใจ และเป็นเดือดเป็นร้อนแทนเธอ จนเธอเริ่มมีอาการซึมเศร้า และยิ้มจนเหมือนฝืนยิ้ม”

          “...ลักษณะตัวเบอร์ที่จะเสริมเข้าไปจึงจำเป็นต้องปลดปล่อยคำว่า “ภาระ” ในชีวิตของเธอทิ้งออกไปบ้าง จึงต้องเสริมไปด้วยธาตุไม้ และจะดีเพิ่มอีก หากมีการเสริมธาตุทองไปด้วย เพื่อให้เธอกล้าจะตัดสินใจ เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น เบอร์นี้จะเป็นเบอร์เสริมซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ชีวิตให้กับแพทย์หญิงคนนี้”


            ทั้ง 3สิ่งนี้คือสิ่งที่จำเป็นต่อการสร้างเบอร์มงคลที่เป็นเบอร์เฉพาะบุคคล เฉพาะตัวคุณเท่านั้น หากขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป การสร้างเบอร์มงคลนั้นๆก็อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์คุณได้ตรงประเด็น และครอบคลุมได้ทุกปัญหา หรือความต้องการ และยังมีโอกาสที่จะสร้างปัญหาเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย (ดังตัวอย่างของชายธาตุไฟ ที่มีเบอร์เป็นเบอร์ธาตุไม้) ดังนั้นในการรับบริการการถาม-ตอบ วิเคราะห์เบอร์ต่างๆ กรุณาเขียนข้อมูลมาให้ครบด้วยนะครับ เพื่อผลประโยชน์ของตัวคุณเอง

            ในการตอบคำถามที่ เว็บบอร์ดหรือที่แฟนเพจ จะไม่มีการดูวันเดือนปีเกิดให้นะครับ เพราะถ้าให้ผมมาดูให้ครบทุกคนผมคงไม่ไหวแน่ๆ ^ ^!  ในส่วนของการเช็ควันเดือนปีเกิดจะอยู่ในบริการเต็มรูปแบบที่คุณสามารถขอรับการบริการได้ที่  
>>> คลิ๊ก <<< โดยในส่วนนี้จำเป็นต้องจองคิวก่อน และมีค่าใช้จ่ายในการพยากรณ์ครับผม

 

บทความโดย
 


 

หมอเมท ทศวิวัฒน์  ( Horonumber )

อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์

www.horonumber.com

 
     
บทความที่เกี่ยวข้อง
ฤกษ์มงคล ฤกษ์เปิดเบอร์มงคล และวิธีการเปิดเบอร์โทรศัพท์มงคล โดยหมอเมท ทศวิวัฒน์ ... อ่านต่อ
มุมเสียของเลขดี และ มุมดีของเลขเสีย ... อ่านต่อ
เจ้าหนี้ VS ลูกหนี้ ภาค 2 ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
เลือกของขวัญ เสริมโชคดี ... อ่านต่อ
ตั้งชื่อมงคล เสริมเดชและศรี ... อ่านต่อ
ฮวงจุ้ย การจัดวางคอมพิวเตอร์ในบ้าน ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.