หลักการเสริมดวง ด้วยสุสานคนเป็น

  

หลักการเสริมดวง ด้วยสุสานคนเป็น

           การทำสุสานในสมัยก่อนหมายถึงการฝังศพของบรรพบุรุษซึ่งเป็นความเชื่อของคนจีนเพื่อ เสริมดวง ให้ลูกหลานของผู้เสียชีวิตเจริญก้าวหน้า ร่ำรวยและมีความสุข แต่ในปัจจุบันได้มี อ.สุรเมธ สัจจอิสริยวุฒิ กล่าวไว้ว่า การเสริมดวงด้วยการทำเจ่าอุ่ยหรือสุสาน ไม่จำเป็นต้องให้บรรพบุรุษเสียชีวิตถึงจะทำได้ เพียงแต่ใช้ เส้นผม เล็บ ผิวหนัง เลือด น้ำลาย แทน ก็สามารถเสริมดวงให้ลูกหลาน และตัวเองได้เหมือนกัน ซินแสท่านนี้จึงเรียกพิธีกรรมนี้ว่า สุสานคนเป็น เรามาดูกันค่ะว่า สุสานคนเป็นนี้จะมีขั้นตอนการทำอย่างไร


1. การหาทำเลเพื่อทำสุสานคนเป็น

           ในการหาทำเลเพื่อสร้างสุสาน ควรมีภูเขาที่โอบล้อมซ้ายขวา หลายๆ ชั้น มีภูเขาด้านหน้าต่ำกว่า ทำเลที่จะสร้างสุสาน เพราะถือว่าเป็นทำเลที่ดีมาก เปรียบเสมือนตัวเองเป็น ฮ่องเต้มีองครักษ์หลายชั้นเช่น องครักษ์ชั้นนอก องครักษ์ขั้นกลางและองครักษ์ชั้นใน ลานโล่งด้านหน้าที่กว้างใหญ่ หมายถึงหนทางในด้านธุรกิจ การเงินที่กว้างขวาง มี Table mountain อยู่ด้านหน้า ซึ่งหมายถึงโชคลาภที่เอื้อมไปหยิบจับได้และยังรวบถึงภูเขาโอบล้อมด้านหน้า ซึ่งเป็นภูเขาที่ปิดไม่ให้การเงินรั่วไหลไปไหน


2. สภาพของดิน

           นอกจากทำเลที่ดีแล้ว ยังรวมถึงสภาพของดิน ซึ่งควรเป็นดิน 5 สี ตามตำราโบราณกล่าวว่า ดิน 5 สีเป็นดินที่มีคุณภาพ เหมาะกับการทำเจ่าอุ่งหรือสุสานที่สุด เพราะประกอบด้วย ธาตุทั้ง 5 คือ ไม้ ไฟ ดิน ทอง น้ำ


3. การก่อสร้าง

           การก่อสร้างจะมีลักษณะการก่อสร้างคล้ายๆ กับการก่อสร้างสุสานธรรมดา แต่ที่แตกต่างคือทำเล ดิน และพิธีกรรม


4. การบวงสรวงและของทำพิธี

ของที่ใช้ในการทำพิธี

พิธีทำสุสานคนเป็นควรมีซินแส เป็นผู้ทำพิธีบวงสรวง

           การ เสริมดวง สามารถทำได้กับทุกบุคคลไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ เพื่อแก้ไขปัญหาด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ สุขภาพ การเงิน โชคลาภ หน้าที่การงาน ผู้สนับสนุน บุตรหลาน จุดสำคัญอันหนึ่งของการทำเสริมดวงคือ จะต้องมีสถานที่ซึ่งมีพลังที่ดีในการส่งเสริม และเมื่อได้ทำเสริมดวงแล้วจะต้องปฎิบัติให้มีจริยธรรมและคุณธรรมที่ดี จึงจะทำให้ได้รับผลดีอย่างต่อเนื่องจากการทำสุสานคนเป็น


ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : อ.สุรเมธ สัจจอิสริยวุฒิ
ที่มา : MThai

  

บทความที่เกี่ยวข้อง
พบสุสาน พระเจ้าตากสิน ที่ประเทศจีน ... อ่านต่อ
โลงศพพิฆาต คืออะไร ถ้ามีอยู่ที่บ้านแล้วจะดีหรือไม่ ... อ่านต่อ
การขอขมาต่อศพ ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
ทายนิสัย จากลายมือการเขียนตัวเลข ... BY : หมอเมท ... อ่านต่อ
คาถาทวงหนี้ คาถาอีกาวิดน้ำ ใช้สำหรับคนยืมเงินแล้วไม่คืนหรือของหาย ... อ่านต่อ
ตากระตุก ตาเขม่น ลางสังหรณ์ที่บ่งบอกเรื่องราวอะไร? ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.