การศัลยกรรมดวง ศัลยกรรมคน - ศัลยกรรมเบอร์

     
 

การศัลยกรรมดวง 

" ศัลยกรรมคน - ศัลยกรรมเบอร์ "

 

 

            ถ้าให้ย้อนไปแค่ประมาณ 10 ปีก่อน คำว่าศัลยกรรมจะเป็นอะไรที่ anti มากสำหรับสังคมในประเทศไทย ถ้าคุณยังจำได้ในสมัยนั้น หากใครซักคนที่ผ่านมีดหมอศัลยกรรมมา จะไม่ค่อยได้รับการยกย่องหรือชมเชย ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดแปลก แหวกขนบธรรมเนียมประเพณี นั้นก็อาจจะเป็นเพราะว่ายังเป็นเรื่องใหม่ในตอนนั้นอาจจะมีเพียงกลุ่มบุคคลเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง ที่จะยอมรับการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงทางด้านหน้าตา หรือรูปร่าง จากการรังสรรค์ของมีดหมอ เพื่อให้ได้รับโอกาสหรือเติมแต่ง เยี่ยวยา จิตใจในส่วนบกพร่องให้มีชีวิต และเสริมความมั่นใจเหมือนกับบุคคลทั่วไป

 

แล้วมันเกี่ยวกับ "เบอร์โทรศัพท์" ยังไง  ผมบอกได้เลยว่าเกี่ยวสิครับ  
อาจจะเกี่ยวตั้งแต่เริ่มจนถึงปลายทางของมันเลยก็ได้สำหรับวงการเบอร์มงคล

         สำหรับวงการเบอร์โทรศัพท์มงคลแล้ว ศาสตร์นี้ยังถือว่าเป็นสิ่งที่ใหม่ และยังมีกระแส anti จากบุคคลบางกลุ่มที่ไม่เชื่อเรื่อง ดวง เรื่องพยากรณ์  แต่ก็กลับมา และมาแรงดังเปรี้ยงเดียวภายในปีนั้น ( 2556 ) เนื่องจากกระแสดารา ไฮโซ คนในวงการบันเทิงได้โหมกระแสเรื่องการเปลี่ยนเบอร์แล้วดี  เปลี่ยนแล้วดัง จากกลุ่มเล็กๆ ที่รู้จักกันไม่กี่คน ก็กลับกลายลุกลาม ไปเยอะแยะมากมายจนกลายเป็นว่า "เบอร์มงคล" หาที่ไหนมีขายทั่วไป

        ค่ายมือถือใหญ่ ถึงกับจับเอากระแสนี้ มาทำเป็นซิมมงคลออกมาขายโดยเฉพาะ และใช้ชื่อเสียง ของหมอดูดังๆ มาเป็นทำการโฆษณา ซึ่งผมก็ไม่รู้หรอกครับว่า เค้ามีกระบวนการคัดสรรกันอย่างไร  แต่เบอร์ที่ออกมาจากค่ายมือถือทุกค่าย ที่ตีหน้าซองว่าเป็น "เบอร์มงคล" และใช้หน้าหมอดูเหล่านั้นการันตรีเบอร์  แต่ตัวเลขที่เรียงในเบอร์มันทำไมออกมาแบบนั้น ?!?!  และคุณรู้มั้ยครับว่า ? มันกำลังจะถึงที่มาของการเสื่อมของศาสตร์ และการไม่ศรัทธาในศาสตร์พยากรณ์เบอร์

 

 

         ย้อนกลับมาที่วงการศัลยกรรมร่างกาย กับวงการเบอร์มงคลเหมือนกันยังไง  ต่อจากนี้ไปผมจะเรียกมันว่า การ "ศัลยกรรมเบอร์" ก็แล้วกันเพื่อที่จะได้ง่ายต่อการเปรียบเทียบ และจับจุดที่ผมต้องการจะนำเสนอให้คนที่ ใหม่สำหรับศาสตร์นี้และยัง "หลง" กับเรื่องเลขมงคล ได้รู้จักในอีกแง่มุมนึง ที่คุณอาจจะคิดว่ามันง่าย แต่จริงๆ "คุณคิดผิด"

 

" การศัลยกรรมเบอร์ คือ การปรับเปลี่ยนให้เบอร์โทรศัพท์ของผู้ใช้

ส่งผลที่ดีต่อตัวผู้ใช้ โดยไม่กระทบต่อพื้นฐานดวงเดิม และช่วยเสริมในสิ่งที่

เจ้าของดวงต้องการ ให้ตรงจุด ด้วยหลักเหตุและผล และยึดหลักความสมดุลในตัวเบอร์

ให้พอเหมาะกับดวงและพื้นฐานชีวิตที่มีอยู่ของ "เจ้าของเบอร์"  ที่มีอยู่ในปัจุบัน"

 

        วงการศัลยกรรมร่างกายคน ในปัจจุบัน ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก และเปิดเผย ถึงขนาดมีรายการทีวี ทำแข่งในเรื่องนี้โดยเฉพาะและได้รับความนิยมไปทั่วโลก จากกระแสเหล่านี้แหละ ทำให้ผู้คนทั่วไปสนใจตื่นตัวเรื่องศัลยกรรมกันมากขึ้น เปิดใจให้กับการศัลยกรรมพลาสติก จนในที่สุดคนทั่วไปก็คิดว่ามันคือเรื่องธรรมดาไปซะแล้วที่จะทำศัลยกรรม

          ซึ่งเราสังเกตได้จากคลีนิคศัลยกรรมต่างๆ ได้ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด  แยกตัว  แตกสาขาไปตามที่ต่างๆ ห้างสรรพสินค้า แต่ละที่ก็มีคลีนิคแนวนี้อยู่ไม่ต่ำ กว่า10 คลีนิคใน 1 ห้าง ซึ่งมันก็สะดวกสบายต่อการเลือกใช้บริการสำหรับคนที่ต้องการ หรือชื่นชอบในด้านนี้

 


 

          คลีนิคฉีดผิว รักษาผิวหน้า ฟิลเลอร์ โบท๊อค ผมจะจัดรวมให้ไปอยู่ในหมวดหมู่ศัลยกรรมกันไปเลยทีเดียวเพื่อง่ายต่อการเข้าใจ  ซึ่งคลีนิคเหล่านี้  มีเจ้าที่ ที่อยู่ได้นานๆ ก็เห็นจะมีไม่กี่เจ้า บางเจ้าที่คิดจะเปิดขึ้นมาทำแข่งโดยปรับลดราคาลง จนเกิดการเปรียบเทียบว่า สรุปแล้วระหว่างเจ้าเล็ก กับ เจ้าใหญ่อันไหนจะรักษาหรือทำศัลยกรรมได้ดีกว่ากัน  อันไหนทำแล้วเห็นได้ผลดีกว่ากัน  ในกรณีนี้ก็แล้วแต่คนไข้จะชอบแล้วละครับ ว่าจะเลือกเอาของถูก ซึ่งคุณก็ยังไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ ที่ได้อวดอ้างสรรพคุณต่างๆนานา เหมือนกับที่ คลีนิคใหญ่ๆเค้าใช้กัน ลูกค้าก็สามารถมาทำที่คุณได้ แต่ราคาถูกกว่ามาก ถึงมากที่สุด!! 

         หรือมีบางคลีนิคน้องใหม่ที่เพิ่งเกิด ก็จะโฆษณาเกินจริงซักหน่อย เพื่อเรียกคนเข้าไปให้บริการ  จ้างคนมีชื่อเสียงรีวิว  จ้างเพื่อนฝูงรีวิว  แต่จนแล้วจนรอด ก็เหลือเพียงแค่เจ้าใหญ่ แล้วเจ้าเล็กๆ หายไปไหน ซึ่งทุกวันนี้ คลีนิคประเภทนี้ก็ยังเกิดมาเรื่อยๆ เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนแบรนด์  รีแบรนด์ ไปเรื่อยๆ

 


 

          บางคนไม่ต้องเปิดคลีนิค ไม่ต้องจบศัลยแพทย์เฉพาะทาง ไม่ต้องจบแพทย์ผิวหนัง  เพียงแค่เขาเหล่านั้นเข้าอบรมการทำหน้า การรักษาผิวพรรณเบื้องต้น  การฉีดโบท๊อค-ฟิลเลอร์-ร้อยไหม เบื้องต้น ไม่กี่ชั่วโมง  เขาก็ออกมาทำมาหากินได้แล้ว ด้วยวิธีการเป็น "หมอกระเป๋า" ไม่มีที่มาที่ไป เพียงแค่ลูกค้าที่เคยใช้บริการ และลูกค้าเขาบอกต่อว่าราคาถูกดี  และเขาก็อ้างว่าใช้ของทุกอย่างเหมือนที่คลีนิคใหญ่ๆใช้ แล้วคิดราคาถูกๆ เพราะไม่มีต้นทุนหน้าร้าน ไม่มีต้นทุนเรียน  เพียงแค่มาฉกฉวยโอกาสตอนที่กำลังบูม  กำลังเป็นที่ฮอตฮิต ฉกตังค์เข้ากระเป๋าได้โดยง่ายๆ โดยที่ไม่เกรงกลัวบาปกรรมที่จะตามมา "หมอกระเป๋า" นี้แหละจะเรียกได้ว่าเป็นตัวอันตรายสำหรับวงการนี้เลย ลูกค้าบางรายทำแล้วแพ้  ซึ่งก็เคยมีข่าวไม่รู้กี่รายต่อกี่ราย ที่เสียโฉมจากหมอกระเป๋าเหล่านี้โชคร้ายหน่อยก็ตาย บางคนลงทุนไปศึกษาเอง อบรมเอง ฉีดเอง แพ้เอง ตายเอง ก็มี

 

แม้แต่ดาราคนดังก็ยังเคยพลาดให้กับหมอกระเป๋า "อันนี้แค่พิษศัลยกรรมกับหมอกระเป๋า"

 

ยังจำพริตตี้สาวชื่อดัง -น้องกระแต- ได้มั้ยครับ "เธอได้สังเวยชีวิตให้กับหมอกระเป่า" เช่นกัน

 

          และในวงการ "ศัลยกรรมเบอร์" ก็มีความคล้ายคลึง กับศัลกรรมคนเช่นกัน  ทั้งรายการทีวีต่างๆ ก็ต้องมีการ ดูดวงตัวเลข ต้องมีการนำ TOPIC การดูดวงจากเบอร์ ไปออกรายการกันทาง ทีวี เพื่อเรียกกระแสคนดู จึงเกิดกระแสไปไว  อันนี้เกิดไวยิ่งกว่าคลีนิคศัลกรรมร่างกายซะอีก เพราะการศัลยกรรมเบอร์ ที่คุณทั้งหลายก็คิดว่ามันง่าย หรือเพียงแค่จับเลขดีๆมายัดใส่ในเบอร์ก็จบ หรืออาจจะเหมือนตามที่หมอดาราไปออกรายการแล้วเค้าบอกตัวเลขไว้ ว่าควรใช้เลขอะไร ควรเลี่ยงเลขอะไร ฟังๆ ดูมันก็ง่ายดี มัน เหมือนศัลยกรรมร่างกาย เสริมความงามต่าง ๆ ฉีด ๆ ไปเรื่อยๆ โบท๊อค ฟิลเลอร์  กลูต้า  รอให้ตัวยามันทำงาน ลูกค้าแฮปปี้ในช่วงแรก ระยะสั้นๆระยะเดียวก็จบ หาลูกค้ารายใหม่เพราะมันจะเกิดการบอกต่อ  แต่ผลในระยะยาวหละ? เห็นไปผ่าออกกันแทบไม่ทันเพราะมันเน่าอะสิ ส่วนหมอกระเป๋าหายไปไหน ลอยนวลไปใช้เงินไงครับ ถ้าซวยหน่อยก็โดนจับ
 

     นี้คือวิธีการคิด ที่พวกคุณคิดว่ามันจะง่ายในการหาเงินเข้ากระเป๋า

เหมือน  " หมอกระเป๋าในวงการศัลยกรรมร่างกายคน " 

 แต่พวกคุณคือ  " พ่อค้า/แม่ค้า เบอร์มงคลในวงการศัลยกรรมเบอร์ "

 

     คนไหนที่ศึกษามานาน หรือ ศึกษามาเพียงแค่แปปเดียว อันนี้แค่เราอ่านคำพยากรณ์และวิธีทำนายก็รู้แล้วครับ ในการคุยแต่ละครั้ง เหล่าพ่อค้า/แม่ค้าเบอร์ จะมีคีย์เวิร์ดแต่และคู่ตัวเลขของตัวเองอยู่แล้ว เดี่ยวผมจะยกตัวอย่างให้ดู เช่น 24  56  36  789   22  16  15  14  59  เป็นต้น เค้าจะแปลให้คุณตามนี้

 

                               24    วาจาอ่อนหวาน ทำมาค้าขายดี

                               56    สมบูรณ์พูนสุข  สบายๆ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ 

                               36    มีเสน่ห์  มั่นใจในตัวเอง กล้าแสดงออก

                               789  มีอำนาจวาสนา บารมี  เจ้าคนนายคน เลขเสี่ยงโชค

                               22    อารมณ์อ่อนไหว  เลขผู้หญิง

                               16    ประหยัด  เก็บเงินเก่ง

                               15 / 14  ผู้ใหญ่อุปถัมภ์

                               59    สิ่งศักดิ์สิทธิคุ้มครอง  เก่งการวิเคราะห์

    นี้คือ "คีย์เวิร์ด" หลักเป็นตัวอย่าง ในการพยากรณ์ของผู้ที่ผ่านการศึกษามา "แบบท่องจำ"  ผมว่าถ้าท่านผู้อ่านคิดจะไปลองให้ พ่อค้า/แม่ค้าเบอร์ทำนายให้  ผมว่าท่านหาโปรแกรมพยากรณ์เบอร์ฟรี ที่เว็บไซต์ไหนก็ได้เหมือนกัน ไม่ต้องไปเสียเงินเสียทองไปให้เค้าดูให้หรอกครับ "เพราะอีกฝั่งก็เปิดโปรแกรมและใส่เบอร์คุณ จากนั้นก็อ่านให้คุณฟังเหมือนกันนั้นแหละครับ" บางทีก็ก๊อปมาให้อ่านเลย 555 ดีไม่ดีโปรแกรมอาจจะละเอียดกว่าที่พ่อค้า/แม่ค้าทำนายให้ด้วยซ้ำ  แต่เดี่ยวนี้ พ่อค้า/แม่ค้าเบอร์ เริ่มมีการพัฒนา รู้จักตัวเลขเปิดเบอร์ ตัวเลขปิดเบอร์ เพิ่มขึ้น ก็ยังดีครับที่รู้ในจุดนี้ แต่มันก็แค่ 20% เท่านั้นที่คุณรู้เพิ่มขึ้น 

แล้วมาเป็น พ่อค้า/แม่ค้าเบอร์ ???  เหมือนกับหมอกระเป๋าตรงไหน...ก็เหมือนกันตรงที่

                               ฟิลเลอร์    ช่วยเสริมจมูกโด่งโดยไม่ต้องผ่าตัด และจะสลายไปเอง 1-3 ปี

                               โบท๊อค     ฉีดลดกราม และต้องมา ทำซ้ำทุกๆ 8-12 เดือน ถ้ามันเสื่อม

                               ร้อยไหม    ดึงหน้าตึงอยู่ได้ 1-3 ปี อยู่ที่สภาพผิว และอายุคนที่ทำ

                               กลูต้า        ทำให้ผิวขาว

                               วิตามินซี    ทำให้ผิวใส                         

         และอื่นๆ ตามแต่เค้าจะท่องมา เพราะผมก็ไม่ได้ไปคลุกคลีกับวงการศัลยกรรม มากเท่าไหร่แต่บังเอิญผมเห็นว่าวงจรธุรกิจบางอย่างมันคล้ายคลึงกันมากๆ  จึงได้หยิบยกมาเป็นข้อเปรียบเทียบ
 

         นี่!!เห็นมั้ยครับขนาดผมอ่านผ่านๆ แค่ไม่กี่ชั่วโมง ผมยังรู้ว่า สารแต่ละตัวเอาไว้ทำอะไร ง่ายจะตาย!  จับมาฉีด ๆ  เปลี่ยนกันฉีดกับเพื่อนที่เข้าอบรมด้วยกัน  หรือถือตัวยาไปให้หมอที่ "โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล" ( อนามัยหมู่บ้าน) ฉีดให้ ก็น่าจะได้เหมือนกัน แหละมั้ง?? เพราะผมก็เห็นเพื่อนผู้หญิงบางคนของผมทำอยู่ ซึ่งไม่ได้กลัวตายกันเลย เพียงเพราะเสียดายตังค์ทำเองก็ได้เช่นกัน  พวกเธอคิดสวยแบบประหยัด 555

       ย้อนกับมาที่วงการ "ศัลยกรรมเบอร์" อีกรอบ ซึ่งตามนิสัยคนไทยส่วนใหญ่จะชอบของที่ถูกก่อนอยู่แล้วครับ ยิ่งเป็นอะไรที่ถูกและหาง่ายสามารถทำด้วยตัวเองนี้ยิ่งชอบเลย ยิ่งตอนนี้เบอร์โทรในเมืองไทย วางขายเกลื่อน ทุกร้านต้องมี มันก็สนุกสิครับ  พ่อค้า/แม่ค้าเบอร์ ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด นั่นก็เพราะมันหามาขายง่าย คนซื้อก็ง่าย ราคา แค่ 300 - 500 ก็ขายออกได้ไว เพราะกระแสกำลังมา รีบๆขาย คนไม่เคยรู้ศาสตร์ก็ไปซื้อหนังสือมาอ่าน เปิดเว็บอ่าน แล้วก็ไปหาเบอร์มาใช้  หาเบอร์มาขาย บางคนไปเข้าคอร์สอบรมระยะสั้น จบคอร์สแล้วก็ออกมาหาเบอร์ขายได้แล้ว  ถอนทุน เพราะไปลงทุนเรียนมาก็ต้องมีรายได้เข้ามาซะหน่อย เห็นคนอื่นขายง่ายก็เลยอยากขายกันบ้างตามสเตป  THAILAND ONLY

      แต่พอมาถึงช่วงนี้ กลางปี 57 จะเรียกว่า ขาลงของวงการ "พ่อค้าแม่ค้าเบอร์" จากที่เคยขายกันคึกคัก กลับเงียบเหงา มีแต่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าเบอร์ ขายกันเอง แต่ไม่มีคนซื้อ และยังมีเสียงตอบรับและสะท้อนกลับมาบางส่วนว่า  ใช้เบอร์แล้วก็เฉยๆไม่เห็นผล หรือเห็นผลแค่ช่วงแรกๆ หลังๆ มา กลับแย่ลง  ลูกค้าบางคนก็ยังหลงระเริงไปกับ   รีวิว ที่เจ้าของร้านขายเบอร์เกิดใหม่ เอามาลงให้อ่าน อันที่จริงก็ร้านเก่าๆนั้นแหละ ปิดตัวลงแล้วอวตารร่างตัวใหม่ขึ้นมาขายใหม่ ถูกลงกว่าเดิม เพราะราคาที่ขายเดิมอยู่มันแพงไป ถ้าจะลดตั้งแต่ร้านเก่าก็กลัวเสียแบรนด์ 555  เอามาอ้างว่าลูกค้ารีวิวทางไลน์มาให้ ว่าเปลี่ยนเบอร์มาแล้วดีอย่างนู้น ดีอย่างนี้   ( แล้วเจ้าของร้านที่ไหนจะเอารีวิวไม่ดีมาลง ??? ) เราต้องเข้าใจในส่วนนี้ด้วย และตอนนี้ร้านค้าเบอร์ ตามอินเตอร์เน็ต FACEBOOK ก็ทยอยปิดตัวลงไปมากกว่าครึ่ง นั่นเพราะอะไร??

 

 

          เพราะพวกคุณที่คิดแต่จะเอาเงิน คิดแต่จะขาย โดยไม่ได้คำนึงถึงผลที่ลูกค้าของพวกคุณใช้แล้ว จะตรงตามความต้องการเขาหรือไม่?  มันเหมาะกับตัวเขาหรือปล่าว ผมบอกได้เลยว่า 100% ที่ขายออกไป ไม่ตรงตามความต้องการซะ 95 % บางคนเรียนมา 3 ชั่วโมง  บางคนก็เปิดเว็บเอา บ้างคนเปิดหนังสือเอา ก็ไปสุ่ม 4 สุ่ม 5 จัดเบอร์ไปให้เค้าใช้ "นั่นดวงคนทั้งคนเลยนะครับ" คุณไม่คำนึงถึงผลระยะยาวเลยหรอ

        พ่อค้า/แม่ค้าเบอร์ บางท่าน ไปทักเบอร์คนอื่นว่า ห้ามมีเลย 0 3 7 8  พอทักไปแล้วคนที่ฟังก็เสียเชลฟ์  แต่คุณหารู้ไม่ว่า 3 7 8 นั่นคือเลยที่จะช่วยกระตุ้น เรื่องราวต่างๆในชีวิตคนๆหนึ่งได้ ไม่ใช่ว่าห้ามมีเลย เหตุผลที่ทักไปก็มีเพียงแค่ 2 อย่าง  ทักเพื่อให้เปลี่ยนเบอร์ เพราะความหวังดีจริงๆ กับทักเพื่อให้เปลี่ยนเบอร์ พร้อมเสนอขายแพคเกจของตัวเองซะเลย  

 

 

          ตอนนี้มีคนบาดเจ็บจากการศัลยกรรมเบอร์ ที่ "หมอกระเป๋าเบอร์" หลายๆคนได้ทำพิษไว้  ซึ่งมีไม่ต่ำกว่าร้อยคน ที่ออกมายอมรับความจริงว่ามันไม่ได้ดีตามที่เขาขายฝันมาให้ หรือที่เขาอุปทานคิดไปเอง  สำหรับแฟนเพจของผมที่เข้ามาขอคำปรึกษา นี้ยังไม่รวมเว็บบอร์ดหลักหน้าเว็บ หรือ ที่โทรมาจองคิวปรึกษาอย่างจริงจัง  และที่น่าแปลกใจมีบางส่วนเป็นพ่อค้า/แม่ค้าเบอร์มงคลซะเอง ที่กำลังมีปัญหากับเบอร์ที่ตัวเองใช้เปลี่ยนเบอร์เป็นว่าเล่นเลยก็มี  ไม่มั่นใจในเบอร์ตัวเองเลยก็มี แบบนี้จะมาทำให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้นได้ยังไง

 

           สำหรับผมตอนนี้ เรียกได้ว่าตอนนี้งานล้นมือ ผมก็ไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดี  ที่วงการเบอร์มงคลมันกลายเป็นอย่างนี้  ผมอาจจะมีรายได้เข้ามาเยอะขึ้น แต่ผมกลับสงสารกลุ่มคนที่ครั้งแรกเคยเชื่อเคยศรัทธา ว่า "ตัวเลขในเบอร์โทรศัพท์สามารถช่วยให้ชีวิตเค้าดีขึ้นได้ พลิกชีวิตตัวเขาได้" ตอนนี้กลับหมดศรัทธาเพราะลองใช้แล้วมันไม่เห็นผล ตามที่เค้าคาดหวังไว้ ตามคำกล่าวอวดอ้างเกินจริงจากลักษณะหรือพื้นฐานดวงมนุษย์ที่จะทำได้   คำถามหลักๆคือ " จะแก้ยังไง ? " เพราะบางเบอร์ซื้อมาก็แพง บางเบอร์ก็ไม่ได้แพงมากแต่เสียดาย - -* เพราะราคาในตลาดมันแพง ผมก็ต้องให้เลือกเอาล่ะครับ ว่าจะใช้อยู่เพราะเสียดายเงิน เสียดายเบอร์ หรือจะยอมทิ้ง ( ผมไม่แนะนำให้เอาไปขายต่อเพราะมันก็เหมือนกับเอาสิ่งที่ไม่สมบูรณ์ไปให้คนอื่น เวรกรรมก็จะมาตกอยู่ที่ตัวผู้ให้ หรือผู้แนะนำแทน )

        ในมุมมองของผมหลังที่ดูจากการจัดเบอร์ของพ่อค้า/แม่ค้าเบอร์ ให้ลูกค้าส่วนใหญ่จะเน้นที่ 2 4 5 6 9 เป็นหลัก มีเลข 1 ปนๆ มาบ้าง นาน ๆ ทีจะเห็น 3 โผล่มาที พอๆกับเลข 7 8 9  

        เบอร์ส่วนใหญ่เขาได้จัดเบอร์หรือเลือกมาขายนั้นจะเสริม เรื่องความรัก และ เรื่องความสบาย ซึ่งจะอยู่ในเกณฑ์โอเค  แต่ที่ล้มเหลวจะมาในแง่การงาน แต่บางคนหนักไปกว่านั้น แย่ลงทั้งงาน แย่ลงทั้งรัก เพราะดันไปหลงกระแสแฟชั่นเบอร์มงคลอยู่ช่วงหนึ่ง ลองอ่านได้ที่นี้ >> บทความ << อันนี้น่าเห็นใจครับ แบบนี้แหละครับเค้าเรียกว่า เสียมากเสียยาก เสียน้อยเสียง่าย และยังเสียบ่อยๆอีกด้วย บางคนภายใน 1 ปีเปลี่ยนมาแล้ว 5 -10เบอร์ ก็มันเบอร์ละ 300 เองหนิ เปลี่ยนเป็นของเล่น บางคนก็ใช้เบอร์ 5 เบอร์คนเดียว ผมเจอมากสุด 8 เบอร์!! แล้วนะครับตอนนี้   พวกคุณกะว่าจะเอารวยภายในปีเดียวเลยใช่มั้ย ซึ่งความคิดประเภทยิ่งใช้เยอะ ยิ่งรวย ยิ่งกลบข้อเสียของแต่ละเบอร์ได้ ผมเจอเยอะมาก มันเหมือนไม่ค่อยได้ปรึกษาสมองเลยนะครับสำหรับความเชื่อในส่วนนี้

 

 

       การศัลยกรรมเบอร์ มันก็อันตรายพอๆ กับการศัลยกรรมคน เลือกใช้ผิดก็พังพินาศได้เช่นกัน เพียงแต่ร่างกายคนมันฟ้องออกมาให้เห็นได้เลยเป็นรูปธรรม แรกๆ อาจจะดี นานๆไปก็เละเทะ ต้องเดือนร้อนแพทย์ศัลยกรรมตัวจริงที่เค้ามีความเชี่ยวชาญเอาออกให้เสียเงินเสียทองก้อนใหญ่อีกก้อนเพื่อเอาออก และเสียอีกก้อนใหญ่เพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้น สรุปแล้วเสีย 1 เด้งจากหมอกระเป๋า 2 เด้งจากการเอาออก 3 เด้งจากการเอาใส่หรือปรับเปลี่ยนใหม่ หรือถ้าบางคนเข็ดไปเลยไม่ใส่ ไม่ทำแล้ว ก็เป็นที่น่าเสียดายเพราะการศัลยกรรม ถ้าเราทำถูกต้องตามกระบวนการ มันไม่ได้ทำให้ชีวิตเค้าล้มเหลว มันกลับจะเป็นการเพิ่มโอกาศต่างๆให้เข้ามาในชีวิต  แต่สิ่งที่ทำให้ล้มเหลวคือตัวคุณเองที่เลือกจะเปลี่ยนชีวิตทั้งทีแต่คุณกลับไปฝากชีวิต อันสวยงามของคุณไว้กับ "หมอกระเป๋า" ในราคาหลักร้อย-พันต้นๆ  แค่นั้นเอง

         และตอนนี้วงการเบอร์มงคล กำลังมาถึงช่วงหมุนเวียนมารักษาเหมือนวงการศัลยกรรม หลังจาก ปีที่ผ่านมาได้เปลี่ยนเบอร์กันไปเยอะมาก คนที่ฟลุ๊คได้เบอร์ที่เหมาะกับตัวเองต้องการก็ดีไป แต่หลายๆคนก็บอบซ้ำจากการเปลี่ยนมาเยอะ เสียเงินเสียทองมาเยอะ ถ้าคิดจะปรับเปลี่ยนชีวิตตัวเองทั้งที ควรเลือกจากคนที่มีความรู้จริงๆ มันน่าจะดีกว่าที่จะไปเสี่ยงกับเบอร์ 200 300 หรือว่าคุณจะลองเสี่ยงอีกหลายๆรอบกับเบอร์มงคลตามตลาด เพราะราคาก็ไม่แพงเลย  ซักวันมันต้องเจอเบอร์ที่เหมาะกับเรา ส่วนที่คนเปลี่ยนถูกต้องตามหลักโดยผู้เชี่ยวชาญครั้งเดียวแล้วจบ เขาเอาชีวิตไปทำมาหากิน เบอร์ก็คอยช่วยหนุนเสริมในสิ่งที่เขาต้องการจริงๆ ไม่ต้องมานั่งคอยพะวง และเป็นกังวลกับเบอร์ว่าเปลี่ยนมาแล้วจะดีหรือปล่าว ต้องต้องคอยเปลี่ยนซ้ำแล้วซ้ำเล่า "ดวงเราก็ช้ำ"  จากอะไรที่พื้นดวงเดิมจะดีกลับตาลปัตรไปหมด เบอร์มงคลที่ว่าเป็นของดีนั้นก็คงช่วยอะไรคุณไม่ได้แล้วในตอนนั้น

 

 

     ผมไม่ได้บอกว่าห้ามพวกคุณซื้อเบอร์จากร้านขายเบอร์มงคลนะ และผมก็ไม่ได้บังคับให้ใครมาเชื่อที่ผมเขียน แต่ก่อนซื้อเบอร์ ก่อนจะเปลี่ยนเบอร์ซักเบอร์ ควรมีสติพิจารณาสักนิด การที่คุณจะซื้อเบอร์แต่คุณยังเอาไปเที่ยวถามตามเว็บบอร์ดขายเบอร์ต่างๆว่าดีหรือไม่ อย่างไร คุณก็จะได้รับคำตอบว่าดี หรือได้รับคำพยากรณ์ตาม "คีย์เวิร์ด" ที่เค้าอบรมหรือเปิดหนังสืออ่านมานั่นแหละครับ  

     ทางที่ดีคุณควรย้อนไปดูตัวผู้ขายเบอร์ให้คุณว่ามีอะไรการันตรีบ้าง "ชีวิตหน้าที่การงาน การเงิน ครอบครัว เพื่อน" ของคนที่ขายดีรึยัง   บางร้านผมเห็นโพสเฟชบุ๊ค บ่นว่า "ช่วงนี้เงินไม่พอใช้  ผัวไม่รัก เมียมีชู้  เพื่อนโกง โดนลูกน้องหักหลัง บลาๆ เป็นปัญหาชีวิตทั้งนั้น เที่ยวทะเลาะ นินทา อิจฉาชาวบ้านชาวช่องไปทั่ว " แต่เบอร์ในสต๊อค หรือเบอร์ที่ขายของเขาเอง บรรยายสรรพคุณไว้ต่างๆนานา ว่า "เบอร์นี้ งานดี เงินดี  รับทรัพย์ รับบอย ผู้ใหญ่เมตตา ผัวรัก เมียหลง ก็ว่ากันไป"  ทำไมพวกคุณไม่คิดจะหยิบมาใช้เองซักเบอร์หรอ??  ในเมื่อชีวิตคุณก็ย้ำแย่ ถึงขนาดต้องมาบ่นในเฟชบุ๊ค ของแบบนี้มันน่าจะเริ่มจากตัวเองก่อนจะดีที่สุดนะครับ  และอย่าลืมนะครับ! คนที่ซื้อก็ควรมีสติพิจารณาในส่วนนี้ให้มากๆ

 

"ถ้าคุณไปรักษาสิวที่ผิวหน้า  แต่คุณไปเจอหมอที่สิวก็ยังเขลอะเต็มหน้า 

คุณมั่นใจหรอครับว่าเค้าจะสามารถรักษาสิวให้คุณหาย"

 

 

- บทความโดย - 
 

หมอเมท ทศวิวัฒน์  "ผ่าดวง ผ่านตัวเลข"
อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์ "ทศวิวัฒน์"
และแม่นยำในการจัดวางตำแหน่งเบอร์โทรศัพท์มือถือ
www.horonumber.com


     
บทความที่เกี่ยวข้อง
เลข 654 อาจารย์แนะแนว ... อ่านต่อ
ตัวเลขที่ส่งเสริมทางด้านความคิดสร้างสรรค์ทางศิลปะและครีเอทดีไซน์ ... อ่านต่อ
วาจาพาเพลิน คู่ตัวเลข 24 42 - ความหมายคู่ตัวเลข 24 42 - ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
อาการอกหัก ทายนิสัย ... อ่านต่อ
ประวัติและที่มาศาสตร์อักษรรูน อักษรเทพเจ้าโบราณ ... อ่านต่อ
เรื่องเลขๆกับศาสตร์ฮวงจุ้ย ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.