รายละเอียดกระทู้
เจ้าของกระทู้
: Author
ว/ด/ป เวลา
: 24/04/24 18:07:21 PM
เลขไอพี
: 171.5.230.62
หัวข้อ
: ฟิลเลอร์คาง ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย
รายละเอียด
:

ฟิลเลอร์คางคือ

 

กระแสรูปหน้าในปัจจุบันที่มีความสวยงามหลากหลาย รูปหน้าที่ดูสวยงามและสมดุลเหมาะกับทุกสไตล์การแต่งหน้าและทำผมตลอดกาลคือรูปหน้าทรงไข่ที่มีความสมดุลของคางที่รับกับใบหน้า ฟิลเลอร์คางจึงเป็นหัตถการที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากเห็นผลรวดเร็วแทบจะทันที และสามารถปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติตามความต้องการของคนไข้ และเนื่องจากกระแสรูปหน้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามยุคสมัย การฉีดฟิลเลอร์คางจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย โดยไม่ต้องการศัลยกรรมเปลี่ยนรูปหน้าอย่างถาวร

นอกจากใบหน้ารูปไข่ที่เป็นรูปหน้ายอดฮิตตลอดกาลแล้ว รูปหน้าวีเชฟก็เป็นอีกหนึ่งรูปหน้าที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ลักษณะของรูปหน้าทรงนี้คือกรอบหน้าชัด คางเรียวแหลม ให้ความรู้สึกทันสมัยและมั่นใจ ซึ่งฟิลเลอร์คางก็เป็นที่นิยมในการปรับรูปหน้าของสาวๆ ที่มีคางตัด คางบุ๋ม คางถอย หรือคางสั้น ให้เป็นทรงวีเชฟ เสริมโหงวเฮ้ง เพิ่มมิติ ปรับสัดส่วนให้ใบหน้าดูได้สัดส่วนมากขึ้น

 


 

ฟิลเลอร์คางคืออะไร? มีการทำงานอย่างไร

ฟิลเลอร์

 

ฟิลเลอร์คาง คือ การฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปบริเวณคาง เพื่อปรับรูปทรงคางให้ได้สัดส่วนที่สมดุล เสริมคางให้ดูยาว เรียวขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีคางสั้น คางถอย คางตัด หรือต้องการปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วน นอกจากนี้ฟิลเลอร์คางที่นิยมใช้ในปัจจุบันคือสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า HA โดยสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นสารที่พบตามธรรมชาติในร่างกายของมนุษย์ โดยเฉพาะในชั้นผิวหนัง มีหน้าที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูเต่งตึง อิ่มฟู แต่เมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณไฮยาลูรอนิค แอซิดในร่างกายจะลดลง ส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน เกิดริ้วรอย ร่องลึก ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ HA นั้น มีทำงานโดยการเติมเต็มช่องว่างระหว่างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน เต่งตึง อิ่มฟู  นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ HA ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นใหม่  ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี

    เจาะลึกกลไกการทำงานของการเติมฟิลเลอร์คาง:

 1. เติมเต็มเนื้อเยื่อ: เปรียบเสมือนการเติมเต็มร่องลึก รอยบุ๋ม บริเวณคาง ฟิลเลอร์จะแทรกซึมเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนัง เติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายไป ช่วยให้คางดูอิ่มเอิบ เต็มอิ่ม ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 2. ยกกระชับ: เปรียบเสมือนการยกคางให้ตึงขึ้น ฟิลเลอร์จะทำหน้าที่ดันเนื้อเยื่อบริเวณคางให้ยกสูงขึ้น ส่งผลให้คางดูชัดเจน มีมิติ ช่วยให้ใบหน้าดูเรียว
   


 

ฟิลเลอร์สำหรับฉีดคางมีกี่ประเภท ต่างกันอย่างไร?

ฟิลเลอร์ที่ใช้กันทั่วไปสำหรับการปรับรูปหน้ามี 4 ประเภทหลักๆ ดังนี้

1. ฟิลเลอร์ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid - HA) เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยความปลอดภัยสูง คล้ายกับสารที่ร่างกายผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติ ฟิลเลอร์ประเภทนี้ เหมาะสำหรับการเติมเต็มริ้วรอยลึก ร้องแก้ม และปรับรูปหน้า เช่น เติมเต็มใต้ตา ร่องแก้ม เสริมโหนกแก้ม ปรับรูปหน้าให้เรียวโดยการฉีดฟิลเลอร์คาง ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ HA ยี่ห้อดังๆ มีหลากหลายตัวเลือก เช่น Restylane, Juvederm, Teoxane, Belotero

2. ฟิลเลอร์คอลลาเจน (Collagen) คือสกัดจากคอลลาเจนธรรมชาติ

เหมาะสำหรับการเติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 3-6 เดือน

3. ฟิลเลอร์ไขมัน (Fat) สกัดจากไขมันของคนไข้ เหมาะสำหรับการเติมเต็มเนื้อเยื่อที่สูญเสียไปผลลัพธ์อยู่ได้นานหลายปี ข้อเสียคือ อาจมีโอกาสเกิดก้อนหรือดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด

4. ฟิลเลอร์โพลีเมอร์สังเคราะห์ (Synthetic Polymer) 

โดยปกติแล้วฟิลเลอร์ที่ใช้สำหรับเสริมความงามและปรับรูปหน้า โดยทั่วไปแล้ว จะมีส่วนประกอบหลักดังนี้

1. สารเติมเต็ม (Filler Agent) เป็นสารหลักที่ใช้เติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก หรือปรับรูปหน้า มีหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์ เช่น ฟิลเลอร์ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid - HA) ฟิลเลอร์คอลลาเจน (Collagen) ฟิลเลอร์ไขมัน (Fat) และฟิลเลอร์โพลีเมอร์สังเคราะห์ (Synthetic Polymer) 

2. ยาชา (Local Anesthetic)

3. สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) มักใช้สารต้านอนุมูลอิสระชนิด Vitamin C

4. สารกันบูด (Preservatives)

5. สารอื่นๆ

 


 

ฉีดฟิลเลอร์คางดีไหมพบกับข้อดี - ข้อเสียของฟิลเลอร์คาง

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คางมีประโยชน์มากมายที่สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนและมีมิติมากขึ้นได้ โดยเฉพาะถ้าคุณมีคางสั้นหรือบุ๋มและต้องการปรับเปลี่ยนให้ดูเรียวสวยขึ้น การฉีดฟิลเลอร์คางจะช่วยเสริมความโหงวเฮ้งและเพิ่มความมั่นใจในรูปหน้าของคุณได้ อย่างไรก็ตามการเลือกคลินิกและแพทย์ผู้ชำนาญการมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยของการทำหัตถการด้วยฟิลเลอร์คาง

สรุปข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คาง

 1. การใช้ฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวยเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากฟิลเลอร์สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้มีสัดส่วนสมดุลและมีมิติมากขึ้นได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับผู้ที่มีคางสั้น คางบุ๋ม หรือคางตัดที่ต้องการให้ดูยาวขึ้นและเรียวขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าให้ดูมีความมีมิติและวีชัฟชัดเจนมากขึ้นด้วย

 2. รวดเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น ฟิลเลอร์คางนั้นใช้เวลาเพียง 15-30 นาที โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นนาน สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังฉีดเสร็จ

 3. ปลอดภัย เพราะฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นสารสังเคราะห์ที่ใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายผลิตขึ้นเอง ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) โดยทั่วไปแล้ว ผลข้างเคียงมักน้อยมาก เช่น รอยแดง รอยบวม อาการเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปเองภายใน 1-2 วัน

 4. ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะปรับปริมาณและเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับรูปหน้าของแต่ละบุคคล ช่วยให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ กลมกลืนเข้ากับใบหน้า

 5. สามารถปรับแก้ไขได้ หากไม่พอใจกับผลลัพธ์ สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ หากเทียบการฉีดฟิลเลอร์คางกับเสริมคางถาวร

 6. เสริมโหงวเฮ้ง หลายคนเชื่อกันว่าคางที่ได้รูปส่งผลดีต่อโหงวเฮ้ง ช่วยเสริมด้านความมั่นคง มั่งคั่ง โชคลาภ และความสำเร็จในชีวิต

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์เป็นวิธีการเสริมความงามที่ได้รับความนิยม แต่ก็มีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ ดังนี้

 1. อาจมีอาการบวมแดงซึ่งมักเกิดขึ้นหลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จใหม่ๆ และจะค่อยๆ หายไปภายในไม่กี่วัน 

 2. รอยช้ำ อาจเกิดขึ้นได้บ้าง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีดและเทคนิคการฉีด 

 3. อาจเกิดอาการปวดแสบหรือเจ็บเล็กน้อยในบริเวณที่ถูกฉีดฟิลเลอร์

 4. ฟิลเลอร์คางเป็นก้อน ฟิลเลอร์บางชนิดอาจจับตัวเป็นก้อนแข็งใต้ผิวหนัง ซึ่งแพทย์สามารถแก้ไขได้โดยการฉีดฉีดเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสเพื่อสลายฟิลเลอร์ได้ ราคาสูง การฉีดฟิลเลอร์มีราคาแพง ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ ปริมาณที่ฉีดและสถานที่ให้บริการ 

 5. มีความเสี่ยงจากการพบฟิลเลอร์ปลอม ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินความเสี่ยงและผลลัพธ์ที่ดี

 6. การฉีดฟิลเลอร์คางทั่วไปสามารถให้ผลลัพธ์ได้เป็นระยะเวลาประมาณ 6-12 เดือน โดยมีหลายปัจจัยที่มีผลต่อระยะเวลา เช่น ชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ เทคนิคการฉีด และการดูแลรักษาหลังการทำการรักษา แม้ว่าระยะเวลาจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับผลการตอบสนองของร่างกายและสภาพภูมิคุ้มกันของผู้รับการรักษาด้วย หากคุณสนใจทำการรักษาด้วยฟิลเลอร์คาง ควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษาที่เหมาะสมเพื่อผลลัพธ์ที่ยั่งยืนและปลอดภัยที่สุดในระยะยาว

 


 

ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คาง

 

ฟิลเลอร์คางโดยทั่วไปจะใช้เวลา 1-2 สัปดาห์เพื่อให้เข้าที่ ระยะเวลาอาจจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ โดยการดูแลหลังการรักษาอย่างถูกต้อง จะช่วยให้ฟิลเลอร์เข้าที่ได้เร็วขึ้นและคงอยู่ได้นาน ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์คางตามปกติแล้วนั้นจะคงอยู่ประมาณ 6-12 เดือน ผู้เข้ารับบริการควรอดทนรอผลลัพธ์เป็นระยะเวลา 1-2 สัปดาห์

ในช่วงแรกหลังการฉีด คุณอาจสังเกตเห็นรอยเข็ม รอยช้ำ หรืออาการบวมเล็กน้อย อาการเหล่านี้จะค่อยๆ ยุบลงภายในไม่กี่วัน ฟิลเลอร์จะเริ่มกระจายตัวและเข้าที่ตามรูปทรงใบหน้าของคุณ

อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาที่แน่นอนอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 1. ประเภทของฟิลเลอร์: ฟิลเลอร์บางชนิดมีเนื้อสัมผัสหนืดกว่าฟิลเลอร์ชนิดอื่น อาจใช้เวลาเข้าที่นานกว่า

 2. ปริมาณฟิลเลอร์: ปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดมากขึ้น อาจทำให้ใช้เวลาเข้าที่นานกว่า

เทคนิคการฉีด: แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์จะฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้ฟิลเลอร์เข้าที่ได้เร็วขึ้น

 1. การดูแลหลังการรักษา: การประคบเย็น หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีด งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อระยะเวลาในการเข้าที่ของฟิลเลอร์

 


 

ฟิลเลอร์คางสามารถอยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดฟิลเลอร์คางเป็นวิธีการเสริมความงามยอดนิยมที่ช่วยปรับรูปทรงคาง เติมเต็มร่องลึกและสร้างรูปหน้าที่ดูเรียวขึ้น โดยทั่วไปแล้วผลลัพธ์จะปรากฏให้เห็นทันทีและคงอยู่ประมาณ 6-12 เดือน อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาที่แน่นอนอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนี้

1. ประเภทของฟิลเลอร์

 • ฟิลเลอร์ HA (Hyaluronic Acid): สลายตัวตามธรรมชาติในร่างกาย 6-12 เดือน เหมาะสำหรับการเติมเต็มร่องลึกเล็กน้อยและปรับรูปทรงคาง

 • ฟิลเลอร์คอลลาเจน: คงอยู่ได้นาน 6-18 เดือน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ เหมาะสำหรับการเติมเต็มริ้วรอยลึกและร่องลึก

 • ฟิลเลอร์โพลีแอลคิเมอร์: คงอยู่ได้นานกว่า 1 ปี เหมาะสำหรับการปรับโครงสร้างใบหน้าและเติมเต็มร่องลึกขนาดใหญ่

2. ปริมาณฟิลเลอร์

ปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดมากขึ้น จะคงอยู่ได้นานขึ้น

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะพิจารณาปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับความต้องการและโครงสร้างใบหน้าของแต่ละบุคคล

3. การเผาผลาญของแต่ละบุคคล

ร่างกายของแต่ละคนเผาผลาญฟิลเลอร์ได้เร็วช้าแตกต่างกัน

ผู้ที่มีการเผาผลาญเร็ว ฟิลเลอร์จะสลายตัวเร็วกว่า

4. การดูแลหลังการรักษา

หลีกเลี่ยงแสงแดด จับหรือสัมผัสบริเวณที่ฉีด พฤติกรรมการสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ โรคประจำตัวบางชนิด และการดูแลหลังการฉีดฟิลเลอร์คาง ควรประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีด ควรงดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์หลังฉีด 1-3 วัน และทาครีมกันแดดเป็นประจำ

 


 

ควรฉีดฟิลเลอร์คางครั้งละกี่ CC

ปริมาณฟิลเลอร์คางที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการและการประเมินของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยทั่วไปแล้ว จะใช้ฟิลเลอร์ 1-3 ซีซี ต่อครั้ง

โดยปัจจัยที่แพทย์จะพิจารณาในการกำหนดปริมาณฟิลเลอร์มีดังนี้

 1. ความต้องการของคนไข้ว่าต้องการปรับรูปคางอย่างไร ต้องการความยาว ความแหลม หรือเติมเต็มร่องลึกบริเวณคางมากแค่ไหน

 2. โครงสร้างใบหน้า เช่น รูปหน้า รูปคาง ความหนาของชั้นไขมัน

 3. ประเภทของฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์แต่ละชนิดมีความเข้มข้นและเนื้อสัมผัสที่ต่างกัน

 4. เทคนิคการฉีดการฉีดของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยแพทย์แต่ละท่านจะมีการวิเคราะห์และเลือกใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่แตกต่างกันออกไป

การเลือกปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมสำหรับการฉีดฟิลเลอร์คางมักจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และความต้องการของผู้รับบริการ ดังนี้
ฉีดคาง 1 ซีซี เหมาะสำหรับการเติมเต็มร่องลึกเล็กน้อย เช่นคางบุ๋ม และปรับรูปคางให้เรียวขึ้นเล็กน้อย
ฉีดคาง 2 ซีซี เหมาะสำหรับการเติมเต็มร่องลึกและปรับรูปคางให้ชัดเจนขึ้น และเติมเต็มเนื้อคางให้ดูเต็ม
ฉีดคาง 3 ซีซี เหมาะสำหรับการปรับโครงสร้างคางและเปลี่ยนแปลงรูปคางอย่างเห็นได้ชัด


 

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คางเหมาะกับบุคคลที่ต้องการปรับรูปหน้า โดยฟิลเลอร์คางจะช่วยเติมเต็มบริเวณคางที่บุ๋มหรือสั้น ซึ่งช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้นและมีสัดส่วนที่ดีมากขึ้นเหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาคางสั้น คางบุ๋ม คางตัด หรือคางถอย โดยการฉีดฟิลเลอร์สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องผ่าตัดเพราะการฉีดฟิลเลอร์คางเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการพักรักษาตัวเป็นเวลานานและฟิลเลอร์คางยังเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ นอกจากนี้ยังเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการให้ผลลัพธ์คงอยู่เพียงชั่วคราวเท่านั้นเพราะฟิลเลอร์คางมีประสิทธิภาพอยู่ประมาณ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์และปริมาณที่ฉีด


 

ฉีดฟิลเลอร์คางอันตรายหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์คางโดยทั่วไปถือว่าปลอดภัย เมื่อทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน แต่เช่นเดียวกับหัตถการทางการแพทย์อื่น ๆ การฉีดฟิลเลอร์คางก็มีความเสี่ยงและผลข้างเคียง ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น อาการบวม แดง คัน ช้ำ เป็นอาการปกติหลังการฉีดฟิลเลอร์ มักจะหายไปภายใน 1-2 อาทิตย์ หากเลือกใช้คลินิกที่มีการใช้เข็มหรืออุปกรณ์ที่ไม่สะอาด อาจเกิดอาการอักเสบหรือติดเชื้อได้ ในบางกรณีอาจเกิดก้อนเนื้อขึ้นได้

ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์คาง ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินความเหมาะสมและเลือกรูปแบบการรักษาที่เหมาะกับตัวเอง

 


 

สรุป ฟิลเลอร์คางควรฉีดหรือไม่

ฟิลเลอร์คางเป็นวิธีปรับรูปหน้าที่สะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ แต่ต้องเลือกทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและดูแลตัวเองหลังการรักษาอย่างเหมาะสม ก่อนตัดสินใจควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด ปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินความเหมาะสมและเลือกรูปแบบการรักษาที่เหมาะกับตัวเองฟิลเลอร์คางช่วยปรับรูปร่างคางให้มีสัดส่วนและความสมดุลกับใบหน้า

ดังนั้นการตัดสินใจที่ดีที่สุดควรพิจารณาประสิทธิภาพและความเหมาะสมของประเภทฟิลเลอร์คางให้ตรงต่อความต้องการของแต่ละบุคคล และการเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์คาง จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า จะได้รับผลลัพธ์ที่สวยงาม ปลอดภัย และตรงกับความต้องการของคุณ

 
ชื่อ*
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.