ปลูกไม้ดอกเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านน่าอยู่

  

ปลูกไม้ดอกเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านน่าอยู่

          การปลูกไม้หอมเพื่อจะได้กลิ่นหอม เป็นความตั้งใจของคนรักไม้หอมกันทุก คน ต้นไม้ดอกหอมบางอย่างจะออกดอกให้ความหอมตลอดปี อย่างเช่นต้นสายหยุด เป็นต้น แต่ต้นไม้บางอย่างจะออกดอกตอนฤดูฝน เช่น ต้นราตรี เป็นต้น และมีไม้ดอก หอมอีกหลายหลากชนิดที่ออกดอกตอนหน้าหนาว

          ดังนั้น หากท่านอยากจะปลูกไม้ดอก หอมใกล้ๆบ้านท่านหรือ ณ จุดที่ท่านชอบออกมานั่งเล่นเดินเล่น ก็น่าจะเลือกทิศที่จะ ปลูกไม้หอมให้ถูกทาง...


แต่ว่าน่าจะเป็นทิศไหนของบ้าน?

          สิ่งที่ต้องพิจารณาควบคู่ไปกับฤดูกาลการออกดอกของต้นไม้ก็คือ ลมประจำ ถิ่นของประเทศไทย ตอนหน้าฝนนั้นลมจะมาทางใต้ บางครั้งก็เฉียงออกทางทิศตะวันออก บางครั้งก็เฉียงไปทางทิศตะวันตกบ้าง (เพราะลมฝนที่เข้าเมืองไทยมาจากทะเลอัน ดามันและมาจากอ่าวไทย) ส่วนหน้าหนาว ลมประจำถิ่นไทยจะพัดมาจากทางทิศเหนือ เป็นลมเย็นที่พัดมาจากประเทศจีน

          ดังนั้น หากเราปลูกไม้ดอกหอมที่ออกดอกในหน้าฝน ก็อาจพิจารณาปลูกทาง ทิศใต้ เมื่อลมฝนจากทางใต้พัดมา ก็จะพากลิ่นหอมเข้าบ้าน หากเป็นไม้ดอกหอมที่ออก ดอกหน้าหนาว ก็อาจจะลองปลูกไว้ทางทิศเหนือ ยามลมเหนือพัดมา ก็จะทำให้บ้านเรา หอมมากขึ้น

          แต่หากเป็นต้นไม้ที่ออกดอกหอมทั้งปี แล้วคิดจะปลูกรอบบ้านเลย ก็คงจะไม่มีใครว่าอะไร ขอให้ระวังไว้อย่างเดียวก็คือ อย่าให้กลิ่นหอมทั้งหลายหลากชนิดตีกันมาก เดี๋ยวความสบายอกสบายใจจากกลิ่นหอมดอกไม้ จะกลายเป็นความอึดอัดทุกข์อกทุกข์ ใจก็ได้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail

  

บทความที่เกี่ยวข้อง
ข้อบัญญัติเกี่ยวกับ..บันไดบ้าน..ตามหลักฮวงจุ้ย ... อ่านต่อ
ฮวงจุ้ยสีประตูบ้าน ... อ่านต่อ
ผ้าม่านในบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
ทายนิสัย จากลายมือการเขียนตัวเลข ... BY : หมอเมท ... อ่านต่อ
คาถาทวงหนี้ คาถาอีกาวิดน้ำ ใช้สำหรับคนยืมเงินแล้วไม่คืนหรือของหาย ... อ่านต่อ
ตากระตุก ตาเขม่น ลางสังหรณ์ที่บ่งบอกเรื่องราวอะไร? ... อ่านต่อ
 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.