มหัศจรรย์เลข 5

     
 

มหัศจรรย์เลข 5
 


 

                สำหรับตัวเลข 5 ในทางคณิตศาสตร์แล้ว มันคือตัวเลขที่มีค่าเป็นกลาง ไม่ใช่ตัวเลขที่มีค่าสูงอย่างเลข 9 หรือแม้แต่มีค่าต่ำอย่างเลข 0 แต่แน่นอนว่าความเป็นกลางของมันก็ย่อมมีประโยชน์ในตัวเอง
 

                ตัวเลข 5 หรือดาวพฤหัสบดี ถูกจัดให้อยู่ในหมวดตัวเลขธาตุดิน ตามศาสตร์ทศวิวัฒน์เนื่องจากมันมีคุณสมบัติที่จะทำให้ทุกๆ อย่างอยู่ในสภาวะนิ่ง เฉย และไม่มีการขยับไปไหนอย่างไร หากเรามองแค่เพียงความนิ่งเราก็คงจะมองเห็นแต่โทษของมัน แต่หากเรามองลงไปใต้ความนิ่งนั้นๆแล้ว สื่งนี้ล่ะที่จะนำพาเราไปให้เห็นสิ่งที่เรียกว่าที่เรียกว่า "สติ" และก่อให้เกิดปัญญาในการรับมือได้ในทุกๆสถานการณ์ หรือแม้กระทั่งการตกผลึกปัญญาในเรื่องของศาสนา และปรัชญาต่างๆ ก็มีส่วนผสมมาจากตัวเลข 5 ด้วยเช่นกัน

 

เคยมีไหมที่เราพูดว่า “เราไม่น่าด่วนตัดสินใจเลย” หรือ “หากเราคิดให้มากกว่านี้มันก็คงจะดี”

 

 

                ตัวเลข 5 เป็นตัวแทนของคำว่า  “คลังความรู้”  “ปัญญา” และ “การวางแผน” คงจะไม่มีใครที่ทำธุรกิจแล้วปฏิเสธได้ว่า ชีวิตนี้ผมไม่เคยวางแผนอะไร ที่ได้ทุกๆอย่างมานั้นได้มาด้วยดวงล้วนๆ คงไม่มีใครที่ทำธุรกิจแล้วไม่เคยตัดสินใจอะไรด้วยตัวคุณเองเลย ผมเชื่อว่าคุณรู้ว่าการตัดสินใจอะไรซักอย่างเป็นอะไรที่ลำบาก มันไม่ใช่แค่เรื่องของ “ดวง” หรือ “โอกาส” แต่สิ่งที่คุณต้องการคือ “ข้อมูล” เพื่อใช้ในการพิจารณาและตัดสินใจ เพื่อที่จะได้วางแผนต่างๆให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆ เพื่อที่จะได้ประสบกับความสำเร็จในชีวิต และไม่รู้สึกผิดเมื่อได้ตัดสินใจออกไป

“ความนิ่ง” และ “ความอดทน” นั้นก็เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของตัวเลข 5 อีกเช่นเดียวกัน หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีของนักวางแผน ซึ่งทุกๆอย่างมันเริ่มต้นจากการที่เราต้องมองโอกาสนั้นให้ออก แต่การที่เราจะมองให้ออกนั้นก็อาจจะไม่ยากเท่าการรอคอยจังหวะที่เหมาะสม ผมได้พบว่าความใจร้อนและความหุนหันพลันแล่นทางอารมณ์นั้น เป็นปัจจัยอันดับต้นๆที่จะคอยทำลายโอกาสที่เราได้พยายามตระเตรียมและสร้างเอาไว้ การรอคอย และคว้ามันมาให้ได้ในจังหวะที่เหมาะที่สุด นั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยเบื้องต้นของชีวิตที่ดี

 

สูตรของความสำเร็จมันก็ไม่ได้มีอะไรยาก แค่คุณต้องรู้ว่า
คุณจะทำอะไร คุณจะทำที่ไหน คุณจะทำเมื่อไร และคุณจะทำอย่างไร

 

 

                แม้ว่าตัวเลข 5 กับความรักนั้น อาจจะดูไม่ใช่ของคู่กัน เพราะผมเชื่อว่าทุกๆคนในที่นี้ก็คงไม่มีใครที่อยากจะทำให้ความรักของตัวเองดูจืดชืด เหมือนดื่มไมโลไม่ใส่น้ำตาล (เปรียบเทียบอะไรของผมกันเนี่ย!?!) แต่หากคุณได้ลองไปใช้ชีวิตความรักในรูปแบบครอบครัวแล้ว คุณจะรู้ว่าบางครั้ง ตัวเลข 5 ก็มีความสำคัญอย่างมากกับความรักเช่นเดียวกัน ทุกครอบครัวต้องมีการวางแผนครอบครัว เพราะทุกวันเวลาที่ผ่านไป นั่นหมายถึงรายจ่ายที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน หลายๆครอบครัวมีการทะเลาะกันเพราะเรื่องของชีวิตที่ล้มเหลวเพราะการบริหารเงิน หลายๆครอบครัวนั้นเลิกกันเพราะมีเงินเป็นปัจจัยหลัก แล้วแบบนี้ยังจะว่าเลข 5 ไม่มีผลต่อเรื่องของความรักอีกหรอ

                แม้ตัวเลข 5 จะไม่ใช่ตัวเลขที่ทำให้ชีวิตของเราประสบกับสิ่งที่เรียกว่า “รวย” จนล้นฟ้า แต่มันก็ทำให้เราหลีกหนีจากคำว่า “จน” จนติดดินได้แน่นอน และผมเชื่ออีกว่าคนที่มีตัวเลข 5 อยู่ในชีวิต มักจะประสบความสำเร็จได้อย่างที่หวังไว้ ไม่ใช่เพราะมีใครมาอุปถัมภ์หรือคอยช่วยเหลือ แต่เป็นเพราะ “สติ” และ “ปัญญา” ที่อยู่กับเนื้อกับตัว จะทำให้ผ่านทุกๆวิกฤตไปได้ครับ

 

บทความโดย
 


 

หมอเมท ทศวิวัฒน์  ( Horonumber )

อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์

www.horonumber.com

 

     

ดวง / ฮวงจุ้ย
เบญจเพส หรือ วัยเบญจเพส เลขอายุที่ทุกคนเกรง 24 25 26 รู้แล้วป้องกัน ดีกว่าแก้ไขตอนที่เกิด ... อ่านต่อ
ตัวเลขเสริมบุคลิกภาพ เสริมเสน่ห์ให้ผู้หญิง ... อ่านต่อ
ตัวเลข 359 นักพัฒนาต่อยอดธุรกิจ ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
ทายนิสัย จากลายมือการเขียนตัวเลข ... BY : หมอเมท ... อ่านต่อ
คาถาทวงหนี้ คาถาอีกาวิดน้ำ ใช้สำหรับคนยืมเงินแล้วไม่คืนหรือของหาย ... อ่านต่อ
ตากระตุก ตาเขม่น ลางสังหรณ์ที่บ่งบอกเรื่องราวอะไร? ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.