แชร์สนั่นฟันไลค์กระจาย วิธีตั้งชื่อไทยให้หนังต่างประเทศ

แชร์สนั่นเน็ต วิธีตั้งชื่อไทยให้หนังต่างประเทศ

          โซเชียลมีเดียแชร์ว่อนเน็ต หลังเพจดังปล่อยคลิปสุดฮา วิธีตั้งชื่อไทยให้หนังต่างประเทศ ระบุเป็นแนวคิดสร้างสรรค์ใช้ได้จริง เผยคนดูนั่งคิดตาม ก่อนยิ้มแล้วตอบอือ...ใช่เลย


          ในโลกของสื่อสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย ได้มีการแชร์คลิปภาพวีดีโอจากเว็บไซต์ยูทูป ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขว้าง เนื่องจากเป็นความรู้เกี่ยวกับการตั้งชื่อไทยในหนังฝรั่ง โดยคลิปดังกล่าวถูกนำเสนอผ่านเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง YouLike คลิปเด็ด โดยผู้จัดทำคลิปดังกล่าวใช้ชื่อ CastBy9Arm หรือนายอาร์ม เจ้าของเว็บไซต์ http://www.9arm.in.th และเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "นายอาร์ม" โดยตัวคลิปมีความยาว 7.28 นาที อัพโหลดลงเว็บยูทูปเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา

          สำหรับคลิปดังกล่าว นายอาร์ม ได้ตั้งข้อสังเกตเป็นวิธีการตั้งชื่อไทยในหนังฝรั่ง หลายวิธีประกอบด้วย "โอเวอร์" over ได้แก่ การตั้งชื่อหนังให้เกินความจริง เช่นภาพยนต์เรื่อง "Transformers" ภาคแรกก็จะใช้ชื่อว่า "มหาวิบัตรจักกลสังหารถล่มจักรวาล" ส่วนหนังแนวต่อสู้ ไล่ล่าสุดมัน แอกชั่น (action) ผู้ตั้งชื่อก็มักใช้คำว่า "นรก" เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เช่น "PRISON BREAK" แผนลับแหกคุก...นรก , "Fast And Furious" เร็วแรงทะลุ...นรก , Hancock ฮีโร่ขวาง..นรก เป็นต้น

          นอก จากนี้ยังมีการตั้งข้อสังเกต เกี่ยวกับดาราหนังชื่อดัง ที่ผู้ตั้งชื่อหนังมักนำมาใช้กันเป็นประจำเช่น "เฉินหลง" ก็มักจะมีคำว่า "วิ่ง-ฟัด" , "โจวซิงฉือ" ก็มักจะมีคำว่า "คน-เล็ก" , "อาโน ชวาสเนกเกอร์" ก็มักใช้คำว่า "คน-เหล็ก" เป็นต้น ทั้งนี้ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกแพร่ออกไปไม่นาน ปรากฎว่ามีผู้แชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างคอมเมน์ให้ความเห็นในเชิงสร้างสรรค์ เพราะทำให้มีความรู้ เกี่ยวกับหลักในการตั้งชื่อไทยในหนังฝรั่งมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการสร้างหนังในจิตนาการ เพื่อตั้งชื่อแปลก ๆ เล่นกันอย่างสนุกสนานด้วย ท้ังนี้คลิปดังกล่าวผู้ที่เข้าไปดูส่วนใหญ่จะฟังแล้วคิดตามไปทีละเรื่อง ก่อนจะยิ้มแล้วพูดกับตัวเองว่า...อือใช้เลย

 

ที่มา : dailynews

บทความที่เกี่ยวข้อง
รีวิวหนัง ทรานฟอร์เมอร์4 มหาวิบัติยุคสูญพันธ์ (Transformers 2014) Transformers4 ... อ่านต่อ
งานศิลปะบนแผ่นฟิมล์ เบื้องหลังหนังดังจากฮอลีวู๊ด ที่หลายๆคนเห็นแล้วต้องทึ่ง ... อ่านต่อ
รีวิวหนัง : Grace of Monaco ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
ทายนิสัย จากลายมือการเขียนตัวเลข ... BY : หมอเมท ... อ่านต่อ
คาถาทวงหนี้ คาถาอีกาวิดน้ำ ใช้สำหรับคนยืมเงินแล้วไม่คืนหรือของหาย ... อ่านต่อ
ตากระตุก ตาเขม่น ลางสังหรณ์ที่บ่งบอกเรื่องราวอะไร? ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.