อาหารว่างแบบไหนส่งผลดีต่อสุขภาพ
อาหารว่างแบบไหนส่งผลดีต่อสุขภาพ


 
     เคยคิดเหมือนกันไหมครับว่าความสุขเล็ก ๆ อย่างหนึ่งของคนเรา คือการได้ทานอาหารว่างอร่อย ๆ ในช่วงระหว่างวัน แต่ขณะเดียวกัน หลายคนก็อาจดื่มด่ำกับความสุขเหล่านั้นได้ไม่เต็มที่ เนื่องจากยังยึดติดกับความเชื่อที่ว่าอาหารว่างคือของไม่มีประโยชน์ และพยายามหักห้ามใจเพื่อเลี่ยงปัญหาด้านสุขภาพแต่ทราบหรือไม่ว่า ยังมีของว่างบางประเภทซึ่งเมื่อทานคู่กันแล้ว จะให้คุณค่าทางสารอาหารมากขึ้นกว่าเดิม เรียกได้ว่าทั้งอิ่มอร่อยและได้คุณค่าในเวลาเดียวกัน


   กล้วยและเนยถั่ว

      รู้หรือไม่ว่า เพียงแค่ทานกล้วยคู่กับเนยถั่วก็สามารถเติมพลังให้กับร่างกายในช่วงบ่ายได้ เนื่องจากกล้วยอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยกระตุ้นการสร้างพลังงานในร่างกาย รวมถึงมีโปแทสเซียมที่ส่งผลดีต่อการทำงานของหัวใจ ในขณะที่โปรตีนจากเนยถั่วจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าตลอดวัน

   ไข่และชีส

      สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูแซนวิช ลองหันมาทานแซนวิชไข่แล้วฝานเชดด้าชีสแผ่นบาง ๆ ลงไปด้วยสิครับ เพราะจะได้รับทั้งวิตามินดีจากไข่แดงและแคลเซียมจากชีสในคราวเดียวกัน ซึ่งช่วยให้กระบวนการดูดซึมสารอาหารของร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ โปรตีนที่ย่อยง่ายจากไข่ยังส่งผลดีต่อความหนาแน่นของมวลกระดูกที่เพิ่มขึ้นอีกต่างหาก

    ผักโขมและน้ำมะนาว

      ไม่น่าเชื่อว่าการทานผักโขมร่วมกับน้ำมะนาว จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมธาตุเหล็กของเซลล์ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ผลการวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ในวารสาร PLoS One ยังระบุว่า การทานผักโขมคู่กับน้ำมะนาวยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหลอดเลือดสมอง อีกทั้งช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้ออ่อนล้า รวมถึงช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นฟูตัวเองได้เร็วขึ้นอีกด้วย

   ดาร์คช็อกโกแลตและแอปเปิล

      ผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of the American Medical Association ได้ระบุว่า การทานดาร์คช็อคโกแล็ตในปริมาณนอด ๆ หน่อย ๆ ต่อวัน สามารถลดความดันโลหิตได้ และถ้าจะให้ดีกว่านั้นก็ควรทานแอปเปิลควบคู่กันไปด้วย เพราะในแอปเปิลนั้นอุดมไปด้วยสารเควอซิทินที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ซึ่งเมื่อมารวมตัวกับสารคาเทชิส์ในดาร์คช็อกโกแลต จะกลายเป็นการสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งการแข็งตัวของเลือดได้เป็นอย่างดี


ที่มา : delapathailand 

อาหารว่าง, อาหารเพื่อสุขภาพ, อาหารชีวจิต, ผลดีต่อสุขภาพ, อาหารอร่อย, สารอาหาร, กล้วย, เนยถั่ว, ไข่, ชีส, ผักโขม, น้ำมะนาว, ดาร์คช็อกโกแลต, แอปเปิ้ล, อาหารว่าง, อาหารเพื่อสุขภาพ, อาหารชีวจิต, ผลดีต่อสุขภาพ, อาหารอร่อย, สารอาหาร, กล้วย, เนยถั่ว, ไข่, ชีส, ผักโขม, น้ำมะนาว, ดาร์คช็อกโกแลต, แอปเปิ้ล, อาหารว่าง, อาหารเพื่อสุขภาพ, อาหารชีวจิต, ผลดีต่อสุขภาพ, อาหารอร่อย, สารอาหาร, กล้วย, เนยถั่ว, ไข่, ชีส, ผักโขม, น้ำมะนาว, ดาร์คช็อกโกแลต, แอปเปิ้ล
 
ดวง / ฮวงจุ้ย
เบญจเพส หรือ วัยเบญจเพส เลขอายุที่ทุกคนเกรง 24 25 26 รู้แล้วป้องกัน ดีกว่าแก้ไขตอนที่เกิด ... อ่านต่อ
ตัวเลขเสริมบุคลิกภาพ เสริมเสน่ห์ให้ผู้หญิง ... อ่านต่อ
ตัวเลข 359 นักพัฒนาต่อยอดธุรกิจ ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
ทายนิสัย จากลายมือการเขียนตัวเลข ... BY : หมอเมท ... อ่านต่อ
คาถาทวงหนี้ คาถาอีกาวิดน้ำ ใช้สำหรับคนยืมเงินแล้วไม่คืนหรือของหาย ... อ่านต่อ
ตากระตุก ตาเขม่น ลางสังหรณ์ที่บ่งบอกเรื่องราวอะไร? ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.