ความหมายตัวเลข 0-9 และ คำนิยามเลขศาสตร์ประยุกต์ ตามบุคลิคลักษณะของตัวเลขทั้ง 10 ตัว
     
 
 
ความหมายตัวเลข 0-9 " และ " คำนิยาม "
เลขศาสตร์ประยุกต์ ตามบุคลิคลักษณะของตัวเลขทั้ง 10 ตัว

บุคลิกภาพของตัวเลขทั้ง 10 มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป
วันนี้เราจะมาเรียนรู้แบบง่ายๆ ว่าแต่ละตัวเป็นยังไง

บทความโดย ... หมอเมท  ทศวิวัฒน์ ( Horonumber ) : อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์
บุคลิคภาพ ตัวเลขทั้ง 10
เลข 1 "ผู้นำ"

     
: คำว่าผู้นำนี้ผมอยากจะใช้คำภาษาอังกฤษคำว่า "Leader" ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีวุฒิภาวะ มีวิสัยทัศน์ สามารถสร้างแรงดลใจให้กับผู้ที่อยู่รอบข้างได้ ป็นตัวกำหนดทิศทางของบริษัท การเป็น Leader นี้ไม่ได้สามารถเป็นได้เพียงแค่ที่ทำงาน แม้แต่กับเพื่อนฝูง กับครอบครัวเขาก็สามารถเป็นได้ จุดข้อเสียหลักๆของเขาเลยก็คือ ความใจร้อน และความรักในศักดิ์ศรีของตนเอง เขาจะรู้สึกแย่มากหากต้องให้เขาไปเป็นลูกน้องของเจ้านายที่ไม่ได้เรื่อง

เลข 2 "คุณแม่"

    
: แน่นอนว่าการจินตานาการถึงคุณแม่ก็ต้อง... "ขี้บ่น!!!" ไม่มีแม่คนไหนไม่ขี้บ่นหรอกครับ 555+ เพียงแต่ว่าที่คุณแม่บ่นก็เพราะว่าเธอปรารถนาดี เป็นคนจิตใจดี อ่อนหวาน อ่อนโยน แม้เราจะเถียงจะดื้ออย่างไร เพื่อคนที่เธอรักเธอสามารถทนได้ จริงๆแล้วเธอไม่ใช่คนที่อึดถึกทนอะไรเลย ออกจะเป็นคนที่อ่อนแอและอ่อนไหวซะด้วยซ้ำ แต่ถ้าหากเป็นเรื่องของคนที่เธอแคร์แล้วล่ะก็ เธอยอมที่จะเสียสละตนเองเพื่อพวกเขาเหล่านั้นได้

เลข 3 "นักรบ"

    
: สาเหตุที่ใช้คำว่านักรบ หรือ "300 สปาต้า" นั่นก็คือ ความเร่าร้อนในอารมณ์ ความดุเดือน หัวรุนแรง กล้าชน ไม่แคร์ใคร ตรงไปตรงมา ทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อโดยไม่จำเป็นต้องมีการพิสูจน์ หรือมีหลักฐานอะไรใดๆ ไม่ต้องมีเทคนิกมากมาย ลุยเข้าไปตรงๆ สปาต้าาาาาาาาา!!!

เลข 4 "นักธุรกิจ"

    
: "ข่าวสารคืออำนาจ เจรจาคืออาวุธ" ข้อความนี้ไม่ได้เกินจริงไปเลยสำหรับตัวเลข 4 คนๆนี้จะเป็นคนที่รู้เรื่องราวได้กว้างงงงงงง เรียกได้ว่ารู้ทุกเรื่อง (แต่ไม่ลึก) จะเรียกว่าแส่ หรือ เ-ือก ก็อาจจะไม่ผิดนัก แต่ด้วยความที่เขาเป็นนักเจรจาตัวยง ทำให้ไม่มีใครที่ไม่ต้อนรับเขา ยิ่งมีเขาอยู่ในวงการสนทนาด้วยยิ่งรู้สึกสนุกและมีสีสัน มีเรื่องพูดคุยมากมายไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน แต่แน่นอนว่าการที่เขาเป็นคนช่างพูด มันทำให้เขามักจะ "เก็บความลับไม่อยู่" ด้วย แต่ถึงยังไงก็ตาม เขาก็มีความสามารถในการ "แถตัวพ่อ" เพื่อที่จะหลบหลีกได้ทุกสถานการณ์อยู่แล้ว

เลข 5 "พระ"

  
  : หากคิดถึงพระ ก็คงจะคิดถึงคำว่าความสงบเป็นอย่างแรก... เมื่อมีความสงบ ก็จะบังเกิดสิ่งที่เรียกว่า "สติ" และเมื่อเกิดสติ จึงพิจารณาได้ถึง "ปัญญา" ตัวเลขตัวนี้อาจจะไม่ใช่คนที่ทันโลกทันเหตุการณ์ ไม่ใช่คนที่เก่งไหวพริบดี แต่เขาสามารถนำความรู้ทุกอย่างที่เคยสั่งสมมาในตัวมาพิจารณา ดึงออกมาใช้ให้ได้ประโยชน์สูงสุด มีความนิ่งสงบที่จะไม่ไหลไปตามกระแสของทุกสิ่ง เหมือนแค่อยู่นิ่งๆก็สามารถกุมกระแสของสังคมไว้ได้... ถ้าหากนิ่งพอ

เลข 6 "นางงาม"

    
: "สวย เริ่ด เชิ่ด!" ใครจะว่าตัวเลขตัวนี้ออ่อนหวานและน่ารัก นั่นมันก็แค่การเสแสร้งนั่นล่ะครับ คนใช้เลข 6 เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองพอสมควร แต่ก็ไม่ใช่ขนาดสาวแกร่งเผชิญโลกที่โลกร้ายตามลำพังได้ เธอมีความสามารถในการปรับตัวให้กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม ค่อนข้างเชี่ยวชาญในการใช้ชีวิตที่ต้องแข่งขันและชิงดีชิงเด่น เธอสามารถหว่านล้อมทุกคนให้หลงเสน่ห์ในมนต์ของเธอ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่แค่คนรอบข้างที่หลงมนต์ของเธอหรอก แม้แต่เธอเองก็หลงไปด้วยเช่นกัน หลงไปในแสงสีเสียง หลงไปในกระแสของสังคม หลงไปใน"กิเลส"ของตัวเธอเอง แม้เลข 6 จะเป็นเลขแห่งการเงิน แต่ถ้าหากใช้ไม่ถูกวิธีตัวเลข 6 ก็จะถูกกลืนไปกับวังวนของกิเลส... การใช้เงินเพื่อตอบสนองแสงสีเสียงของเธอ

เลข 7 "กรรมกร"

    
: "โทษทุกข์ทายเสาร์" หรือก็คือตัวเลข 7 ตัวนี้ เป็นเลขที่ทุกๆคนรังเกียจเป็นอันมาก หากใครได้ครอบครองจำเป็นต้องเหนื่อยยากทั้งแรงกายและแรงใจ การพูดโต้ตอบหรือกระบวนการคิดก็จะช้าลงไปหมดจนเรียกได้ว่าไม่ทันคนอื่นๆเขา การทำอะไรก็มักจะไม่ได้ผลตอบรับที่คุ้มค่าเท่าที่เสียเหงื่อไป แต่จุดที่ดีก็ยังคงมีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ตรงไปตรงมา หนักเอาเบาสู้ รักใครรักจริง แถมยังเป็นคนจริงจังกับงานที่ได้รับมอบหมายอีกด้วยนะครับ

เลข 8 "เจ้าพ่อมาเฟีย"

    
: มีคนทักท้วงมาว่าทำไมไม่ใช้แค่ "มาเฟีย" แต่เป็น "หัวหน้ามาเฟีย" สาเหตุนั้นก็มาจากว่า ถ้าหากเลข 8 เป็นแค่มาเฟียกระจ้อยร่อยแล้ว มันคงดูโง่มาก ไร้ความสามารถ ใช้แต่อารมณ์ตัดสินปัญหา แต่ในเมื่อมันเป็นถึง "เจ้าพ่อ" เพราะฉะนั้นตัวเลข 8 นี้จึงมีอำนาจบารมี สามารถข่มให้คนที่อยู่ข้างๆเกรงและกลัวได้ เป็นคนที่กล้าพูดกล้าทำ กล้าได้กล้าเสีย แถมเนื่องจากการที่เป็นเจ้าพ่อ จึงสามารถมีรูปแบบการทำงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบนดินหรือใต้ดิน เล่นเกมส์ตรงๆหรือเล่นเล่ห์ เขาไม่เคยเลือกวิธีการ หากได้มาซึ่งผลสำเร็จเขาก็พร้อมที่จะทำ ทางโหราศาสตร์ไทยยังให้ความหมายเลข 8 ในเรื่องอบายมุข และการพนันอีกด้วย

เลข 9 "นักพัฒนา"

    
: "โทมัส อัลวา เอดิสัน ผู้ผลิตหลอดไฟ และล้มเหลวมามากกว่า 10,000 ครั้ง" ถามว่าทำไมเขาถึงทดลองมากกว่า 10,000ครั้งล่ะ ทำไมถึงพยายามอย่างนั้น... เพราะว่าเขาเชื่อไงล่ะ เขาเชื่อ เชื่อในจินตนาการของตนเอง เชื่อในความเป็นไปได้ เชื่อว่าเรายังสามารถพัฒนาไปได้มากกว่านี้ ความหมายของตัวเลขนี้จึงแสดงออกมาในภาพลักษณ์ของความ "มั่นใจในสิ่งที่ตนเองทำ แม้จะผิดหรือไม่เหมือนใคร เชื่อว่าสิ่งที่ตนเองทำจะดี" ความหมายเหล่านี้ถูกถ่ายทอดออกมาเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็น "กล้าจะไปต่างประเทศ กล้าทดลองสิ่งใหม่ๆ กล้าปรับเปลี่ยนดัดแปลงแนวความคิด กล้าปฏิวัฒิความคิด กล้าที่จะเชื่องมงาย" แต่ทุกสิ่งทุกอย่างต้องอยู่บนความ ไม่เบียดเบียนผู้อื่น

เลข 0 "อินดี้ ศิลปิน"

  
  : หรือ "แมลงสาป" ผมจำไม่ได้ท่านอื่นให้คำจำกัดความว่าอะไร ส่วนใหญ่จะเคยได้ยินว่า "ภัยพิบัติ แปลกแหวกแนว กระทันหัน" สิ่งที่ผมเกลียดก็ขึ้นมาในหัวผมทันทีเลย... "แมลงสาป"ครับ ความหมายของมันนั้นทุกอย่างคือไอ้ตัวนี้ชัดๆ ไม่ว่าจะเป็น "แปลกประหลาด มหัศจรรย์ น่าตื่นเต้น ตกใจ กระทันหัน ภัยอาเภท ลี้ลับซันซ้อน" จริงๆแล้วก็ยังมีความหมายอีกเช่น "ไม่แคร์สังคม กล้าที่จะแตกต่าง ไม่ตกอยู่ในกรอบความคิดใดๆ" ดังนั้นเหล่าศิลปินหรือนักแต่งเพลงทั้งหลายหากมีเลข 0 ก็จะสามารถแต่งเพลงหลุดโลกออกมาได้ไม่ยากครับ
      

บทความโดย
 


 

หมอเมท ทศวิวัฒน์  ( Horonumber )

อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์

www.horonumber.com


 
     
บทความที่เกี่ยวข้อง
เลขตอง เลขเบิ้ล สวยแต่รูปจูบไม่หอม ... อ่านต่อ
เหยื่อแฟชั่น เบอร์มงคล ... อ่านต่อ
ความหมายคู่เลข 19 91 ใช้แล้วดวงกินผัว จริงหรือ? ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
กฏเหล็ก 20 ข้อ กับฮวงจุ้ยเรือนหอ ... อ่านต่อ
เสริมดวงด้วยสีเล็บ ... อ่านต่อ
ทายนิสัยจากการกิน ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.