ประวัติและที่มาศาสตร์อักษรรูน อักษรเทพเจ้าโบราณ

   
 

ประวัติและที่มาศาสตร์อักษรรูน อักษรเทพเจ้าโบราณ


 

Runes
 
             แนะนำอักษรรูน อักษรรูนเป็นตัวแทนภาพบางอย่าง ในเนื้อหาความรู้นี้จะแนะนำตำนานการใช้อักษรรูน วิธีการสร้างรูนและใช้ชุดตัวอักษรรูนของคุณเอง รูปแบบการพยากรณ์อักษรรูน ภาพและความหมายของรูนแต่ละตัวจะถูกนำมาอธิบายอย่างง่ายๆ ทั้งยังมีแนวความคิดที่จะใช้งานนอกเหนือการพยากรณ์รูนแบบธรรมดาอีกด้วย วิธีการแห่งรูนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และอาจส่งผลยิ่งใหญ่ในหลายระดับ มันถูกใช้ไม่เพียงเพื่อการทำนายแต่ทำนายชะตาเท่านั้น แต่ยังเพื่อการปกป้องรักษา รวบรวมอำนาจ และเรียนรู้ ศาสตร์ลี้ลับแห่งรูนไม่ใช่เรื่องลึกลับแต่อย่างใด มันเป็นเพียงเส้นทางการเรียนรู้ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้
 
            ประวัติศาสตร์รูน รูน คือระบบการเขียนภาษาอันศักดิ์สิทธิ์ มีใช้กันในชนเผ่าของชาวเยอรมานิค แห่งยุโรปเหนือโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอังกฤษ สแกนดิเนเวีย และไอช์แลนด์ ต้นกำเนิดของมันไม่ทราบปรากฏแน่ชัด แต่ตัวอักษรรูนถูกค้นพบตั้งแต่ปี ค.ศ. 3 เมื่อมีอักษรรูนปรากฏอยู่บนแผ่นศิลา อาวุธ และเครื่องมือต่างๆ รูปแบบที่เป็นตัวเหลี่ยมของมัน บ่งชี้ข้อเท็จจริงว่า ภาษารูนนั้นถือกำเนิดมาเพื่อการสลัก ไม่ใช่การเขียน 
 
            คำว่ารูน มาจากคำว่า รูนา หมายถึง การกระซิบ หรือ ความลับ ซึ่งหมายถึงการใช้เวทย์มนตร์ทั่วทั้งดินแดนภาคเหนือของยุโรป มีหมอผีซึ่งมีธรรมเนียมปฏิบัติอันซับซ้อน ลึกซึ้งทางวิญญาณ โดยใช้ตัวอักษรรูนเป็นส่วนประกอบสำคัญ หมอรูนจะได้รับการนับถืออย่างสูงส่ง พวกเขารู้วิธีใช้ตัวอักษรรูนพยากรณ์ ใช้มันเพื่อสร้างเวทย์มนตร์ และรักษาโรคภัย
 
           ในอดีต มีคนสองกลุ่มใหญ่ที่ทำงานกับรูน คือ คนสร้างรูน ซึ่งมีความรู้เรื่องภาษารูน และคุณสมบัติของมันน้อย และหมอรูน ซึ่งเคยผ่านประสบการณ์เริ่มต้นจนได้ค้นพบความลับอันลึกซึ้ง จากตำนานรูน หมอรูนเหล่านี้ได้รับความเลื่อมใสมาก พวกเขาไม่เพียงแต่จะทำนายรูนอย่างได้ผลเท่านั้น แต่ยังรู้วิธีใช้รูนทำเวทย์มนตร์และการรักษาอีกด้วย 
 
            ตำนานรูนมีความเกี่ยวโยง ในเทพนิยายเทพเจ้าของชาวนอร์ส กล่าวกันว่า โอดิน ซึ่งเป็นผู้นำเหล่าเทพยดา เป็นผู้ค้นพบรูน และถือว่าเป็นหมอรูนคนแรก ในตำนานยังกล่าวถึงเทพองค์อื่นๆ เช่น จอร์ด เทพแห่งทะเล เฟรยา เทพีแห่งสงคราม ความรัก และเวทย์มนตร์ อิดุน เทพีแห่งการรักษา และทีร์ เทพนักรบ ตำนานเหล่านี้ได้สะท้อนอยู่ในความหมายและมนตร์ศักดิ์สิทธิ์ของรูนจนถึงปัจจุบันนี้ โอดิน ผู้เป็นบิดาแห่งเทพเจ้านอร์สทั้งมวล มีประสบการณ์การใช้อำนาจแบบหมอผี ช่วงเวลาที่รูนปรากฏแก่เขา ตามตำนานเล่าว่า เขาแขวนตัวเองห้อยหัวลงกับต้นแอช ยิกดราซิล ต้นไม้โลก หรือต้นไม้แห่งชีวิต หลังจากเวลาผ่านไป 9 วัน 9 คืน โอดินเสียชีวิตอยู่บนต้นไม้นั้น แต่ก็กลับถือกำเนิดใหม่อีกครั้ง ด้วยพลังใจที่ไม่สามารถถูกปราบได้ เขานำความรู้และสติปัญญาจากโลกอื่น รวมทั้งรูนกลับมาพร้อมเขาด้วย

 
 
วิธีการสร้างรูน

                   อุปกรณ์ที่นิยมนำมาสร้างรูนเพื่อการทำนายพยากรณ์นั้น ได้แก่ ก้อนหินแบนๆทรงกลม ไม้ เศษไม้ กิ่งไม้ กระดาษที่ทำเป็นไพ่ หรือจะเป็นลูกแก้ว ลูกปัด เหรียญ
 
                   ทำด้วยก้อนหิน หินที่เหมาะจะทำรูนจะอยู่ตามชายหาดและริมลำธาร ซึ่งมีรูปร่างกลมมน หินทุกก้อนมีวิญญาณอยู่ภายในซึ่งจำเป็นต้องได้รับความเคารพ ดังนั้นหากจะให้มันทำงานให้คุณ คุณต้องจัดเครื่องบูชาก่อนที่จะนำของจากธรรมชาติไปใช้ เครื่องบูชาตามธรรมเนียมจะใช้เกลือทะเล เนื่องจากเป็นที่เชื่อกันว่ามันเป็นสิ่งที่เกิดจากพื้นฐานธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ เครื่องบูชาอย่างอื่นได้แก่ยาสูบและข้าวโพด โดยเมื่อคุณได้หินที่ต้องการแล้วระบายเขียนตัวอักษรรูน แล้วเคลือบเงาเพื่อให้อยู่ทนทาน
 
                    ทำด้วยไม้ ให้ขออนุญาตต้นไม้หรือกิ่งไม้ด้วยการวางมือทั้งสองและอธิษฐานสั้นๆ จากนั้นโรยเกลือทะเลเป็นเครื่องบูชาก่อนจะตัดกิ่งออกมา ใช้เลื่อยตัดท่อนไม้เป็นชิ้นเล็กๆตามจำนวนอักษรรูนที่จะทำ ใช้เหล็กแหลมหรือเครื่องจี้ไฟ หรือใช้สีเขียนอักษรรูนในไม้แต่ละอันจากนั้นนำไปเคลือบรักษาเนื้อไม้
 
 
การชำระรูน

                   มีวิธีที่จะทำได้หลายวิธีคือ วางอักษรรูนให้อาบแสงจันทร์ในคืนที่พระจันทร์เต็มดวงเป็นเวลาหนึ่งคืน หรือใช้ควันสมุนไพรอบ วิธีชำระที่ง่ายที่สุดคือใช้น้ำจากธรรมชาติมาชำระล้าง อย่าใช้น้ำประปา เมื่อคุณสรางรูนเสร็จโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้ทำนายให้คนอื่นมามากแล้ว คุณจะต้องทำการชำระล้างเป็นประจำ นอกจากนั้นคุณต้องทำพิธีเพิ่มพลังให้มันเมื่อผ่านไประยะหนึ่ง ถ้าคุณเก็บอักษรรูนไว้นานคุณจำเป็นต้องเพิ่มพลังให้มันใหม่

 
การเพิ่มพลังให้รูน 
 
1.วางรูนบนผ้ารองใช้เกลือทะเลโรยเพื่อเพิ่มพลังธาตุดิน
2.หยิบรูนแต่ละตัวผ่านควันธูปเพื่อเพิ่มพลังธาตุลม
3.หยิบรูนแต่ละตัวผ่านเปลวไฟจากเทียนเพื่อเพิ่มพลังธาตุไฟ
4.ใช้น้ำจากธรรมชาติประพรมบนรูนเพื่อเพิ่มพลังธาตุน้ำ
 
 
การเก็บรักษารูน ให้ใส่อุปกรณ์ทำนายรูนไว้ในถุงผ้า และควรมีผ้าปูรองหนึ่งผืนเพื่อใช้วางรูนในการทำนาย
วิธีการทำนายรูน อธิษฐานคำถามให้ชัดเจนแล้วหยิบรูนจากถุงผ้า หรือ วางรูนทั้งหมดคว่ำหน้าบนผ้าปูรองแล้วหยิบ
 
--------------------------------------------------------------------------------

ติดตามอ่าน "ความมหมายของอักษรรูน" และ "วิธีการทำนายอักษรรูน"  ได้ในตอนต่อไปนะครับ
 
 
   
 
บทความอักษรรูนทั้งหมด  :  ประวัติและที่มาศาสตร์อักษรรูน
                                             ความหมายตัวอักษรรูนทั้ง 24 ตัว ตอนที่ 1
                                             ความหมายตัวอักษรรูนทั้ง 24 ตัว ตอนที่ 2
                                             รูปแบบและวิธีการทำนายอักษรรูน
บทความที่เกี่ยวข้อง
เหตุผลใด ทำไมคุณถึงต้องเลือกมาเรียน/อบรม การพยากรณ์ตัวเลขที่ horonumber กับหมอเมท ... อ่านต่อ
159 ตัวเลขที่เสริมความน่าเชื่อถือ เพิ่มความ TRUST ให้กับตัวเอง ... อ่านต่อ
ตัวเลข 359 นักพัฒนาต่อยอดธุรกิจ ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
รูปแบบการทำนายอักษรรูนแบบต่างๆ ... อ่านต่อ
ความหมายตัวอักษรรูน ตอนที่ 2 ... อ่านต่อ
ความหมายตัวอักษรรูน ตอนที่ 1 ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

бишкек эскорт

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.