แอ่นอกรับ "ป่องก่อนแต่ง" น่ายกย่องหรือควรตำหนิ!!
แปลกแต่จริง...“คนบันเทิง” บางคนบางคู่ อยากมีลูกใจแทบขาด แต่ไม่ว่าจะหาหนทางสารพัดเพียงใด ก็ไม่มีสักกะที ผิดกับบางคนบางคู่ ที่คบหากันไม่ทันไร หรือนกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำ ก็ดัน “ป่อง” เสียแล้ว...
โดยพวกป่องก่อนเวลานี้...มักชิงแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ด้วยการลั่นระฆังวิวาห์ทันที บางครั้งไม่สนฤกษ์งามยามดีก็มี เพราะกลัวจะเจอรายการ “นับเวลา” ว่า...ท้องก่อนแต่งกี่เดือน
แต่มี “คนบันเทิง” หลายคู่...ที่ป่องก่อนแต่งก็จริง กลับไม่สนเสียงติฉินนินทา...เดินหน้าใช้ชีวิตตามปกติ และใช้ชีวิตเคียงคู่กันโดยไม่สนเสียงวิจารณ์...ไม่ว่าจะดีหรือลบ!!!
เริ่มจาก...คู่รักพ่อ/แม่วัยละอ่อน 'แอมมี่-ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์' นักร้องหนุ่มวง “เดอะบอททอม บลูส์” และ 'ไอด้า-ไอรดา ศิริวุฒิ' นักแสดงดาวรุ่ง ที่ออกมายอมรับว่า “อยู่ก่อนแต่งมาร่วมปี” โดยจัดงานวิวาห์เนภายหลัง คือประมาณเดือนพ.ค.2555พร้อมยืดอกเผยด้วยว่า...มีเจ้าตัวน้อยอยู่ในท้องมา5เดือนแล้ว อีกทั้งสุขภาพของไอด้า เป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ ธาลัสซีเมีย และโรคเลือดจางอีกด้วย แต่หลังจากใช้ชีวิตคู่กันได้ไม่นาน ทั้งคู่ก็ต้องแยกทางกันด้วยปัญหา “มือที่สาม” โดยฝ่ายชายเป็นฝ่ายยอมรับเองเมื่อช่วงกลางปี 2557ถือเป็นการ “ปิดฉาก” คู่รักพ่อ/แม่วัยละอ่อน ซึ่งตอนนี้ลูกน้อย 'ลัลลาเบล' อยู่ในอ้อมอกของคุณแม่ ประคบประหงมเป็นอย่างดี
คู่ถัดมา...ราชินีนักบู๊ 'จีจ้า ญาณิน' ก็เปิดตัวสามีหนุ่ม 'เหน่ง-เอเดรียน โรเบิร์ต เบาว์เด้น' ที่พบรักกันกลางกองถ่ายหนัง 'ต้มยำกุ้ง2' โดยออกมาแจกแจง...แอบซุ่มแต่งงานอย่างเงียบๆ เมื่อช่วงเดือนก.ค.2555ทำเอาแฟนๆ ที่ชื่นชอบหนังบู๊อ้าปากค้างไปตามๆ กัน แถมต้องช็อคซ้ำสอง เมื่อฝ่ายสาวเผยว่า ก่อนแต่งงานนั้นก็ต้องท้องได้ประมาณ2เดือนแล้ว เชื่อว่าทุกคนจะเข้าใจ เพราะตัวเองก็อายุเยอะแล้ว ครอบครัวก็อยากให้แต่งงานเช่นกัน ตอนนั้นก็ยังเล่นคิวบู๊ปกติ มารู้ตัวว่ามีน้องก็ปาไป7สัปดาห์แล้ว ตอนนี้ 'น้องเจย์เดน' ลูกชายสุดรักสุดหวง มีอายุ 1 ขวบเศษ โดยตัว 'จีจ้า' เตรียมโกอินเตอร์เซ็นสัญญากับค่ายหนังต่างประเทศอีกด้วย
ต่อด้วย...สาวแบ๊วหน้าหวาน 'ฮารุ ยามากูชิ' ที่โด่งด่งจากรายการวัยรุ่น “สตอเบอรี่ ชีสเค้ก” ที่คบหาดูใจกับแฟนหนุ่ม 'กาย-รัชชานนท์ สุขประกอบ' จากการร่วมงานภาพยนตร์ 'เการักที่เกาหลี Sorryซารังเฮโย' ด้วยกัน ก็เปิดหน้าแถลงข่าวการลั่นระฆังวิวาห์ เมื่อช่วงเดือนก.ค.2556โดยระบุว่า 'ฮารุ' ตั้งครรภ์มาได้ 6สัปดาห์แล้ว พร้อมยืนยันว่า “ไม่ใช่ความผิดพลาด แต่เป็นความรัก และมีความพร้อมในการใช้ชีวิตคู่” แต่ก่อนหน้าที่จะมีงานวิวาห์เพียง1เดือน ก็เกิดข่าวร้ายกับทั้งคู่ เมื่อฟากคุณแม่...ได้แท้งลูก เพราะเด็กในครรภ์ไม่สมบูรณ์ แต่ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ เมื่อปี 2557นี้...ทั้งคู่ก็มีลูกชาย 'น้องคิริน' มาเลี้ยงดูไว้ในอ้อมกอด
รายล่าสุด...คือนักแสดง 'พลอย-รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล' กับทายาทกันตนา 'เต็นท์-กัลป์ กัลย์จาฤก' ที่พบรักกันตอนร่วมงานภาพยนตร์ 'ห้องหุ่น' ก็ลั่นระฆังวิวาห์กันไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อเดือนก.ย.2557ที่ผ่านมา โดยตอนแรกมีแผนจะจัดงานแต่งกันในช่วงปี 2558แต่ฝ่ายหญิงยืดอกยอมรับว่า ที่วิวาห์สายฟ้าแล่บเพราะมีน้องอยู่ในครรภ์มา4เดือนแล้ว ตอนนี้ทั้ง 'พลอย' และ 'เต็นท์' ก็เก็บเนื้อเก็บตัว เตรียมตัวเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวทั้งสองฝ่าย
บางคนอาจจะมองว่า นี่เป็นค่านิยมที่ผิดหรือไม่ ที่ฝ่ายหญิงปล่อยตัวปล่อยใจ ป่องก่อนแต่ง ทั้งที่วัฒนธรรมไทยสอนเรื่อง 'รักนวลสงวนตัว' ปลูกฝังกันมาตั้งแต่เด็ก แถมยังเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชนที่มักเลียนแบบดารา หรือยึดถือเป็น “ไอดอล” แต่หากมองอีกมุมหนึ่ง อย่างน้อยพวกเขาก็มีความกล้าพูดความจริงกับสังคม และพร้อมที่จะเปิดรับ “เจ้าตัวน้อย” ให้มาเป็นอีกหนึ่งสมาชิกในครอบครัว ตัดสินใจที่จะอุ้มอีกหนึ่งชีวิตไว้ แทนที่จะปล่อยให้เกิดมา แล้วปล่อยทิ้งปล่อยขว้าง...ทำให้เด็กมีปมด้อย จนเป็นภาระต่อสังคม!!!
ที่มา : dailynews
หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย