พิษยาสลบศัลยกรรม ฝรั่งดับ คาคลินิกย่านลาดพร้าว
สาวอังกฤษ วัย 24 ปี ทำศัลยกรรมเสียชีวิต ที่คลินิกย่านลาดพร้าว แพทย์เผยผู้ตายมาศัลยกรรมสะโพก แล้วให้ยานอนหลับ ก่อนที่จะเสียชีวิต ด้านตำรวจเตรียมตรวจสอบคลินิกอย่างละเอียดว่าเป็นไปตามหลักสากลหรือไม่
วันนี้ (24 ตุลาคม 2557) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน แจ้งว่า เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติเสียชีวิตหลังเข้าทำศัลยกรรม ที่เอสพี คลีนิก ซอยลาดพร้าว 41/1 จึงรุดไปตรวจสอบ
ทั้งนี้เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุพบว่าคลีนิกดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา 4 ชั้น เปิดเป็นคลินิกเฉพาะทางศัลยกรรม มีใบอนุญาตหมายเลข 10102000447 ซึ่งมี นพ.สมภพ แสนสิริ เป็นเจ้าของคลินิก ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นางสาวจอยโนอาร์ วิลเลี่ยม สัญชาติอังกฤษ อายุ 24 ปี
จากการสอบสวนทราบว่า นางสาวจอยโนอาร์ เดินทางมาทำศัลยกรรมที่คลินิกแห่งนี้ โดยมีการให้ยานอนหลับก่อนที่จะเสียชีวิตดังกล่าว แต่ต้องรอทำการสอบปากคำแพทย์และพยานอย่างละเอียดเสียก่อน รวมถึงผลการชันสูตรพลิกศพว่าเป็นไปตามอย่างที่ให้การหรือไม่ เนื่องจากทราบมาว่า ก่อนที่จะทำการรักษา แพทย์ได้แจ้งห้ามรับประทานน้ำหรืออาหารมาก่อน ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าผู้ตายทานอะไรมาหรือไม่ก่อนหน้านี้
พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ระบุอีกว่า คลินิกแห่งนี้เปิดทำการมาแล้วกว่า 10 ปี และที่ผ่านมาก็ยังไม่พบว่ามีเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว สำหรับในส่วนของผู้เสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังสถานทูตอังกฤษแล้ว พร้อมตรวจสอบที่พักภายในซอยลาดพร้าว 130 ว่า ผู้ตายมาพักอาศัยที่ กทม. กับใคร มีญาติหรือไม่
โดยเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเคยมาทำศัลยกรรมที่นี่มาก่อน ครั้งแรกมาดูดไขมัน ส่วนครั้งนี้มาทำศัลยกรรมเกี่ยวกับสะโพก ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นไปตามหลักสากลและมีอุปกรณ์ในการช่วยชีวิตหากเกิดเหตุฉุกเฉินหรืออุบัติเหตุหรือไม่อย่างไร
ที่มา : kapook
หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย