"พระแจ๊ส" อดีตมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2009 ได้แสดงธรรมเทศนาที่ "จีสตาร์ พาวิลเลี่ยน" ผับของกลุ่มคนรักร่วมเพศ เพื่อให้ผู้ที่มาเที่ยวได้ฟังธรรมและนำจิตใจมาอยู่ในธรรมะ ย้ำสึกแน่ เมื่อหมดศรัทธาในพระพุทธศาสนา
เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา นายสรวีย์ นัดที หรือ "พระแจ๊ส" อดีตมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2009 ได้ไปแสดงธรรมเทศนาที่ “จีสตาร์ พาวิลเลี่ยน” ผับของกลุ่มคนรักร่วมเพศชื่อดัง ย่านแยกเหม่งจ๋าย ซึ่งการมาแสดงธรรมเทศนาของพระแจ็ส ที่สถานเริงรมย์ให้กลุ่มคนรักร่วมเพศครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของโลกก็ว่าได้
พระแจ๊ส กล่าวว่า การมาแสดงธรรมที่สถานเริงรมย์ในครั้งนี้ เพื่อที่จะให้ผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ พนักงานร้าน รวมถึงผู้ที่มาเที่ยวได้ฟังธรรมนำจิตใจมาอยู่ในธรรมะ ไม่ให้ใจหลงไปอยู่กับกิเลส และควรจะทำตัวอย่างไรให้พ้นจากทุกข์ รวมถึงเตือนสติว่าทุกอย่างไม่มีอะไรจีรังยั่งยืน ไม่มีใครช่วยใครได้เสมอ เพราะฉะนั้นจงอย่ายึดติด
นอกจากนี้ พระแจ๊ส ยังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเรื่องวงการผ้าเหลืองที่ทุกวันนี้มีแต่เรื่องเสื่อมเสียว่า ทุกวันนี้วงการพระมีแต่เรื่องเสื่อมเสียขึ้นหน้า1 ส่วนเรื่องดีๆ ไม่มีพื้นที่ในการเผยแพร่ พร้อมฝากให้ทุกคนอยู่กับปัจจุบันให้มาก อย่าหลงเชื่อหรือเลื่อมใสสิ่งใดจนเกินเหตุ เพราะมิฉะนั้นจะมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ส่วนประเด็นที่หลายคนอยากทราบว่าพระแจ็ส จะมีกำหนดลาสิขาหรือไม่นั้น พระแจ๊ส ยืนยันว่า สึกแน่นอน แต่จะสึกก็ต่อเมื่อหมดศรัทธาในพระพุทธศาสนา หรือวันที่พระพุทธศาสนาได้ตายไปจากโลกนี้แล้วเท่านั้น
อย่างไรก็ตาม ก่อนที่พระแจ๊ส ที่ได้รับฉายาว่า "พระมหาวิริโยภิกขุ" หรือผู้มีความเพียรยิ่ง จะตัดสินใจหันหน้าปฏิบัติธรรมใต้ร่มกาสาวพัสตร์ไปเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา อดีตของท่านคือ "มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2009" ที่เคยคว้ารางวัลพิเศษอย่างชุดประจำชาติยอดเยี่ยมมาครอง
ก่อนจะขึ้นเทศน์ พระแจส ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว โดยกล่าวว่าที่มาที่นี่เพราะอยากมาแสดงธรรมะพร้อมกับกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า พรุ่งนี้คงจะเป็นข่าว พระตุ๊ดเข้าผับเกย์ โดยการให้สัมภาษณ์ของพระแจ๊สนั้นล้วนแฝงไปด้วยการเทศน์และสอดแทรกธรรมะไปตลอดจนจบการสัมภาษณ์
“วันนี้มาเทศน์คือจริงๆ แล้วเป็นเรื่องงานหนักอยู่เหมือนกันที่มาเทศน์วันนี้ เพราะไม่รู้ว่าทุกคนคิดอะไรอยู่บ้าง แต่ความคิดคงไม่ต่างกันมาก แต่พอได้ศึกษาธรรมะของพระพุทธเจ้าแล้วได้รู้ว่าคนเดินไปหาความตาย และที่นี่เป็นที่อโคจร ปฏิเสธไม่ได้ ไม่ต้องดูถูกกันว่าคนนี้ทำถูก คนนี้ทำชั่ว ดูตัวเองไม่ต้องดูคนอื่น เขาทำ(หนุ่มจีสตาร์)เพราะเขาเลี้ยงคนอื่นได้ และพนักงานทุกคนมีเงินส่งให้พ่อแม่ พ่อแม่มีบ้านมีรถใช้ก่อนตายเราทำได้ไหม เขาก็ไม่ได้อยากจะทำหรอก เขาสร้างเพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าบุญเป็นยังไง พ่อเขาไม่สบายบุญยังช่วยเขาไม่ได้เลย ต้องไปปฏิบัติธรรมกี่วัน แต่พ่อเขาสู้ได้ด้วยอัฐภาพของตนเอง สู้ด้วยตนเอง พระพุทธเจ้าบอกพึ่งตนพึ่งธรรม”
“ลูกเมียที่นอนกอดกันทุกคืนสวยหล่อสุดท้ายคราวจนไม่มีกิน ผมหงอกผมดำมันก็ไม่เอากันถูกไหม พ่อแม่พอลูกตายร้องเป็นบ้าเป็นหลังอยู่หน้าเชิงตะกอนไม่มีใครสักคนกระโดดขึ้นไปบนเชิงตะกอนมีไหม เคยเห็นไหมใครเคยเห็นบ้างมีใครไหม ลูกตายพ่อแม่กระโดดตายตามในกองไฟ ไม่มีเลยใครใจเด็ดขนาดนั้นไม่มีสักคน สุดท้ายมันมีเหตุและปัจจัยของมันเอง”
“แล้วตัวอาตมาเองมาที่นี้ก็รู้ว่าจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เยอะ เพราะข่าวหน้าหนึ่งพระเยอะมาก อาตมานั่งคุยกับโยมมาส่งก็เผื่อใจไว้แล้วแหละว่า เดี๋ยวก็คงจะมีพาดข่าวหน้าหนึ่งว่าพระตุ๊ดเข้าบาร์เกย์ พระตุ๊ดเข้าบาร์เกย์สยบข่าวเณรคำชะงัก ไม่ใช่ไม่ได้เป็นแบบนั้น เจตนาฉันมาเพื่ออะไรเพื่อทุกคนที่นี่”
“อย่างซานติก้าผับโดนเผาตายวิญาณอยู่ไหน แล้วฉันมาที่นี่เพื่ออะไร เพื่อให้เจ้าของร้าน พนักงานที่นี่และลูกค้าได้ฟัง ถ้าเธอหนีไม่ได้ต้องทำงานที่นี่ต้องเที่ยวที่นี่ เที่ยวยังไงให้จิตไม่ถอยไปกับกิเลสจิตไม่ไปนรกก่อน ตาหูจมูกลิ้นได้สัมผัสก่อนไปเลย มารู้ตัวอีกทีสายไปซะแล้ว ทำอะไรไม่ได้แล้ว ฉันมาเพื่ออะไร ให้เธอรู้ทันจิตของเธอ แม้เธอเที่ยวเธอเที่ยวยังไงไม่ให้ไปนรก เที่ยวยังไงให้ไกลเปรตเดรัจฉาน”
“วันนี้เราได้เกิดเป็นมนุษย์โชคดีมากทุกคน ทุกคนสามารถหารายได้ต่างกันไป โชคดีเท่าไหร่เกิดมาเป็นมนุษย์ มาเจอพระพุทธเจ้า เกิดมาเจอธรรมะที่แผ่ไปทั่วโลก แม้มีข่าวหน้าหนึ่งด่ากันมาก พระพุทธเจ้าบอกว่าสามสิ่งนี้คือสิ่งที่เกิดได้ยาก แม้แต่ใครจะด่าหรือว่าสำนักสงฆ์นักพุทธหรือใครมาด่าว่ายังไง ฉันก็ไม่สนใจเพราะว่าฉันเป็นลูกของพระพุทธเจ้า คนที่มีอิทธิพลต่อฉันคือพระพุทธเจ้า ฉันบวชมาฉันมีจีวรพระพุทธเจ้า ฉันมีบาตรหนึ่งใบหาเลี้ยงท้องฉัน ฉันขอข้าวเขากินเขาใส่บาตรฉันเพราะอะไรเพราะพระพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าให้ความเป็นอมตะ จิตเป็นอมตะไม่ใช่กาย ไม่ใช่สาวสองพันปีห้าพันปี ฉันมาเพราะฉันแคร์ในหลวง ก่อนพระพุทธเจ้าฉันแคร์พ่อกับแม่ฉันก่อน แม่อุ้มท้องฉันมา 9 เดือน วันที่ 23 มิ.ย.วันเกิดฉัน ฉันเกิดแม่ฉันตายได้นะ แม่กรีดเลือดอวัยวะเพศให้ฉันออกมา โผล่หัวออกมาลูกรอดแม่ตายก็ได้ แต่สุดท้ายก็รอดทั้งคู่โชคดีไป”

“แม้แต่ในสังคมนี้ใส่เงินมากให้กันก็สวยจังเลย แต่พอวันรุ่งขึ้นก็งุ้งงิ้งๆ และ ไหนจะเงินทองลาภยศสรรเสริญเสื่อมไหม อาตมาอวยพรวันนี้ขอให้คุณโยมทุกคนนะได้มีลาภยศสุขสรรเสริญและก็เสื่อมทั้งหมด มันเป็นความจริงไหม ขออวยพรด้วยให้ทุกคนตายตามลำดับ ไม่ต้องอวยพรให้อายุยืนสุขภาพแข็งแรงไม่ต้อง เธอไปควบคุมเขาได้เหรอ เธอกินอันนี้นะอันนี้นะ ไม่ต้อง มันตายแน่นอนแต่จะตายยังไงละตายตามลำดับ เด็กวัยรุ่นแก่ทำงานเป็นโรคก็ตายไม่เป็นโรคก็แก่ตาย ยังไงก็ตายแน่นอน พระไปโรงพยาบาลคุณโยมบอกจะตายอยู่แล้ว จะให้พระบอกว่าไม่ตายหรอกจะบ้าเหรอ ไม่ตายหรอก ก็ไม่ตายหลอกไง หลอกว่าไม่ตาย ก็เลยบอกว่าตายๆ อดทนนะ อดทนมีสติแล้วกำหนดลมหายใจตายแล้วไปไหนตั้งสติไว้นะ คิดไว้นะ แค่นี้ง่ายนิดเดียว วันนี้มีแต่คนเอาเงินกันอย่างเดียวไม่มีใครเอาอะไรเลย วันนี้เอาใหม่นะเอาใหม่”
ถึงมาเทศน์ที่ผับก็ไม่หวั่นโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์
“ตีแผ่กันเยอะๆ ในโลกนี้ไม่ได้มีที่เดียว พวกทำงานผับท่องเที่ยวพวกกินเหล้าเมายามีทุกคน แล้วจะทำยังไงเที่ยวยังไงให้มันมีปัญญา ไม่ได้เที่ยวโง่ๆ ก้มหัวก้มตาเที่ยวกันอย่างเดียว ทำงานเหนื่อยจะตายก้มหน้าก้มตาเที่ยวมาเจอกันปิ๊งๆ เสพสุขกัน แล้วจะเสพสุขกันยังไงให้ปลอดภัย ถ้าเธอห้ามความอยากของเธอไม่ได้ตัณหาเนี่ย ถ้าเธอห้ามตัณหาเธอไม่ได้อยากกินเหล้าอยากมีเซ็กซ์กับผู้ชายคนนั้นผู้หญิงคนนี้ ถ้าเธอห้ามไม่ได้เธอจะต้องทำยังไงสติ”
“พอห้ามไม่ได้เสร็จให้มันเริ่มมาที่สติ เธอเริ่มเกรงกลัวละอายน้อยลงๆ พอเริ่มมันก็จะน้อยลงๆ แต่จะให้เลิกสร้างผับมันไม่ใช่ พระพุทธเจ้าบอกแล้วว่ามันเป็นแบบนี้ สิ่งเหล่านี้มันเกิดขึ้นมันอยู่ของมันอยู่แล้ว แต่มันเกิดเพราะอะไร มันเกิดมาเพราะมันเกิดแก่เจ็บตาย เวียนตายเกิดกันยังไง ฉันมาเพื่อจะทำให้เธอรู้ว่าจะทำยังไงให้เธอพ้น ไม่ใช่ให้เธอเผาผับไม่ใช่ พระพุทธเจ้าไม่เคยสอน จุดไฟเลยราดน้ำมันเบนซินเผามันซะเลยไม่ใช่ นี่เป็นโอกาสดี เป็นที่แรกที่ฉันมาผับเพราะฉันไปที่คนแก่คนไม่ตายฉันไปที่อื่นมาหมดแล้ว แต่ทีนี่มาเพราะอะไร มาเพราะให้พวกที่เที่ยวพวกที่เปิดผับได้เข้าใจธรรมะ พระพุทธเจ้าไม่ห้าม คนจนนักการพนันเสพสุรายาเมาท่านไม่ได้ห้ามให้ฟังธรรมะสักคน กษัตริย์ แพศย์ พราหมณ์ ศูทร ท่านไม่ได้ห้ามให้ฟังเทศน์ไม่มีข้อแม้เลย”
“วันก่อนมีโจรจะมาปล้นอาตมาที่กุฏิ อาตมาก็ใจสู้ลองนั่งดูสิ มันก็เดินมาสองคน พระคุณเจ้ามีเรื่องจะคุยด้วย มีอะไรจะคุย สูบบุหรี่หรือเปล่า ถ้าสูบบุหรี่ออกไปข้างนอก บอกไม่สูบก็ได้ทิ้งเขวี้ยงปั๊บ ไล่เรียงความทุกข์ชีวิตให้ฟังเสร็จสรรพ สุดท้ายขอตังค์หน่อยครับพระคุณเจ้า(หัวเราะ) อาตมาเลยบอกว่าโยมฉันมีตังค์ ฉันเก็บตังค์ใต้บาตรนะ ฉันเหลืออยู่ไม่เกิน 320 อยากได้ไหม อยากได้ครับ ดูมันสิ ฉันก็พระคุณเจ้าเมตตา กรุณา มุติทา อุเบกขา ต้องให้ธรรมะไปก่อน เขาจะเข้าใจธรรมะไหมช่างหัวมัน เรามีหน้าที่พูดก็พูดไป”
“เธอนะก่อนเธอจะได้เงินไปมาคุยกับฉันก่อน เงินฉันได้มาจากไหน ได้มาจากญาติโยมฉันขึ้นสวดมนต์งานศพนะ พ่อเขาตายแม่เขาตาย ฉันย้ำแบบนี้เลยนะ วันหนึ่งถ้าพ่อเธอตายแม่เธอตาย มันขึ้นมามองหน้าฉัน ฉันบอกใจเย็นๆ ทุกคนตายหมดอย่างเพิ่งโกรธ วันก่อนพ่อเขาตายเขานิมนต์ฉันให้ไปสวดศพ ฉันได้ซองมาบางคนเป็นครอบครัวคนจนใส่ซองมาร้อยหนึ่ง เขาหาเงินมาด้วยความทุกข์ยากลำบากยากเข็ญของเขา ตากแดดบ้างตากแอร์บ้าง กว่าจะหาเงินมาได้ เพราะเขาเห็นว่าวัดและพระพุทธศาสนาพึ่งได้เอาบุญให้เขาได้ เขาพ้นทุกข์ให้เขาตายแล้วไปเกิดในสวรรค์ชั้นดี เขาฟังแบบนี้ฉันก็เลยบอกเขาเธอพร้อมไหมละ ทุกบาททุกสตางค์เป็นความทุกข์ของเขาเห็นความทุกข์ของเขา ถ้าเธอเอาไปเธอยกความทุกข์ของเขาไป พ่อตายแม่ตายยกหมดเลยนะเอาไหม เอาครับ”
“อาตมาไม่รู้จะเอายังไงละ เออเอาก็เอา แต่ก่อนเอาท่องตามอาตมานะ แล้วนึกตามนะ หากกรรมใดที่ข้าพเจ้ารับผลกรรมนี้จากเงินทุกบาททุกสตางค์จากญาติโยมที่รับเงินจากพระภิกษุสงฆ์องค์นี้มา ที่รับเงินผ่านจากพระภิกษุสงฆ์องค์นี้ไป ข้าพเจ้าได้รับเงินไปข้าพเจ้าขอน้อมรับกรรมทั้งหมด พอกรรมทั้งหมด บอกกรรมทั้งหมด(ทำเสียงค่อย) มันค่อยเสียงนะดูมันสิมันมีปัญญาฉลาดนะ บอกกรรมทั้งหมด มันก็กรรมทั้งหมด(ทำเสียงดังฟังชัด) ก็สะดุ้งเพราะเสียงดังขึ้น ฉันก็เอาอีกมันสู้ฉันก็สู้อีก ให้พ่อฉันแม่ฉันลูกฉันเมียฉันภรรยาฉันและตัวฉันรับกรรมนั้นด้วย มันพ่อแม่ญาติ จนมันพูดจบโยมดูมันสิ ฉันก็เออเอาไปเถอะตังค์ก็เอาให้จนหมด ฉันก็เอาให้จนหมด จนมันเห็นว่าหมด ครั้งหน้าจะได้ไม่ต้องมา”
“แต่ก็มีมาใหม่อีกเมื่อวานซีน คราวนี้ติดยา โอ้โห....ฉันไม่รู้จะทำยังไง บอกโยมวันก่อนอาตมาเพิ่งโดนปล้นไปตำรวจเพิ่งมาเช็คให้แล้วติดกล้องวงจรปิดทั่ววัดแล้ว เลิกปล้นเถอะวัดเลียบเนี่ย เงินทุกบาททุกสตางค์เข้าบัญชีหมดแล้ว แล้วก็จ่ายค่าน้ำค่าไฟหมดแล้ว อาตมามีแค่บาตรและจีวรบริหารท้อง ไม่มีอะไรเลย”
จะเดินสายเทศน์สอนต่อถ้ามีที่ไหนนิมนต์
“ก็ถ้านิมนต์ไปก็จะไป ถ้าไม่นิมนต์จะไปทำไมล่ะ ค่าเครื่องบินแพงจะตายใช่ไหมล่ะ แพงมากไปทำไมนั่งอยู่กับที่ แต่ถ้าเขานิมนต์ก็ไป ถ้าใครอยากเจอฉันไปเจอฉันที่วัด ตอนนี้ทำกุฏิใหม่แล้ว ปลูกต้นไม้แล้ว ให้พักผ่อนเย็นกายเย็นใจ ใครเหนื่อยไปได้เลยวัดเลียบนะ ไม่ต้องเอาเงินไปสักบาทไปแต่ตัว ฉันเลี้ยงเองข้าว ฉันบิณฑบาตรเลี้ยงเธอได้ ข้าวฉันเยอะอยากกินอะไรบอกฉัน ผัดสะตอมีทุกวัน”
เผยอยากบวชมาหลายปีแล้ว ขอพ่อแม่แต่ไม่ได้รับอนุญาต จนกระทั่งท่านอนุญาตดีใจมาก ถือว่าพ่อแม่ยิ่งใหญ่มากเพราะ “พระแจ๊ส” อายุพึ่งจะ 24 ยังหาเงินให้พ่อแม่ได้อีกเยอะ แต่พ่อแม่เสียสละให้เป็นลูกของพระพุทธเจ้า
“รก่อนที่จะบวชพระเตรียมตัวมาแล้วก่อนที่จะบวช 2 ปี เตรียมตัวกันมาตลอดทำบุญจนเขารำคาญที่วัดก็เหมือนกัน อุทิศส่วนบุญให้กับพระสัมมาสัมพุทธเจ้าให้หมดเลย พระให้เขาหมดเลย ขอเชิญบิดามารดาทุกชาติทุภพที่นอนป่วยอยู่หรือปูย่าตายายเจ้านายลูกน้องที่ตายในผับในบาร์ต่างๆ แม้แต่คนที่กินเหล้ากับเราที่นี้ ออกไปตายนึกถึงเขามามาทำบุญ ฉันไม่มีอะไรให้เธอนะฉันมีบุญมาอย่างเดียว”
“แต่สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือวันที่อาตมาขอพ่อกับแม่ครั้งที่ 2 ครั้งแรกเคยขอแล้วตอนที่อาตมาอายุ 21 ขอบวชเขาไม่ให้บวช เพราะตอนนั้นเพิ่งได้ตำแหน่งยังเด้งยังสวยอยู่ยังหาเงินได้ก็อย่าเลย แต่วันนั้นทนไม่ไหวแล้ว เพราะปกติจะสวดมนต์ทุกวันแล้วตื่นมาใส่บาตรตอนเช้าทำแบบนี้มาตลอด วันนั้นก็สวดมนต์เจอบทสวดที่ว่าสิ่งนี้สิ่งนี้ต้องมี สิ่งนี้สิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อไม่มีสิ่งนี้ สิ่งนี้จะไม่มี เพราะอะไร เพราะการดับไปของสิ่งนี้ สิ่งนี้เลยดับไป มีก็ไม่มีเกิดดับเกิดดับ ใจคิดแต่เรื่องนี้อย่างเดียวเลยเกิดดับเกิดดับเลยโทรหาแม่ดีกว่า วัดดวงก็รู้คำตอบอยู่แล้วว่าไม่ได้บวชหรอก ก็เลยโทรไปลองวัดใจตัวเอง ก็ทำเสียงสั่นเครือเหมือนคนจะร้อง แม่บอกใจเย็นๆ นะลูก ขอคุยกับพ่อก่อน”
“โทรกลับมาอีกทีบ่ายโมง กลับมาอีกทีบอกว่าพ่อกับแม่ขออนุโมทนาบุญ โห...พันธนาการที่มันผูกมาตั้งแต่เกิดที่บอกตัวเองมาตั้งแต่เด็กว่าที่ตั้งใจเรียนหนังสือ ใฝ่คว้าเข้าไปเรียนที่ดีๆ ไปหาสังคมที่ดีๆ มีเงินเอาไปไหน ส่งไปให้เขาเก็บรายเดือนพาเขาไปเที่ยวที่เขาอยากไป พาไปขึ้นใบหยกพาไปล่องเรือพญาครุยส์ต่างๆ พาไปเที่ยวเชียงใหม่เหนือจรดใต้พาไปหมดเพื่ออะไรเพื่อเขา ก่อนเขาจะตาย ฉันไม่ต้องการอะไรแล้วเสื้อผ้าแบรนด์เนมฉันไม่ต้องการแล้ว ก่อนเขาจะตาย เพื่อนฉันใช้ไอโฟน 5 ฉันยังใช้โนเกียหมุนตูดอยู่เลย ถ้าท่านไม่ซื้อให้(หนุ่มจีสตาร์) ฉันก็ไม่ซื้อหรอก แกเห็นกลัวฉันอายคนแกก็ซื้อให้ฉัน ถ้าไม่มีฉันก็ไม่เอาอยู่แล้วเพราะฉันไม่ได้อยากได้อะไรฉันทำเพื่ออะไรเพื่อพ่อกับแม่ฉัน”
“พ่อแม่ฉันยิ่งใหญ่มาก อาตมาอายุ 24 สามารถหาเงินได้อีกเดือนละไม่ตำว่าแสน 20 ปีมีบ้านมีรถมาให้เขาพาเขาไปเที่ยวเล่นต่างประเทศได้เลย แต่เขายอมที่จะว่าไม่ให้เป็นลูกเขาแล้ว ยกลูกตัวเองให้เป็นลูกของพระพุทธเจ้า ตัดขาดความเป็นแม่ลูกกัน แม่กับพ่อต้องมากราบลูกตัวเองไม่มีสิทธิ์แล้วในลูกคนนี้เพราะเป็นลูกของพระพุทธเจ้าแล้วมีศีล 227 ข้อ เราไม่มีสิทธิ์แตะต้องลูกเราเลย แม้แต่กอดลูกก็ไม่ได้ไม่มีสิทธิ์กอด ได้แต่จับพ่อจะกอดก็ไม่ได้ เขาเสียสละมากโดยการที่ไม่หวังในอนาคตของเขาแล้ว ไม่คาดหวังแล้วตอนนี้ไม่เอาสักบาทไม่เอาเลยให้ลูกมีแค่ตัวเปล่าๆ”
“ฉันเดินออกจากบ้านขายหมด ฉันขายทุกอย่างหมดเลยแล้วยกเงินให้แม่ฉัน ฉันมีทรัพย์สินแค่นี้แหละ แล้วที่เหลือฉันก็เดินเข้าวัดตัวเปล่าๆ ของฉันไป เขาเสียสละโดยไม่เอาอะไรเลยดูสิยิ่งใหญ่ไหม แค่นี้ฉันก็ถือว่าสุดๆ แล้วชีวิตฉัน วันที่เข้าโบสถ์ไม่ซึ้งเท่านี้นะ อันนี้สุดๆ เพราะมันติดใจฉันมานาน 3-4 ปีว่าฉันอยากบวชใจจะขาดอยู่แล้ว ฉันไม่อยากอยู่โลกนี้ ไม่ใช่ว่าฉันอกหักนะ ฉันไม่ได้ผิดหวังในการเงินการงานของฉัน ฉันไม่ได้เป็นอะไร ฉันอยากอยู่ที่ที่ฉันอยากอยู่ เพราะคนสองคนนี้หรอก ฉันกินไข่ต้มกี่เดือน ไข่ต้มราดซีอิ้วไม่อยากกินอะไรไม่อยากได้อะไรให้เขาสองคน แล้วตัวเองอยากไปอยู่วัดบ้าง ทำงานก็อยู่หน้าจอทีวีพูดไปปาวๆ พูดเท็จบ้างจริงบ้าง พอพูดเท็จก็ละอายต่อบาป จนไม่อยากทำงานแล้วฉันทำงานฉันก็ไม่แฮปปี้แล้ว เจ้านายก็เห็นความที่ฉันไม่แฮปปี้ในการทำงานมันมีผลไปหมดทุกอย่าง เพราะอะไรเพราะความอยากมี”
“บางคนอาจจะไปว่าที่ฉันไปออกรายการคนดังนั่งเคลียร์ อ.ยิ่งศักดิ์ ฉันก็พูดไปคนก็ด่าฉัน ฉันก็เครียดแรกๆ ก็ยอมรับความจริงกันหน่อยสิ ทำอะไรกันอยู่ยอมรับความจริงกันหน่อยว่าค้าประเวณีกันอยู่ ฉันมาพูดวันนี้ยอมรับความจริงกันหน่อยคนเกลียดฉันนะ แต่ฉันขอพูดหน่อยพระพุทธเจ้าบอกว่าการค้าประเวณีเป็นบาป เธอขายเลือดขายเนื้อตัวเองเธออย่าอ้างพ่ออ้างแม่สิ แต่คนที่ทำอยู่แล้วมีธรรมะอยู่ด้วย”
“การที่มาเที่ยวผับเปิดผับทำแล้วมีธรรมะอยู่ในใจ ธรรมะยังไงไม่ใช่ให้เธอไปปฏิบัติธรรมไม่ใช่ให้เธอไปโกนหัวเธอค้าประเวณีอยู่ ไม่ใช่ให้เธอหาเวลาว่าง 7 วันต่อเดือนให้เธอไปปฏิบัติธรรมมันไม่ใช่ เธอทำแล้วใจของเธอมันไม่ได้อยู่กับสิ่งที่เธอทำ จิตใจไปอยู่กับกุศลไม่ใช่อกุศล ที่ทำอยู่อย่างเถียงนะว่าไม่ใช่อกุศล พระพุทธเจ้าบอกว่านี่คืออกุศลนี่คือบาปนี่คือเปรตอสูรกายที่อาศัยร่างเราอยู่ แล้วทำยังไงปิดสิจิตอย่าไปจับมันจิตไปจับธรรมะไม่เบียดเบียนไม่อาฆาตต่างๆ มันปิดทุกอย่างได้นั่นเอง”
“ซึ่งพอท่านตัดสินใจให้ฉันบวชเสร็จบวช งานบวชก็บวชเงียบๆ กลองยาวก็ไม่มี แต่ตัวเองก็ชอบกลองยาวอยู่แล้วนะ ตอนแรกอยากให้พวกกะเทยสาวๆ ความคิดลมๆ แล้งๆ นะ ความคิดในที่ต่ำที่ฉันเหยียบไว้ เพราะฉันก็ต้องการตัวเอง ฉันไปอยู่วันนาป่าคงเดือนหนึ่งเต็มๆ ไม่มีใครรู้เลยว่าฉันเป็นใคร พอรายการตีท้ายครัวไก่ มีสุข ไปถ่ายที่วัดเพราะเขาไปเจอรักกันที่นี้ เจอรักแท้ที่นี้ เขาไปถ่ายฉันต้องแอบเลย ฉันออกมาไม่ได้ก้มหน้าก้มตาเดินแล้วแอบเลย ปิดตัวเดือนหนึ่งไม่มีคนรู้จักฉันเลยโกนหัวเอานมออกเรียบร้อย พอไปบวชเสร็จฉันกลัวนักข่าวรู้ก็สั่งห้ามเพื่อนทุกคนอย่าถ่ายขอร้องเลยนะ ฉันบอกแค่ญาติพี่น้องแค่คนสนิท แล้วคนที่มีบุญคุณกับฉันและที่ฉันนึกได้จริงๆ ที่พอจะป้องกันฉันได้”
คลิปพระแจ๊ส เทศน์ที่ผับ จีสตาร์ ผับเกย์
ที่มา : ผู้จัดการ,กระปุก.คอม,ไทยรัฐ
พระแจ๊สเทศน์ในผับ, พระแจสเทศในผับ, เทศนาในผับ, เทศน์ที่จีสตาร์, เทศ จีสตาร์, เทศน์ผับเกย์, จีสตาร์ พาวิลเลี่ยน, อดีตมิสทิฟฟานี่ เทศน์ในผับ, พระแจ๊สเทศน์ในผับ, พระแจสเทศในผับ, เทศนาในผับ, เทศน์ที่จีสตาร์, เทศ จีสตาร์, เทศน์ผับเกย์, จีสตาร์ พาวิลเลี่ยน, อดีตมิสทิฟฟานี่ เทศน์ในผับ, พระแจ๊สเทศน์ในผับ, พระแจสเทศในผับ, เทศนาในผับ, เทศน์ที่จีสตาร์, เทศ จีสตาร์, เทศน์ผับเกย์, จีสตาร์ พาวิลเลี่ยน, อดีตมิสทิฟฟานี่ เทศน์ในผับ, พระแจ๊สเทศน์ในผับ, พระแจสเทศในผับ, เทศนาในผับ, เทศน์ที่จีสตาร์, เทศ จีสตาร์, เทศน์ผับเกย์, จีสตาร์ พาวิลเลี่ยน, อดีตมิสทิฟฟานี่ เทศน์ในผับ, คลิปพระแจ๊ส, เทศน์ที่ผับ จีสตาร์, ผับเกย์, คลิปพระแจ๊ส, เทศน์ที่ผับ จีสตาร์, ผับเกย์, คลิปพระแจ๊ส, เทศน์ที่ผับ จีสตาร์, ผับเกย์