ญี่ปุ่นยกเว้นวีซ่านักท่องเที่ยวไทย-มาเลย์แล้ว

ญี่ปุ่นไฟเขียว ยกเว้นวีซ่านักท่องเที่ยวไทย-มาเลย์แล้ว
 


          ครม.ญี่ปุ่นมีมติให้ยกเว้นวีซ่านักท่องเที่ยวไทยและมาเลเซียแล้ว เพื่อทำตามเป้าหมายเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...

          สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นรายงานเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.2556 ว่า นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคาร โดยครม.มีมติ ให้ยกเว้นการขอวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและมาเลเซียเป็นการชั่วคราว และอนุญาตให้ออกวีซ่าประเภทเข้า-ออกหลายครั้ง แก่นักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์และเวียดนามด้วย โดยจะเริ่มในช่วงฤดูร้อนนี้

           รัฐบาลญี่ปุ่นออกเอกสารรายงานด้านการท่องเที่ยวปี 2013 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ระบุว่า รัฐบาลมีเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็น 2 ล้านคนภายในปี 2016 โดยมาตรการยกเว้นการขอวีซ่า เป็นหนึ่งในความพยายามนั้น และเป็นส่วนหนึ่งในแผนกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย

           ทั้งนี้ ในปี 2012 ญี่ปุ่นต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติราว 8.37 ล้านคน กว่า 65% เป็นนักท่องเที่ยวจากเกาหลีใต้, จีน, ใต้หวัน และ ฮ่องกง และมีเพียง 780,000 คน หรือ 9.3% เท่านั้นที่มาจากประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอกสารของรัฐบาลญี่ปุ่นยังเรียกร้องให้เพิ่มความพยายาม ในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคนี้ให้มากขึ้น.

โดย: ไทยรัฐออนไลน์ 
บทความที่เกี่ยวข้อง
ตัวเลขหน้าเด็ก ที่ทำให้หน้าอ่อนกว่าวัย อายุจึงกลายเป็นเพียงแค่ตัวเลข ... อ่านต่อ
ความหมายตัวเลข 14 และ 15 ในเบอร์ ช่วยให้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ตัวเรา ... อ่านต่อ
รหัสเอทีเอ็ม ATM มงคล ส่งเสริมความมั่งคั่งร่ำรวย ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
8 ลักษณะลายเซ็นอันตราย เซ็นไม่ดีชีวิตไม่รุ่ง ... อ่านต่อ
ปลูกไม้เลื้อยในบ้าน มีผลในด้านสุขภาพอย่างไร ... อ่านต่อ
ฮวงจุ้ยร้านอาหาร เคล็ดลับสู่ความร่ำรวย ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.