รู้หรือไม่รถยนต์ของคุณก็มีฮวงจุ้ย ราศีคุณเหมาะกับรถสีอะไร

  

รู้หรือไม่รถยนต์ของคุณก็มีฮวงจุ้ย

ราศีคุณเหมาะกับรถสีอะไร

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้หลายๆ คนให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ย โดยมีความเชื่อว่าฮวงจุ้ยที่ถูกต้องนั้นสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเสริมชีวิตให้ประสบความสำเร็จได้หลายๆคนเลือกปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยก่อนสร้างบ้านใหม่ออฟฟิศใหม่หรือตกแต่งสวนใหม่

          แต่นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว คุณรู้หรือไม่ว่ารถของคุณก็มีฮวงจุ้ยเหมือนกัน...ฟอร์ด ประเทศไทย จึงได้จัดเวิร์คช็อป “New Fiesta Presents: Feng Shui for Your Car รู้หรือไม่รถของคุณก็มีฮวงจุ้ย” โดยเชิญกูรูฮวงจุ้ย ปรัชญาเปิดฟ้า มาแนะเคล็ดลับเสริมดวงด้วยฮวงจุ้ยรถยนต์และวิธีเสริมสิริมงคลง่ายๆ ให้กับรถยนต์ พร้อมรวบรวมเทคนิคการเลือกสีรถ ทะเบียนรถ ทิศในการออกรถใหม่ และทิศจอดรถที่ถูกต้องตามราศีปีเกิด

          นายปรัชญารมหุตติฤกษ์ กูรูฮวงจุ้ย ปรัชญาเปิดฟ้า กล่าวว่า “ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์โบราณที่มีมากว่า 3,500 ปี มนุษย์ศึกษาเรื่องธรรมชาติและนำพลังงานธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาเสริมพลังมนุษย์ โดยสามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้ง บ้าน ที่อยู่อาศัย อาคาร รวมทั้งรถยนต์ ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านอีกหลังของเราที่มีทั้งประตู หน้าต่าง และยังเป็นที่ๆ เราใช้เวลาอยู่ในนั้นบ่อยๆ เช่นเดียวกับบ้าน ฮวงจุ้ยประกอบไปด้วยธาตุทั้ง 5 ของธรรมชาติ ได้แก่ ธาตุดิน ธาตุทอง ธาตุน้ำ ธาตุไม้ และธาตุไฟ ซึ่งแต่ละธาตุนั้นสามารถสื่อถึงความหมายที่แตกต่างกันออกไป เช่น ธาตุดิน คือ ความหนักแน่น ธาตุทอง คือ ความแข็งแกร่ง กล้าหาญ ธาตุน้ำ คือ ความเฉลียวฉลาด ธาตุไม้ คือ ความเจริญรุ่งเรือง และธาตุไฟ คือ ความว่องไว”

          นอกจากการสื่อความหมายของธาตุทั้ง 5 แล้ว ธาตุต่างๆ ยังมีรูปทรงเรขาคณิตและสีประจำธาตุนั้นๆ ซึ่งเกี่ยวพันกับความหมายของแต่ละธาตุ ดังนี้

          ธาตุดิน   ความหนักแน่น รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส สีน้ำตาล
          ธาตุทอง  ความแข็งแกร่ง รูปทรงกลม สีขาว
          ธาตุน้ำ    ความเฉลียวฉลาด รูปทรงโค้ง คลื่น หกเหลี่ยม สีฟ้า/สีน้ำเงิน
          ธาตุไม้    ความเจริญรุ่งเรือง รูปยาวรี สี่เหลี่ยมผืนผ้า สีเขียว
          ธาตุไฟ    ความว่องไว รูปทรงสามเหลี่ยม สีแดง

 

          ฮวงจุ้ยสามารถประยุกต์ใช้กับรถยนต์ได้อย่างไรนั้น นายปรัชญากูรูฮวงจุ้ยปรัชญาเปิดฟ้า เปิดเผยว่า การประยุกต์ศาสตร์ฮวงจุ้ยกับรถยนต์นั้นสามารถประยุกต์ใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนการดีไซน์รถ เนื่องจากรูปทรงตัวรถที่เป็นรูปเรขาคณิตนั้นสามารถใช้หลักฮวงจุ้ยในการแทนความหมายได้ เช่น โลโก้รูปทรงกลมของรถ คือ ธาตุทอง ที่ช่วยเสริมให้ผู้ขับขี่มีพลังและความแข็งแกร่ง กระจังหน้าที่เปรียบเสมือนปากของรถรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ยาวรีคือธาตุไม้ เสริมพลังด้านความเจริญรุ่งเรือง เป็นต้น ดังนั้น ผู้ออกแบบรถยนต์บางบริษัทจึงออกแบบรถยนต์สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ยเพื่อช่วยเสริมพลังให้ผู้ขับขี่อีกทางหนึ่งด้วย”แต่ทั้งนี้ต้องดูองค์ประกอบอื่นๆเช่นสีและเลขทะเบียนอีกด้วย เนื่องจากมีความสัมพันธ์กับราศี เกิดของเจ้าของรถ ดังนี้


ราศีปีเกิดกับสีรถ

          ราศีปี ชวด/กุน    =  สีดำ สีน้ำเงิน สีเงิน สีทอง สีขาว
          ราศีปี ขาล/เถาะ    =  สีเขียว สีดำ
          ราศีปี มะเส็ง/มะเมีย    =  สีแดง สีส้ม สีชมพู สีเขียว
          ราศีปี วอก/ระกา    =  สีขาว สีบรอนซ์ สีทอง สีน้ำตาล
          ราศีปี ฉลู/มะโรง/มะแม/จอ  =  สีน้ำตาล สีเหลือง สีแดง สีส้ม สีชมพู

 

ราศีปีเกิดกับเลขทะเบียนรถ

          ราศีปี ชวด/กุน   =  1 / 7 / 3 / 4
          ราศีปี ขาล/เถาะ   =  3 / 4 / 1 / 9
          ราศีปี มะเส็ง/มะเมีย    =  9 / 3 / 4 / 2 / 5 / 8
          ราศีปี วอก/ระกา   =  6 / 7 / 2 / 5 / 8 / 1
          ราศีปี ฉลู/มะโรง /มะแม/จอ   =   2 / 5 / 8 / 9 / 6 / 7

          หมายเหตุ : เลข 0 อยู่ได้ทุกราศี


          แน่นอนว่าการประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่สามารถทำได้สำเร็จ หากปราศจากความขยันหมั่นเพียร ความมานะอุตสาหะ และศักยภาพของตัวเราเอง ฮวงจุ้ยเป็นเพียงศาสตร์ๆ หนึ่งที่ช่วยเสริมศักยภาพในตัวมนุษย์เท่านั้น ไม่ใช่ปัจจัยหลักที่ช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตหรือร่ำรวยได้ ดังนั้น เราต้องอาศัยศักยภาพของเราเป็นหลักในการขับเคลื่อนชีวิตของเราไปสู่เป้าหมายที่เราตั้งไว้

 

ที่มา : sanook

  

บทความที่เกี่ยวข้อง
ฮวงจุ้ยเรือนหอที่มงคลและอับโชค ... อ่านต่อ
ฮวงจุ้ยห้องนอนของเด็ก ... อ่านต่อ
ฮวงจุ้ย : เสริมสร้างสัมพันธภาพในที่ทำงาน ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
ทายนิสัย จากลายมือการเขียนตัวเลข ... BY : หมอเมท ... อ่านต่อ
คาถาทวงหนี้ คาถาอีกาวิดน้ำ ใช้สำหรับคนยืมเงินแล้วไม่คืนหรือของหาย ... อ่านต่อ
ตากระตุก ตาเขม่น ลางสังหรณ์ที่บ่งบอกเรื่องราวอะไร? ... อ่านต่อ
 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

 

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.