ความหมายเลข 145 เลขแห่งการเรียนรู้

     
 

ความหมายชุดตัวเลข 1 4 5

" 145 เลขแห่งการเรียนรู้ "

 

 

 

                หลายต่อหลายครั้งที่ผมพูดคุยกับลูกค้าในเรื่องของ  “เลขเรียนเก่ง”  ที่คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายพยายามจะสรรหามาเพื่อยัดเยียดให้กับลูกของตนเองได้ใช้กัน  เนื่องจากหวังว่าหากลูกๆ ได้มีตัวเลขเหล่านี้ไว้ในครอบครองแล้วจะทำให้เรียนเก่ง ได้เกรดเยอะๆ หรือบางท่านหวังไปถึงขั้นสอบชิงทุน  แต่อันที่จริง แล้วมันเป็นอย่างนั้นกันรึป่าว?  วันนี้เราลองมาอ่านกันบทความ  “145 เลขแห่งการเรียนรู้” กันดู นะครับ

 

ว่าด้วยในทางโหราศาสตร์เชื่อว่า มนุษย์ใช้วิธีการเรียนรู้อยู่ทั้งหมด 2 วิธีนั่นก็คือ

                1.การเรียนรู้อย่างรวดเร็ว มองเห็นอะไรมากและกว้าง แต่ขาดความละเอียด หรือที่หลายๆคนมักจะเรียกว่า “ไหวพริบ”  และ
                2. การเรียนรู้อย่างช้า มองเห็นอะไรแคบแต่ละเอียดชัดเจน ลึกซึ้ง หรือที่หลายๆ คนมักจะเรียกว่า “ความเข้าใจ”  

                ซึ่งทั้ง 2 อย่างจะเรียกว่าเป็นขั้วตรงข้ามของกันและกันเลยก็ว่าได้ครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าในตัวบุคคลๆ  หนึ่งจะไม่สามารถมีความสามารถทั้ง 2 อย่างอยู่ในตัวคนๆเดียวได้  เพราะอย่างเด็กสมัยนี้มันต้องทั้งเก่ง และต้องเข้าใจอย่างลึกซึ้ง  หรือเราเรียกกันสั้นๆว่า  “ปรินิพพาน.... เอ้ย!!!  ปฏิภาณ ไหวพริบ” 555

 

 

                ความสามารถในการเรียนรู้ทั้ง 2 ด้านนั้นถูกกำหนดให้มาอยู่ในตัวเลข 4  และ 5 โดยลักษณะของเลข 4 นั้น ถูกแทนไว้ด้วยธาตุไม้ เป็นธาตุของการต่อยอด แตกแขนง เปลี่ยนแปลงได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ความคิดของเลข 4 จึงจะกว้างและหลากหลาย มีความรู้มากมายหลายประเภท และมีการตอบสนองต่อสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ไว และตัวเลข 5 นั้นถูกแทนไว้ด้วยธาตุดิน เป็นธาตุของความหนักแน่น คงทน ถาวร ยากที่จะเปลี่ยนแปลงความคิดใดๆ แต่ลึกเข้าไปในดินนั้นก็จะอุดมด้วยแร่ธาตุที่หลากหลาย ซึ่งเกิดขึ้นเพราะการเพาะบ่มของซากพืชซากสัตว์นานหลายชั่วอายุคน จะเรียกว่าใช้เวลาในการเรียนรู้สิ่งต่างๆ มานานก็ว่าได้

                ดังนั้นหากมีตัวเลข 4 และ 5 อยู่ ก็จะทำให้กลายเป็นคนที่มีโลกทัศน์ที่กว้าง เปิดใจที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมมี่แตกต่างได้ไว พร้อมทั้งยังมีความสามารถในการทำความเข้าใจสิ่งต่างๆได้อย่างลึกซึ้ง วิเคราะห์ออกมาได้อย่างชัดเจน และยังมีความจำเป็นเลิศอีกต่างหาก  ฟังดูแล้วก็เหมือนจะเป็นเลขการเรียนรู้ที่ครบถ้วนเลยนะครับ แต่...มันไม่ได้ครบหรอกครับ สิ่งที่ตัวเลข  45 , 54 คู่นี้ขาดไป นั่นก็คือ  “การตั้งเป้าหมาย”

 

 

                และในชุดเลขนี้จะมีตัวเลข 1 เป็นตัวช่วยที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นตัวเลขที่อยู่ในกลุ่มธาตุไฟ ไฟที่ให้ความอบอุ่น ไฟแห่งผู้นำและความรับผิดชอบ จึงมีหน้าที่ให้แสงสว่าง และชี้ทางสว่างให้เราก้าวเดินต่อไปข้างหน้า เป็นแรงผลักดันในชีวิตให้ต้องมีการต่อสู้ และไขว่คว้าในสิ่งที่ดีกว่าอยู่ต่อเนื่อง และตลอดเวลา  จะเรียกว่าเป็น “เป้าหมาย” ให้กับชีวิตเราก็ว่าได้ ไม่ใช่แค่เรียนรู้ไปวันๆ  แต่ไม่ได้คิดจะเอาความรู้ที่ตัวเองมีมาใช้ให้เกิดประโยชน์

 

                ดังนั้นแล้วตัวเลข 145 จึงเป็นตัวเลขที่เด่นในการเรียนรู้ พร้อมทั้งยังสามารถต่อยอดความรู้ต่างๆ ได้อย่างมีเป้าหมายอีกด้วย สำหรับใครก็ตามที่กำลังศึกษาหาความรู้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นในระดับใดๆ ทั้งนักเรียน นักศึกษา หรือแม้แต่อาจารย์ก็ตาม ก็สามารถใช้ได้ทั้งหมดครับ

 

                แต่หลังจากที่เราพูดถึงข้อดีของเลขเหล่านี้มาเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องมาถึงช่วงเวลาที่จะต้องมาคุยกันถึงเรื่องข้อเสียกันบ้างเนอะ แน่นอนว่าตัวเลขแห่งการเรียนรู้  145  นี่ไม่ก็ไม่ใช่ตัวเลขวิเศษครอบจักรวาล  อีกทั้งในเรื่องของการเรียนการสอนในปัจจุบันก็มีแยกประเภทไปอีกเยอะแยะมากมายจนนับไม่ถ้วน (ไม่เชื่อลองไปดูชื่อคณะ และสาขา ของแต่ละมหาวิทยาลัยดูสิครับ  เอาแค่เมืองไทยก็พอนะครับ ยังไม่ต้องถึงขั้นไปสือเสาะถึงเมืองนอก)  มันก็ต้องมีอะไรบางอย่างที่มันทำไม่ได้บ้างนั่นล่ะ ยกตัวอย่างได้เช่น
 


 

  1. ความอ่อนน้อมถ่อมตน... ผู้ใหญ่หลายคนเอาไปให้เด็กๆ ใช้แล้วมีเสียงวิจารณ์กันมาว่า “เด็กเถียงเก่ง” และมีความเป็น “เจ้าหนูจำไม”  ( ถามบ่อย ขี้สงสัย )  บ่อยครั้งมากจนแอบน่ารำคาญ แต่คุณก็ต้องเข้าใจนะครับว่า “เด็กเถียงคือเด็กฉลาด” เขาพยายามที่จะตั้งคำถาม แต่ตั้งใจจะฟังคำตอบที่ “ฉลาด” จากพวกคุณจริงๆ ครับ
     
  2. ความเข้าใจทางอารมณ์... เนื่องจากตัวเลขชุดนี้เป็นตัวเลขที่ถือว่าอยู่ในหมวดของนักแก้ปัญหา พวกเขาจะมองอะไรตามตรรกะและเหตุผล มองดูความเป็นไปได้ต่างๆบนหลักการและความเป็นจริง ความ Sensitive  (อ่อนไหว ) หรืออินกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เนี่ย แทบจะไม่มีอยู่ในตัวเขาหรอกครับ หรือหากเกิดอาการงอลกันขึ้นมา แล้วหวังจะให้เขามาง้อล่ะก็ ฝันไปเถอะครับ เขาไม่ทันรู้ซะด้วยซ้ำว่าเขาทำผิดอะไร
     
  3. สัมผัสแห่งศิลป์... ก็ตามอย่างที่ข้อ 2 ได้กล่าวเอาไว้ เขาเป็นคนที่มองอะไรตามหลักการความเป็นจริง ไม่ค่อยที่จะหลุดโลกซักเท่าไร ถ้าอยากได้งานติสส์แนวๆ หรืออินดี้จ๋า เชิญหาเอาป้ายหน้านะครับ กลุ่มเลขนี้ทำไม่ได้แน่ๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะไม่สามารถจับต้องศิลปะได้เลยนะ ชาว 145 ก็สามารถจับต้องศิลปะได้เช่นเดียวกัน แต่จะเป็นศิลปะที่ดูทฤษฎีจ๋ามากไปหน่อยก็เท่านั้นเอง
     
  4. ความสามารถด้านการโน้มน้าว และการขาย... เนื่องจากเขาเป็นคนที่พูดอะไรตรงๆ ไม่ใช่คนที่ชอบพูดอ้อมโลก หรือชอบป้อนคำโกหกหลองลวง นั่นยิ่งส่งผลให้ทักษะด้านการขายของเขาลดลงไปด้วย แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะขายของอะไรไม่ออกเลยนะ ก็ต้องดูประเภทสินค้าด้วยว่าเค้าขาย  แต่ถ้าพูดถึงเสื้อผ้าหน้าผมแล้วล่ะก็  ปิดประตูครับ ขายไม่ออกจริงๆ                

 

 

                สุดท้ายแล้ว ผมก็ยังคงยืนยันนั่งยันนอนยันว่า “ตัวเลข 145 คือตัวเลขแห่งการศึกษา” จริง ๆ แต่หากเราจมกับการศึกษาที่มากเกินไปจะทำให้มีปัญหากับการเข้าสังคมได้นะครับ การเข้าสังคมก็ต้องมีการผ่อนคลายบ้าง เฮฮาบ้าง ออกนอกเรื่องบ้าง หากจริงจังไปซะทุกเม็ดก็คงจะหาที่ยืนในสังคมปัจจุบันยากแล้วล่ะครับเดี๋ยวนี้

 

บทความโดย
 


 

หมอเมท ทศวิวัฒน์  ( Horonumber )
อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์
www.horonumber.com

     

ดวง / ฮวงจุ้ย
ตัวเลขหน้าเด็ก ที่ทำให้หน้าอ่อนกว่าวัย อายุจึงกลายเป็นเพียงแค่ตัวเลข ... อ่านต่อ
ความหมายตัวเลข 14 และ 15 ในเบอร์ ช่วยให้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ตัวเรา ... อ่านต่อ
รหัสเอทีเอ็ม ATM มงคล ส่งเสริมความมั่งคั่งร่ำรวย ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
8 ลักษณะลายเซ็นอันตราย เซ็นไม่ดีชีวิตไม่รุ่ง ... อ่านต่อ
ปลูกไม้เลื้อยในบ้าน มีผลในด้านสุขภาพอย่างไร ... อ่านต่อ
ฮวงจุ้ยร้านอาหาร เคล็ดลับสู่ความร่ำรวย ... อ่านต่อ
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.