ทอร์นาโดถล่มสหรัฐฯ รุนแรงสาหัส คร่าชีวิตประชาชนไปแล้ว 35 ราย บ้านเรือนพังพินาศ
เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2557 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ทอร์นาโดที่พัดถล่มทางตอนใต้ของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา ได้สร้างความเสียหายอย่างหนักทั่วพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ขณะยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 35 คนแล้ว
รายงานระบุว่า นับตั้งแต่คืนวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา ที่ทอร์นาโดลูกใหญ่ได้ไล่พัดถล่มทีละเมืองในรัฐทางตอนใต้ของสหรัฐฯ จนคืนวันที่ 29 เมษายน ตอนนี้พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหลงเหลือให้เห็นเพียงซากปรักหักพังเท่านั้น เพราะทอร์นาโดระลอกนี้ได้สร้างความเสียหายหนักกินบริเวณกว้าง และคร่าชีวิตประชาชนไปอย่างน้อย 35 รายแล้ว และนับเป็นทอร์นาโดที่รุนแรงที่สุดสำหรับหลาย ๆ เมืองเลยทีเดียว
อย่างไรก็ดี ทางสำนักงานสภาพอากาศของสหรัฐฯ ยังคงเตือนประชาชนในหลายรัฐ เช่น มิสซิสซิปปี เทนเนสซี และแอละแบมา ให้เฝ้าระวังสภาพอากาศเลวร้าย อย่างพายุลูกเห็บ ลมแรง และอาจส่งผลกระทบให้เกิดน้ำท่วมได้ ทั้งในรัฐชายฝั่งทางตอนใต้และตะวันออก ขณะที่ในบางรัฐ เช่น นอร์ธ แคโรไลนา ทางการได้ลดระดับการประกาศเตือนลงแล้ว
ทั้งนี้ สำหรับรัฐที่ได้รับผลกระทบจากทอร์นาโดครั้งนี้ ได้แก่ แอละแบมา ไอโอวา อาร์คันซอส์ โอคลาโฮมา มิสซิสซิปปี และเทสเนสซี ซึ่งนอกจากทอร์นาโดจะทำให้บ้านเรือนในหลายพื้นที่กลายเป็นซากปรักหักพังแล้ว บ้านเรือนอีกนับแสนหลังยังไม่มีไฟฟ้าใช้อีกด้วย
ที่มา : http://www.kapook.com/
สหรัฐฯ, อเมริกา, พายุถล่ม, ทอร์นาโดถล่ม, ทอร์นาโดถล่มสหรัฐ, พายุทอร์นาโด, ทางตอนใต้ของสหรัฐ, สภาพอากาศ, พายุลูกเห็บ, ลมแรง, สหรัฐฯ, อเมริกา, พายุถล่ม, ทอร์นาโดถล่ม, ทอร์นาโดถล่มสหรัฐ, พายุทอร์นาโด, ทางตอนใต้ของสหรัฐ, สภาพอากาศ, พายุลูกเห็บ, ลมแรง, สหรัฐฯ, อเมริกา, พายุถล่ม, ทอร์นาโดถล่ม, ทอร์นาโดถล่มสหรัฐ, พายุทอร์นาโด, ทางตอนใต้ของสหรัฐ, สภาพอากาศ, พายุลูกเห็บ, ลมแรง