ตัวเลขแห่งไฟ...ธาตุแห่งการบุกเบิก

     
 

ตัวเลขแห่งไฟ...ธาตุแห่งการบุกเบิก
 


          ตามศาสตร์ทศวิวัฒน์แล้ว ได้แบ่งตัวเลขตั้งแต่ 0 – 9 ไปเป็นธาตุทั้งหมด 5 ธาตุด้วยกัน นั่นก็คือ ดิน น้ำ ไม้ ไฟ และทอง ตามหลักเบญจธาตุ ซึ่งแต่ละธาตุก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ไม่มีใครที่สามารถเข้ามาทดแทนซึ่งกันและกันได้ แต่คนบางกลุ่มบางจำพวกก็ยังพยายามที่จะผลักดันตัวเลขบางตัวให้ดู “โดดเด่น” มากกว่าตัวเลขอื่นๆ ให้ดูมีความสามารถที่ครอบคลุม ง่ายต่อการที่คน “มักง่าย” จะนำไปใช้ต่อได้ ทั้งๆที่มันไม่สามารถทดแทนได้เลย


          วันนี้ผมจะมาเสนอมุมมองของตัวเลขที่คนเรามักจะถูกมองข้ามไปนั่นก็คือ ตัวเลขแห่งไฟ แต่ก่อนที่เราจะมาเข้าใจตัวเลขแห่งไฟนั้น ผมคงต้องลองเปิดประเด็นเล็กๆขึ้นมาก่อนว่า... “คุณคิดว่า ไฟคืออะไร?” และ “ไฟ จะมีประโยชน์และโทษเมื่อใด?”

 

 

          ไฟ เป็นสิ่งที่น่ากลัวมาตั้งแต่สมัยอดีต ตั้งแต่เมื่อมนุษย์ได้เริ่มมีการใช้ไฟในครั้งแรก ไฟถูกนำมาใช้เพื่อการล่าสัตว์ สร้างอาวุธ... หรือแม้กระทั่งการบูชายัญ มีความเชื่อมากมายที่เชื่อมโยงกับสิ่งที่เรียกว่า “ไฟ” แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนๆ สิ่งที่ทุกๆคนต่างเห็นเป็นทางเดียวกันนั่นก็คือ “ไฟคือสิ่งที่เป็นอันตราย”

 

 

          แต่ก็ใช่ว่า "ไฟ" จะเป็นสิ่งที่มีแต่อันตรายแค่เพียงอย่างเดียว หากคนรู้จักที่จะใช้ไฟ ไฟก็สามารถก่อให้เกิดอย่างมหาศาลด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การให้ความอบอุ่น ส่องแสงสว่างในยามมืดมืด หรือจะเป็นการสร้างเสน่ห์ความสวยงามก็ยังสามารถทำได้ แต่...หากเผลอใจไปแค่เพียงน้อยนิด ใช้อย่างไม่ทันระวัง ไฟที่เป็นคุณนั้น ก็อาจจะแปรเปลี่ยนไปเป็นโทษมหันต์ได้ในเพียงพริบตา
 

“จุดเด่นของไฟอยู่ที่ เมื่อใดที่ทำลายสิ่งหนึ่ง ก็จะแปรเปลี่ยนให้เป็นอีกสิ่งหนึ่ง
ไร้การทำลาย ไร้ซึ่งการเปลี่ยนแปลง”

 


 


          ไฟจะสามารถจุดติดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีเชื้อเพลิง และจะดับมอดลงไปเมื่อเชื้อเพลิงนั้นหมดสิ้นไป ไฟจะไม่ยอมหยุดอะไรง่ายๆ การแผ่กระจาย ลุกลามไปทั่ว นั่นคือคุณสมบัติของไฟ ไฟไม่เคยมีมิตรหรือศัตรู เพราะไฟนั้นเอาตัวเองยึดเป็นที่ตั้งเสมอ และเพราะไฟยึดเอาตนเองเป็นที่ตั้งเสมอ... ไฟจึงไม่จำเป็นต้องสนใจใคร ไม่เคยรู้ว่าคนที่อยู่รอบๆตัวเองจะร้อนหรือไม่ ขอแค่ได้ทำตามใจ กล้าที่จะทำตามจุดมุ่งหมายของตนเอง แค่นั้นก็เพียงพอ

          จะว่าไปแล้วไฟก็เหมือนคนเอาแต่ใจคนหนึ่งนั่นล่ะครับ แค่ผมอยากจะบอกว่า ถึงแม้มันจะมีข้อเสียแค่ไหน คุณก็คงสามารถมองข้ามข้อดีของมันไม่ได้อยู่ดี เพราะมันสำคัญมากกับสิ่งที่เรียกว่า “การงาน”  ไงล่ะครับ

          ด้วยความที่คนธาตุไฟเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นเป็นอย่างมาก พร้อมที่จะลุยกับทุกปัญหา ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก เป็นนักเริ่มต้นโครงการที่ดี มีความเด็ดเดี่ยวและเด็ดขาด นั่นทำให้เขาเป็นคนที่แม้จะแพ้ แม้จุดหมายจะอยู่ไกลเพียงใด เขาก็จะ “รั้น” ทำให้สำเร็จให้ได้... นั่นคือสิ่งที่ดีว่าไหมคับ

 

 

          แต่ถ้าเมื่อใดก็ตามที่คุณเลิกมองประโยชน์ของไฟในด้าน “การงาน” แล้ว โทษของตัวมันก็จะมีปรากฎออกมาให้เห็นมากมายในเรื่องของ “ความรัก และความสัมพันธ์” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอารมณ์ที่หงุดหงิดง่าย ใจร้อน ชอบใช้ความรุนแรง ยึดเอาความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้ง ง้อใครไม่เป็น เกลียดความน่าเบื่อเพราะฉะนั้นหากมีปัญหาอะไรกับคนธาตุไฟขึ้นมา คุณก็ต้องกลายเป็นฝ่ายยอมแต่เพียงฝ่ายเดียว จะต่อว่าอะไรเขากลับก็ไม่ได้ มีโอกาสสูงที่จะทำให้คนที่อยู่ด้วยรู้สึกท้อใจ น้อยใจ และรู้สึกสูญเสียความเป็นตัวเอง จนอาจจะทำให้เกิดการแตกหักขึ้นมาได้

          บางคนอาจจะสงสัยว่า แล้วไฟในเรื่องการงานจะไม่มีข้อเสียเลยหรอ หรือไฟทางด้านความรักจะไม่มีข้อดีเลยหรอ... ทุกอย่างมีข้อดีและข้อเสียของมันครับ เช่น ไฟ...อาจจะทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานบ่อยครั้ง หรือ ไฟ...อาจจะทำให้เรามีความกล้าที่จะจีบใครคนใดซักคน เป็นต้น ทั้งนี้จะดีหรือเสียก็คงต้องขึ้นอยู่กับปริมาณธาตุที่แต่ละคนได้รับไปแล้วล่ะครับ

 

 

          “ไฟ...หากน้อยไปคงมองเห็นเพียงแต่ความมืด และสัมผัสได้เพียงความหนาวเหน็บ   ไฟ...หากมากไปคงจะเผาผลาญทั้งตนเอง และคนรอบข้างเป็นจุล ไม่สามารถควบคุมหรือยับยั้งสิ่งใดๆได้”

          สำหรับตัวเลขที่เป็นธาตไฟของศาสตร์ “ทศวิวัฒน์” นั่นก็คือ ตัวเลข 1 และตัวเลข 3 ครับ ทั้ง 2ตัวเลขนี้เป็นไฟที่แตกต่างกันยังไง อันนี้ก็คงต้องฝากให้ติดตามในบทความต่อๆไปแล้วล่ะครับ หรือจะกลับไปอ่านบทความเก่าๆที่อ้างอิง 2ตัวเลขนี้ก็ได้ที่ http://www.horonumber.com/allblog.php  กด Search หาเลข  “1”  หรือ  “3”  ได้เลยครับ


สุดท้ายนี้ผลขอฝากข้อคิดเกี่ยวกับไฟให้อีกเล็กๆน้อยๆนะครับ

“ไฟ คือต้นกำเนิดของการเริ่มต้น และการสิ้นสุด”
“ไฟคือความหวัง ตราบเท่าที่เรายังพร้อมที่จะเริ่มต้น หนทางจะมีให้ตลอดเวลา”
“หากไม่มีไฟ เราคงมองไม่เห็นหนทางใดๆในความมืดมิด และคงไม่สามารถเดินทางไปในทางที่ถูกได้”
“แต่ไฟไม่เคยให้อะไร โดยปราศจากสิ่งตอบแทน ความเหน็ดเหนื่อยก็เช่นกัน คือบรรณาการแห่งความสำเร็จ”

 

- บทความโดย - 
 

หมอเมท ทศวิวัฒน์  "ผ่าดวง ผ่านตัวเลข"
อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์ประยุกต์ "ทศวิวัฒน์"
และแม่นยำในการจัดวางตำแหน่งเบอร์โทรศัพท์มือถือ
www.horonumber.com
 

     

บทความที่เกี่ยวข้อง
ตัวเลข 359 นักพัฒนาต่อยอดธุรกิจ ... อ่านต่อ
แอพฟุตบอลโลก 2014 สำหรับ Android และ iOS ที่คอบอลไม่ควรพลาด ... อ่านต่อ
ความหมายตัวเลข 37 73 ในเบอร์โทรศัพท์ - ชีวิตในมุมมืด ... อ่านต่อ
ดูดวง / ฮวงจุ้ย
ตากระตุก ตาเขม่น ลางสังหรณ์ที่บ่งบอกเรื่องราวอะไร? ... อ่านต่อ
ภาพวาดปลาคาร์ฟแก้ฮวงจุ้ย และตำแหน่งการติดรูปปลาคาร์ฟเพื่อส่งเสริมความร่ำรวย ... อ่านต่อ
หมอเมทเตือนระวัง 3 ราศี มีปัญหา ในช่วงสุริยะคราส สุริยุปราคา 15 กุมภาพันธ์ 2561 ... อ่านต่อ
 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

หมอดู - ดูดวง - ทำนายเบอร์โทร - ทำนายตัวเลข - หมอเมท - ทศวิวัฒน์ - พยากรณ์เบอร์ - เบอร์มงคล - เลขมงคล - เลขศาสตร์ - หมอดูเบอร์ - จัดเบอร์มงคล - อบรมเรื่องตัวเลข - บทความตัวเลข - เลขรวย

Copyright @2014 Horonumber.com All rights reserved.